Hướng dẫn cách sử dụng Binance Launchpad dành cho người mới

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Binance Launchpad.

414Total views
Huong dan cach su dung Binance Launchpad danh cho nguoi moi - anh 1
Hướng dẫn cách sử dụng Binance Launchpad dành cho người mới. Nguồn: Cointelegraph.

Binance Launchpad lại là một sản phẩm khác trong hệ sinh thái của nhà Binance. Sự xuất hiện của Binance Launchpad gắn liền với khái niệm IEO. Trong bài viết này, Coinvn sẽ giúp các bạn độc giả có một cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ này của Binance và làm thế nào để có thể sử dụng được nó nhé.

Bài viết sẽ gồm có các ý chính sau đây:

 • Tổng quan về Binance Launchpad, bao gồm các khái niệm liên quan như IEO và các dự án nổi bật trên Binance Launchpad.
 • Hướng dẫn sử dụng dịch vụ này một cách chi tiết.

Tổng quan về Binance Launchpad

Binance Launchpad về bản chất là nơi phát hành và bán token cho các dự án Blockchain hiện nay. Nó tương tự như năm 2017 – 2018 khi các dự án tự mình ICO để thu hút vốn cộng đồng. Ngày nay, với Binance Launchpad, các dự án xem đây như là một trong những cái nôi để giúp họ tiếp cận với nhà đầu tư (NĐT) gọi là IEO. Do vậy, trước khi đi sâu vào khái niệm Binance Launchpad chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa IEO và ICO nhé.

Một số khái niệm liên quan

IEO, ICO là gì?

ICO (Initial Coin Offering – Phát hành đồng coin lần đầu tiên) là một khái niệm khá phổ biến từ những năm 2017 – 2018. Hiểu nôm na thì đây là một hình thức kêu gọi vốn từ cộng đồng của các dự án Blockchain bằng cách phát hành ra các token của dự án đó. Với hình thức này, các NĐT sẽ mua trực tiếp token từ chính đội ngũ phát triển của dự án đó.

Vậy còn IEO thì sao? Trên thực tế, IEO (Initial Exchange Offering – Phát hành đồng coin lần đầu thông qua sàn giao dịch) tương tự như ICO về khía cạnh gọi vốn cộng đồng. Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ IEO sẽ được phát hành và bán token thông qua một tổ chức trung gian (thường là các sàn giao dịch) thay vì bán trực tiếp tới tay NĐT như hình thức ICO. Nó giống như trong thị trường chứng khoán, sẽ có một tổ chức đứng ra để bảo chứng cho các cổ phiếu của công ty niêm yết vậy. 

Về cơ bản thì IEO được đánh giá là hiệu quả hơn ICO nhờ có sự góp mặt của tổ chức trung gian. Bởi lẽ, trên lý thuyết thì để một dự án được duyệt và bảo chứng thì thông thường tổ chức trung gian đó đã thực hiện các bước về khảo sát, đánh giá,… Điều này phần nào hạn chế được các dự án scam (lừa đảo), vốn là vấn nạn lớn trong thị trường này. Và đây chính là lý do mà Binance Launchpad ra đời.

Binance Launchpad là gì?

Chiếu theo khái niệm bên trên thì Binance Launchpad chính là tổ chức trung gian mà mình đã nói tới trong các đợt IEO. Nghĩa là, các dự án muốn thực hiện phát hành token thông qua IEO thì sẽ đăng ký để phối hợp với sàn Binance để thực hiện việc này. Lẽ đương nhiên, Binance sẽ thực hiện đánh giá sơ bộ về chất lượng và độ tin cậy của dự án đó trước khi giới thiệu tới các NĐT.

