Hướng dẫn chặn người dùng trên Binance P2P dành cho người mới

Việc sử dụng đúng chức năng chặn người dùng trên Binance P2P có thể tạo ra một môi trường giao dịch lành mạnh. Hãy cùng đội ngũ Coinvn tìm hiểu chức năng này trong bài viết dưới đây.

14695Total views
Huong dan chan nguoi dung tren Binance P2P danh cho nguoi moi - anh 1
Hướng dẫn chặn người dùng trên Binance P2P dành cho người mới

Binance P2P là gì?

Binance P2P là một thị trường ngang hàng phổ biến nhất trong thị trường tiền mã hóa. Tại đây, mọi người có thể trực tiếp giao dịch tiền mã hóa theo các điều khoản của riêng họ. Người bán có thể đặt giá riêng, trong khi người mua có thể chọn người mà họ muốn giao dịch. Hơn nữa, Binance P2P là một nền tảng tiện lợi và an toàn hỗ trợ hơn hơn 180 quốc gia và hơn 300 phương thức thanh toán. 

Mặc dù giao dịch ngang hàng mang lại sự linh hoạt hơn, nhưng các giao dịch không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Về cơ bản, nếu các giao dịch trực tiếp không có sự can thiệp của bên thứ ba để làm nhiệm vụ môi giới thì sẽ có rất nhiều rủi ro. Cho dù bạn là người dùng mới hay người dùng đã có kinh nghiệm thì vẫn có thể gặp một số vấn đề như giao dịch không thành công, bị người bán/mua lừa đảo. Và đây cũng chính là lý do tại sao Binance P2P là một lựa chọn lý tưởng để giảm thiểu tối đa các rủi ro cho nhà đầu tư.

Binance P2P có thể bảo vệ cả người mua và người bán với các lớp bảo vệ riêng biệt và giảm thiểu các rủi ro lừa đảo. Bên cạnh hệ thống đánh giá công khai, Binance P2P còn sử dụng tính năng ký quỹ để đảm bảo an toàn cho số tài sản tiền mã hoá hoặc tiền pháp định mà cả hai bên đã xác nhận giao dịch với nhau. Đồng thời, Binance P2P còn có chức năng block (chặn) người dùng có dấu hiệu lừa đảo để tạo ra một thị trường giao dịch lành mạnh.

Trong khuôn khổ bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ giới thiệu khái niệm cơ bản về chặn người dùng trên Binance P2P. Đồng thời, bài viết cũng sẽ hướng dẫn chi tiết cách chặn ai đó trên nền tảng Binance P2P. 

Một số thông tin về chức năng chặn người dùng trên Binance P2P

Chức năng block trên Binance P2P làm gì? 

Chức năng block trên Binance P2P là một cách hiệu quả để bạn chọn lọc ra những người mà bạn muốn giao dịch trên nền tảng Binance. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ loại bỏ những người bán/mua kém uy tín. 

Khi nào và tại sao bạn nên chặn người dùng? 

Tính năng block giúp người dùng Binance P2P tạo ra một thị trường giao dịch lành mạnh. Nếu bạn đã có một trải nghiệm không mấy suôn sẻ và cảm thấy khó chịu khi giao dịch với ai đó, thì bạn có thể chặn người dùng này. Sau khi sử dụng chức năng này thì bạn sẽ không thể giao dịch với những người mà bạn đã block trên Binance P2P.

Hướng dẫn chặn người dùng trên Binance P2P

Để sử dụng Binance P2P, bạn đọc cần có một tài khoản Binance và hoàn thành KYC. Nếu bạn đọc chưa có tài khoản Binance, thì có thể tham khảo bài viết “hướng dẫn chi tiết cách mua USDT bằng VND trên sàn Binance”. 

Trong khuôn khổ bài viết này, đội ngũ Coinvn chỉ tập trung vào hướng dẫn bạn đọc chặn người dùng trên Binance P2P. Để sử dụng tính năng này, bạn đọc thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào Binance P2P bằng cách chọn “P2P Trading” trong giao diện của sàn Binance. 

Bước 2: Sau đó bạn đọc chọn một người mua/bán và nhấp vào biệt hiệu của người dùng để được chuyển đến trang thông tin chi tiết của họ. Tại đây, bạn sẽ thấy các thông tin như tỷ lệ hoàn thành đơn đặt hàng, phản hồi, quảng cáo hiện có…

Bước 3: Sau đó, bạn đọc kéo xuống cuối trang và nhấp vào “Block”.

Huong dan chan nguoi dung tren Binance P2P danh cho nguoi moi - anh 2

Bước 4: Tiếp theo, một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn đọc cung cấp lý do mà bạn chặn người dùng đó. Tại đây, bạn có thể chọn các lý do được gợi ý bởi Binance P2P. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn “Other” và tự nêu lý do mà bạn chặn người dùng này.

Huong dan chan nguoi dung tren Binance P2P danh cho nguoi moi - anh 3

Bước 5: Cuối cùng, sau khi lựa chọn lý do xong, bạn bấm vào “Block” để hoàn tất quy trình chặn người dùng. Như vậy, sau khi sử dụng tính năng chặn thì bạn không thể giao dịch với người dùng này trừ khi bạn tiến hành bỏ chặn họ. 

Hướng dẫn cách bỏ chặn người dùng trên Binance P2P

Nếu bạn muốn bắt đầu giao dịch lại với người dùng đã bị chặn trên Binance P2P, trước tiên bạn cần phải bỏ chặn họ. Binance P2P hỗ trợ hai phương pháp bỏ chặn người dùng.

Để thực hiện cách đầu tiên bạn thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Bạn truy cập vào Binance P2P bằng cách chọn “P2P Trading” trong giao diện của sàn Binance. 

Bước 2: Bạn truy cập vào hồ sơ cá nhân bằng cách nhấp vào nút “Profile” dưới cùng bên phải của giao diện Binance P2P.

Huong dan chan nguoi dung tren Binance P2P danh cho nguoi moi - anh 4

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp vào “Blocked Users”, chọn người dùng mà bạn muốn bỏ chặn và nhấp vào “Unblock” để tiến hành bỏ chặn. Sau khi người dùng đã được bỏ chặn thì bạn có thể tiếp tục giao dịch với họ. 

Huong dan chan nguoi dung tren Binance P2P danh cho nguoi moi - anh 5

Ngoài ra, người dùng cũng có thể bỏ chặn theo cách sau đây: 

Bước 1: Tại giao diện Binance P2P, bạn tìm người dùng đã bị chặn. Sau đó bạn nhấp vào nút “Restricted” trên quảng cáo của người dùng đó.

Huong dan chan nguoi dung tren Binance P2P danh cho nguoi moi - anh 6

Bước 2: Một pop-up sẽ xuất hiện trên màn hình và yêu cầu bạn xác nhận bỏ chặn người dùng để có thể giao dịch với họ. Tại đây, bạn nhấp vào “Unblock” để hoàn tất quy trình bỏ chặn người dùng. Sau khi người dùng đã được bỏ chặn thì bạn có thể tiếp tục giao dịch với họ. 

Huong dan chan nguoi dung tren Binance P2P danh cho nguoi moi - anh 7

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách sử dụng tính năng block người dùng trên Binance P2P. Hy vọng thông qua hướng dẫn này của Coinvn, bạn đọc có thể tự mình chặn hoặc bỏ chặn người dùng trên thị trường P2P của Binance. Đây là cách thức giúp bạn đọc lựa chọn những người dùng uy tín để mua/bán tài sản, cũng là giúp bạn đọc hạn chế giao dịch với người dùng có dấu hiệu lừa đảo.