Hướng dẫn cơ bản kiếm tiền mã hóa với Binance Lending

Hướng dẫn các bước kiếm tiền mã hóa bằng Binance Lending cho người mới.

427Total views
Huong dan co ban kiem tien ma hoa voi Binance Lending - anh 1
Hướng dẫn cơ bản kiếm tiền mã hóa với Binance Lending. Nguồn: Cointelegraph.

Binance Lending là một trong nhiều dịch vụ của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance. Người dùng có thể sử dụng những đồng tiền mã hóa mình có, thông qua nền tảng này để kiếm về lợi nhuận bằng chính đồng tiền mã hóa đó. Trong bài viết này, Coinvn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này là làm cách nào để có thể kiếm được lợi nhuận từ nó nhé.

Bài viết này sẽ gồm hai ý chính sau đây:

 • Tổng quan về nền tảng Binance Lending, cách nó vận hành cũng như một số nền tảng lending tương tự trên thế giới.
 • Hướng dẫn các bước để có thể kiếm tiền với Binance Lending.

Tổng quan về Binance Lending

Binance Lending hay Binance Savings là một trong nhiều sản phẩm thuộc bộ sản phẩm Binance Earn hiện có của sàn Binance. Ngoài Binance Lending ra bạn còn có thể bắt gặp Binance Launchpool hay BNB Vault,…

Khái niệm

Binance Lending (Binance Savings) là một nền tảng để người dùng cho người khác vay những loại tiền mã hóa họ có và nhận về lợi nhuận. Để hiểu về Binance Lending, hãy liên tưởng đến việc bạn gửi tiền tại ngân hàng trong nền tài chính truyền thống. Bạn có một lượng tiền nhàn rỗi và tạm thời chưa dùng đến. Thay vì để tiền “nằm im” một chỗ và không sinh lời được thì bạn cho ngân hàng mượn. Đổi lại, ngân hàng sẽ gửi bạn một khoản lãi suất theo quy định tương ứng với phần tiền bạn cho họ mượn.

Binance Lending cũng được hình thành dựa trên cơ chế này. Lúc này, sàn Binance sẽ đóng vai trò như là ngân hàng ở trong ví dụ trên. Điểm khác biệt duy nhất ở đây đó là việc thay vì bạn cho mượn tiền pháp định (tiền fiat) thì bạn sẽ cho mượn các loại tiền mã hóa (ví dụ như Bitcoin, Ethereum hay Cardano,…).

Một số khái niệm khác liên quan đến Binance Lending

Bản chất mô hình này nó “copy” gần như y nguyên mô hình cho vay truyền thống, vậy nên về cơ bản nó cũng bao gồm một số thành phần sau đây:

 • Lender (người cho vay): Là những người sở hữu các đồng tiền mã hóa khác nhau trên sàn và họ có nhu cầu cho sàn (hoặc người dùng khác mượn) để lấy lãi.
 • Borrower (người vay): Là những người sẽ vay những đồng tiền mã hóa của Lender. Hết chu kỳ vay, ngoài việc phải trả lại phần tiền gốc, họ sẽ phải trả kèm thêm một phần phí. Phần này sẽ được trích cho sàn và chi trả lợi nhuận cho Lender. Cụ thể tỷ lệ này là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm và loại tiền tương ứng.
 • APY (Annual Percentage Yield): Là tỷ suất thu nhập theo năm mà Lender có thể nhận được. Đây tương tự như lãi suất ngân hàng vậy. Và thông thường, APY của các đồng tiền sẽ dao động trong khoảng từ 6-8% cho một năm.
 • Flexible savings: Là một dạng cho vay linh hoạt và nó giống như lãi suất không kỳ hạn trong ngân hàng vậy. Điều này có nghĩa là người dùng có thể rút tiền mã hóa của mình ra trước hạn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, APY của hình thức này thường thấp.
 • Locked savings: Là một dạng cho vay ấn định thời gian. Giả sử, bạn sẽ cho vay đồng Bitcoin trong thời gian 90 ngày. Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ không được rút tiền của mình. Nếu rút, bạn sẽ không nhận được lãi suất trong suốt thời gian đã tham gia. Có nhiều mức thời gian khác nhau từ 14 ngày, 30 ngày, 90 ngày,…

Một số nền tảng khác tương tự như Binance Lending

Trên thực tế, Binance Lending không phải là đơn vị duy nhất đưa ra giải pháp này. Mục đích của họ là giữ người dùng trên sàn của mình càng lâu càng tốt. Bởi vì đơn giản khi người dùng còn tiền ở trên sàn của Binance thì tỷ lệ họ rời bỏ sang các sàn khác sẽ ít hơn rất nhiều.

Chúng ta có thể thấy một số nền tảng khác tương tự như Nexo, Gate.io hay Compound v2,… Đương nhiên, sẽ có sự khác nhau về tỷ lệ APY đối với các đồng tiền trên các nền tảng này. Lấy đồng Stablecoin Tether (USDT) làm ví dụ. Đối với nền tảng Binance Lending, tại thời điểm mình viết bài này, APY đang ở mức 6,31% (đối với Locked savings) và 5,79% (đối với Flexible savings). Còn đối với nền tảng Nexo, APY dao động ở mức 10% – 12% tùy vào hình thức.

Tạm gác lại những kiến thức cơ bản nhất về Binance Lending, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về hình thức này qua các bước để kiếm tiền được từ nó nhé.