Không có một bộ tiêu chí cố định nào về việc đánh giá của Binance về các dự án này. Tuy nhiên, có một số yếu tố chúng ta có thể kể đến như sau:

 • Dự án đã phát triển được một giai đoạn nhất định, không còn là các dự án mới tinh hay chỉ là ý tưởng.
 • Khả năng sẵn sàng mở rộng quy mô lớn. Bởi lẽ sau khi tham gia Binance Launchpad, nếu dự án đủ hấp dẫn có thể sẽ có nhiều NĐT cùng tham gia.
 • Đội ngũ mạnh mẽ và tận tụy.
 • Tiềm năng mang lại lợi ích cho sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái tiền mã hoá.

Như vậy, bằng việc sử dụng Binance Launchpad, về phía dự án nghiễm nhiên họ đó đã có thể tiếp cận tới một lượng lớn NĐT tại sàn Binance. Theo con số thống kê năm 2019 thì sàn Binance có khoảng hơn 10 triệu người dùng. Còn về phía các NĐT, ít nhất họ cũng phần nào tin tưởng hơn vì dự án đã được qua quá trình đánh giá sơ bộ của Binance rồi.

Trên thực tế, các nền tảng tương tự như Binance Launchpad có khá nhiều. Tất cả các nền tảng nào có một lượng lớn người dùng trong lĩnh vực này đều có thể cung cấp dịch vụ IEO. Trong đó có thể kể đến như OKEx Jumpstart hay Coineal Launchpad. Tuy nhiên, hiệu quả từ nền tảng nào tốt hơn sẽ phụ thuộc vào danh tiếng và số lượng người dùng. Và dường như Binance Launchpad đang chiếm ưu thế hơn so với các nền tảng khác.

Một vài dự án nổi bật trên Binance Launchpad

BitTorrent và Fetch.AI là 2 dự án xuất hiện sớm nhất trên Binance Launchpad. Và thực tế đã chứng minh cả hai đều có những kết quả đáng mong đợi.

 • BitTorrent (BTT): Mở bán tháng 1/2019 với giá thời điểm IEO là 0,00012 USD. Tính đến thời điểm mình viết bài này, 1 đồng BTT đang giao dịch ở mức 0,00771 USDT (giá đã gấp 64 lần).
Huong dan cach su dung Binance Launchpad danh cho nguoi moi - anh 2
Giá BTT ở thời điểm hiện tại đã cao hơn 64 lần so với thời điểm IEO. Nguồn: CoinGecko.
 • Fetch.AI (FET): Mở bán tháng 2/2019 với giá IEO là 0,0867 USD. Giá tại thời điểm hiện tại là 0,5538 (giá đã gấp hơn 6 lần).
Huong dan cach su dung Binance Launchpad danh cho nguoi moi - anh 3
Giá FET đã gấp 6 lần thời điểm IEO. Nguồn: CoinGecko.

Mặc dù hai dự án mình nêu trên đều mang lại kết quả tốt cho các NĐT. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả mọi dự án khi tham gia IEO tại Binance Launchpad đều có viễn cảnh đẹp tương tự. Vậy nên các NĐT cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia vào bất kỳ dự án nào.

Hiểu rõ về IEO cũng như Binance Launchpad là gì rồi, phần tiếp theo trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể sử dụng thành thạo nền tảng này nhé.

Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpad

Trước khi bắt đầu sử dụng nền tảng Binance Launchpad, hãy xem chúng ta cần chuẩn bị những gì nhé.

Điều kiện để sử dụng Binance Launchpad

 • Điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị là tạo một tài khoản và thực hiện KYC thành công trên sàn Binance. 
 • Thứ hai, bạn sẽ cần phải có một số loại tiền mã hóa nhất định để thực hiện việc mua bán. Thông thường sẽ là đồng BNB (đồng tiền chính thức của Binance). Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tùy vào dự án được đưa lên mà NĐT có thể mua bằng Bitcoin hoặc Ethereum.
 • Thứ ba, trong một số trường hợp có thể quốc gia của bạn chưa thuộc danh sách hỗ trợ của Binance. Do đó, bạn cần kiểm tra lại thông tin này trước khi bắt đầu. 

