Những điều thú vị về ApeCoin Staking mà bạn không nên bỏ lỡ

Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin quan trọng nhất về ApeCoin Staking. Hãy cùng đội ngũ Coinvn tìm hiểu nhé.

18280Total views
Nhung dieu thu vi ve ApeCoin Staking ma ban khong nen bo lo - anh 1
Những điều thú vị về ApeCoin Staking mà bạn không nên bỏ lỡ

Giá ApeCoin tăng trưởng hậu FTX

Năm 2022 là một năm tồi tệ đối với mọi loại tiền mã hóa hoặc tài sản dựa trên blockchain. Có rất nhiều ví dụ về mức độ đầu cơ điên cuồng đối với tài sản kỹ thuật số từ năm 2020-2021. Ví dụ điển hình nhất có thể là từ NFT của Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (hoặc BAYC). Đã có những thời điểm, vốn hóa thị trường của BAYC là 4,3 tỷ đô la Mỹ dựa trên giá sàn 147 Ethereum (ETH-USD) cho mỗi NFT – giá sàn đó hiện chỉ là 64,44 ETH.

Nhung dieu thu vi ve ApeCoin Staking ma ban khong nen bo lo - anh 2

Với mức giá 1.290 đô la Mỹ cho mỗi  ETH, 10.000 bức tranh vượn hiện có vốn hóa thị trường bộ sưu tập chỉ là 832 triệu đô la Mỹ. Thật thú vị, ApeCoin đồng tiền chính thức của hệ sinh thái ape đã thực sự duy trì tốt hơn và tăng đáng kể kể từ sự sụp đổ của tiền mã hóa do FTX gây ra từ đầu tháng 11.

ApeCoin hiện đã tăng gần 50% so với mức giảm sâu của đợt bán tháo tiền mã hóa do sự sụp đổ của FTX (FTT-USD) và Alameda Research vào đầu tháng này. ApeCoin hiện đang đánh bại cả Ethereum và Bitcoin về mức độ tăng trưởng trong vài tuần qua.

Holder ApeCoin tăng mạnh

Chất xúc tác lớn nhất mà ApeCoin hiện có là kích hoạt đặt cược ApeCoin. Khả năng stake APE là điều mà nhà phát triển Horizon Labs của Horizon đang nghiên cứu. Theo đó, Horizon Labs đã thông báo ra mắt apestake.io vào ngày 5 tháng 12 với phần thưởng tích lũy bắt đầu vào ngày 12 tháng 12. Theo Horizon Labs, có bốn staking pool khác nhau sẽ cho phép những người tham gia ape ecosystem nhận được tiền lãi từ tài sản staking của họ:

Đây có lẽ là lý do dẫn đến việc tổng số người nắm giữ token APE đã tăng từ khoảng 91.000 người vào đầu tháng 10 lên hơn 104.000 người như ở thời điểm hiện tại

Nhung dieu thu vi ve ApeCoin Staking ma ban khong nen bo lo - anh 3

Cách đề Staking ApeCoin

Horizen Labs, công ty cơ sở hạ tầng blockchain chịu trách nhiệm tạo ra hệ thống stake ApeCoin, đang triển khai hợp đồng thông minh nguồn mở và bất kỳ ai cũng có thể tương tác trực tiếp với nó để staking APE của họ cũng như xây dựng các dịch vụ hoặc giải pháp trên đó.

Công ty cũng đang tung ra một giao diện front-end để staking tại trang web, ApeStake.io. Trang web sẽ có giao diện “thân thiện với người dùng” và dành cho những người không muốn tương tác trực tiếp với hợp đồng thông minh.

Ngoài ra, các giao diện của bên thứ ba đang được một số công ty tích cực xây dựng để cho phép stake APE trên toàn thế giới.

Để sử dụng ApeStake.io, các bạn chỉ cần thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Kết nối ví với nền tảng ApeStake.io. Nền tảng này hiện đang hỗ trợ 2 loại ví đó là Metamask và WalletConnect.

Graphical user interface, text, application, Teams Description automatically generated

Bước 2: Các bạn chọn Pool muốn Staking, tiếp đó chọn “STAKE”. Cuối cùng bạn cần nhập số lượng coin/NFT cụ thể để stake trên ApeStake.io và chọn “STAKE & DEPOSIT” để hoàn tất.

Graphical user interface, text, application, email Description automatically generated
Graphical user interface, application Description automatically generated

Phần thưởng khi stake ApeCoin

Phần thưởng ApeCoin sẽ chiếm 17,5% tổng nguồn cung token và được phân phối trong khoảng thời gian ba năm.

Trong năm đầu tiên staking, 100 triệu đô la Mỹ APE sẽ được phát hành trên tất cả các staking pool.

Có bốn staking pool chính mà chủ sở hữu NFT của Yuga Labs và APE sẽ có quyền truy cập. Lưu ý rằng tất cả các pool yêu cầu ít nhất một số lượng APE. Dưới đây là bốn pool và phân bổ mã thông báo năm đầu tiên tương ứng của chúng.

 • BAYC Pool: 47.105.000 token (47,1%)
 • MAYC Pool: 30.000.000 token (30%)
 • BAYC/MAYC + BAKC Paired Pool: 19.060.000 token (19,06%)
 • APE Pool: 3.835.000 token (3,83%)
Timeline Description automatically generated

Cũng có giới hạn staked. Điều này được ApeCoin DAO bình chọn trước mỗi giai đoạn staking. Đối với giai đoạn staking đầu tiên, các giới hạn đó như sau, trên cơ sở mỗi NFT:

 • BAYC: 10.094 token APE
 • MAYC: 2.042 token APE
 • BAKC: 856 token APE

Phần thưởng staking sẽ được cung cấp tỷ lệ thuận với số tiền staking trong mỗi pool. Những người tham gia được khuyến khích sở hữu tỷ lệ phần trăm cao nhất có thể trong một pool, để gặt hái những phần thưởng tối đa. Những người tham gia đó cũng được khuyến khích staking trong mỗi pool kể trên trong thời gian tối đa.

Lợi ích cho người Staking ApeCoin sớm

Có một cơ chế khuyến khích để thưởng cho những người staking sớm APE so với những người staking trong tương lai. Do đó, số tiền APE cao nhất sẽ kiếm được trong 90 ngày đầu tiên của mỗi giai đoạn stake và sẽ giảm dần mỗi quý cho đến khi kết thúc giai đoạn staking ba năm.

Nhung dieu thu vi ve ApeCoin Staking ma ban khong nen bo lo - anh 4

Do đó, phân bổ cuối cùng của nhiều nhóm cho năm đầu tiên sẽ giống như bảng bên dưới.

Table Description automatically generated with medium confidence

Số dư APE đã staking sẽ không được tăng lên một cách linh hoạt. Do đó, những người muốn tăng số dư đã staking của mình bằng phần thưởng sẽ phải un-stake và staking lại.