Hướng dẫn kiếm tiền mã hóa với Binance Lending

Trước hết, để có thể bắt đầu kiếm tiền mã hóa với Binance Lending, yêu cầu bắt buộc là bạn cần có một tài khoản trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance. Việc mở tài khoản tương đối đơn giản chỉ với email hoặc số điện thoại nên mình sẽ không nói chi tiết trong bài viết này. Thay vào đó, chúng ta sẽ đi chi tiết hơn các bước để có thể kiếm tiền từ nó nhé. Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Binance Lending

Binance Lending hay Binance Savings là một tính năng nằm trong Binance Earn. Bạn truy cập vào link này để vào giao diện trang chủ nhé: 

 • Giao diện Binance Earn: https://www.binance.com/en/earn
Huong dan co ban kiem tien ma hoa voi Binance Lending - anh 2
Giao diện Binance Earn.
 • Chọn đến phần “Binance Savings”.
Huong dan co ban kiem tien ma hoa voi Binance Lending - anh 3
Chọn Binance Savings.

Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào Binance Lending theo link này: https://www.binance.com/en/savings. Tại đây bạn sẽ thấy các chương mục khác nhau như “Flexible Lending” hay “Locked Lending”. Mỗi chương mục này sẽ bao gồm các đồng coin, tỷ lệ APY,… Bạn chọn đồng coin tương ứng để thực hiện lending.

Bước 2: Thực hiện cho vay tiền mã hóa

Giả sử mình lại lấy đồng Tether (USDT) làm ví dụ để các bạn dễ hiểu. Mình có tiền nhàn rỗi và không muốn bị gò bó về thời gian cho vay nên mình sẽ lựa chọn Flexible Lending với đồng USDT. Tại thời điểm mình viết bài này, APY (7 ngày) đang dao động ở 5,79%.

Huong dan co ban kiem tien ma hoa voi Binance Lending - anh 4
Chọn đồng coin để thực hiện lending.

Mình sẽ chọn transfer để đưa tiền USDT của mình vào hệ thống Binance Lending. Tiếp đến bạn cần nhập một vài thông số như sau:

 • Subscription amount: Là số lượng tiền bạn dự tính cho vay. Tùy vào từng đồng tiền khác nhau sẽ có quy định mức số lượng khác nhau. Ví dụ trong trường hợp với đồng USDT thì quy định tối thiểu là 0,01 USDT.
 • Value date: Là thời điểm khoản cho vay của bạn có hiệu lực.
 • Flexible Interest Per Thousand: Lãi suất linh hoạt trên mỗi 1.000 đơn vị.
 • Maximum subscription: Khối lượng tối đa cho mỗi tài khoản khi tham gia lending đồng USDT.
 • 7-Day APY: Lợi nhuận bạn sẽ thu được về sau khoảng thời gian 7 ngày
Huong dan co ban kiem tien ma hoa voi Binance Lending - anh 5
Nhập thông tin để thực hiện lending.

Sau khi đọc kỹ hết tất cả thông tin trên, nếu không có vấn đề gì bạn tích chọn vào ô “I have read and I agree to …” Sau đó “Transfer confirmed” là được. Lúc này tiền của bạn sẽ được chuyển sang Binance Lending theo đúng lịch trình mà bạn đã nắm được trước đó. 

Để kiểm tra lịch sử Binance Lending, bạn có thể vào phần tài khoản chọn “Earn history”. Tại đây bạn sẽ thấy các gói lending hiện ra.

Huong dan co ban kiem tien ma hoa voi Binance Lending - anh 6
Kiểm tra lịch sử lending.

Bước 3: Thực hiện tất toán trước hạn

Vì trong ví dụ này mình đã chọn hình thức “Flexible savings” vậy nên mình có thể tất toán trước hạn bất cứ lúc nào. Để làm được điều này bạn vào “Wallet” sau đó chọn “Earn”. Tại đây lịch sử các lần cho vay của bạn sẽ hiện ra như hình dưới đây.

Huong dan co ban kiem tien ma hoa voi Binance Lending - anh 7
Giao diện trang tất toán lending.

Lúc này sẽ có hai lựa chọn khác nhau, cụ thể: 

 • Fast redeem: Mỗi ngày Binance quy định sẽ có 300 triệu USD có thể được rút ra hàng ngày. Nếu số tiền còn lại trong ngày không nhiều mà bạn rút với số lượng lớn thì việc rút có thể chờ đến hôm sau.
 • Standard redeem: Khi lựa chọn hình thức này thì phải đến hôm sau bạn mới có thể rút được tiền. Đương nhiên, ngay hôm nay bạn vẫn nhận được lãi suất như bình thường.
Huong dan co ban kiem tien ma hoa voi Binance Lending - anh 8
Chọn hình thức rút tiền từ Binance Lending.

Cuối cùng, bạn tích chọn mục “I have read and I agree to …” và chọn “Confirm” để thực hiện và hoàn tất thao tác này.

Tổng kết

Mặc dù Binance Lending có vẻ mới trong lĩnh vực tiền mã hóa nhưng nó khá tương đồng với mô hình gửi tiết kiệm của ngân hàng truyền thống. Và nếu bạn đã quá quen với hình thức này rồi thì việc làm quen với Binance Lending cũng không quá khó khăn. Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo tại Coinvn nhé.

Hướng dẫn cơ bản kiếm tiền mã hóa với Binance Lending