Hướng dẫn mua IEO trên Binance Launchpad

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết ở bên trên, chúng ta có thể bắt đầu thực hiện mua các dự án IEO trên Binance Launchpad thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chính thức của Binance Launchpad

Huong dan cach su dung Binance Launchpad danh cho nguoi moi - anh 4
Trang chủ Binance Launchpad.

Bước 2: Chọn dự án IEO

Tại mỗi thời điểm khác nhau, Binance Launchpad sẽ hỗ trợ các dự án khác nhau trên nền tảng. Giả dụ trong trường hợp này mình sẽ tham gia vào dự án mở bán token FC Barcelona Fan. Bạn chọn dự án này và được dẫn tới trang thông tin chi tiết như hình dưới đây.

Huong dan cach su dung Binance Launchpad danh cho nguoi moi - anh 5
Thông tin dự án IEO trên Binance Launchpad.

Ở đây bạn sẽ cần chú ý đến một số thông tin sau:

 • Giá bán của token đó. Ở đây dự án này được định giá bán theo đồng BNB. Giá bán 1 BAR = 0,04512816 BNB.
 • Số lượng token bán ra là 74.735 BAR.
 • Mức tối đa một NĐT được phép mua khoảng 3.274 USD.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý một vài thông tin quan trọng khác liên quan đến việc tham gia vào đợt IEO này như:

 • Thời gian tính toán nắm giữ đồng BNB.
 • Thời gian tham gia.
 • Thời gian bắt đầu tính toán.
 • Thời điểm phân phối token.

Bước 3: Mua token IEO

Sau khi hoàn thành hết hai bước kể trên, lúc này bạn nhập số lượng token BAR muốn mua và chọn “Mua ngay”. Tiền mua token sẽ được thanh toán dựa trên số lượng đồng BNB bạn đang nắm giữ. Quá trình mua kết thúc, bạn sẽ nhận được token tại ví của mình ở trên sàn vào thời điểm token được phân phối.

Một vài lưu ý khi tham gia mua token trên Binance Launchpad

Về thao tác mua token IEO kể trên cũng không có quá nhiều điều phức tạp. Về cơ bản bạn sẽ cần phải tuân thủ đúng các quy định của các dự án IEO khác nhau tại đây. Để việc mua token của bạn trở nên đơn giản hơn, mình có một vài lưu ý nhỏ sau đây.

 • Thứ nhất, vấn đề điều kiện: Phần lớn các dự án đều kèm các điều kiện tham gia để giới hạn số lượng NĐT. Như trong trường hợp vừa rồi thì đó là việc thời gian bạn lưu trữ đồng BNB trên sàn. Do vậy, nếu bạn là người thường xuyên túc trực với các đợt săn token IEO thì bạn nên lưu trữ sẵn một số lượng các token phổ biến trên sàn như BTC, ETH hay BNB,…
 • Thứ hai, vấn đề số lượng: Các dự án đều giới hạn số lượng token mua được trên mỗi thành viên. Vậy nên câu hỏi đặt ra là trường hợp bạn muốn mua nhiều hơn giới hạn thì sao? Lúc này, hoặc là bạn nhờ các tài khoản khác đủ điều kiện để tham gia mua hộ. Hoặc là bạn tìm kiếm thuê các tài khoản đủ điều kiện để tham gia.

Tổng kết

Binance Launchpad được mệnh danh là một bệ phóng cho các dự án Blockchain. Bản chất mình không phủ nhận sự thành công mà nó đã mang lại cho các dự án Blockchain. Tuy nhiên, không phải vì điều đó mà bạn chủ quan và nghĩ rằng mọi dự án khi tham gia Binance Launchpad đều có khả năng tăng giá mạnh. Bạn vẫn nên tìm hiểu thật kỹ về dự án trước khi tham gia thì hay hơn.

Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn thật nhiều giá trị. Đừng quên chia sẻ bài viết này để thông tin giá trị này đến với nhiều người hơn nữa. Và mình sẽ hẹn gặp bạn ở các bài viết tiếp theo tại Coinvn nhé.