Cách chuyển tiền từ Coinbase sang Coinbase Pro chi tiết nhất

Coinbase Pro là một phiên bản nâng cấp của sàn Coinbase khi bổ sung nhiều tính năng hơn. Hãy cùng Coinvn tìm hiểu cách chuyển tiền từ Coinbase sang Coinbase Pro trong bài viết này.

1433Total views
Cach chuyen tien tu Coinbase sang Coinbase Pro chi tiet nhat - anh 1
Cách chuyển tiền từ Coinbase sang Coinbase Pro chi tiết nhất

Sơ lược về Coinbase Pro

Coinbase Pro là một nền tảng trao đổi tiền mã hóa có nhiều tính năng nâng cao hơn so với sàn giao dịch Coinbase. Mặc dù, cả hai nền tảng đều thuộc sở hữu của cùng một công ty, nhưng chúng có nhiều điểm khác biệt. 

Về cơ bản, nếu bạn là người mới bắt đầu và đang tìm hiểu về tiền mã hóa, hoặc quan tâm đến tiền mã hóa như một kho lưu trữ giá trị lâu dài, thì các tính năng nâng cao của Coinbase Pro có thể không cần thiết. Nhưng nếu bạn đang muốn giao dịch chuyên sâu hơn, các công cụ và báo cáo được bổ sung trên Coinbase Pro sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục đích đó.

Coinbase Pro chỉ hỗ trợ các giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng hoặc ví kỹ thuật số. Nó không chấp nhận các giao dịch thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nếu bạn muốn gửi tiền mặt vào tài khoản Coinbase của mình, bạn có thể chuyển tiền từ Coinbase sang Coinbase Pro mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng Coinbase cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chuyển tiền từ Coinbase sang Coinbase Pro

Mặc dù tài khoản Coinbase và Coinbase Pro của bạn được liên kết với nhau, nhưng chúng đều có ví lưu trữ riêng. Dưới đây là hướng dẫn bạn đọc chuyển tiền từ Coinbase sang Coinbase Pro.

Bước 1: Đăng nhập vào Coinbase Pro.

Bạn có thể đăng nhập vào Coinbase Pro bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản Coinbase của mình. Tức là bạn chỉ cần điền Email và mật khẩu sàn Coinbase thông thường, rồi chọn “Sign in” là có thể truy cập vào Coinbase Pro.

Cach chuyen tien tu Coinbase sang Coinbase Pro chi tiet nhat - anh 2

Bước 2: Truy cập trang giao dịch Coinbase Pro và nạp tiền vào tài khoản.

Để truy cập vào giao diện trang giao dịch của Coinbase Pro, bạn chọn vào nút “Trade”.

Cach chuyen tien tu Coinbase sang Coinbase Pro chi tiet nhat - anh 3

Để gửi tài sản vào tài khoản Coinbase Pro, bạn cần tìm và bấm vào nút “Deposit”. Sau khi bạn chọn “Deposit”, một cửa sổ khác sẽ xuất hiện.

Cach chuyen tien tu Coinbase sang Coinbase Pro chi tiet nhat - anh 4

Bước 3: Tìm đồng tiền mà bạn muốn gửi vào Coinbase Pro.

Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn loại tiền mã hóa mà bạn muốn gửi từ Coinbase vào Coinbase Pro trong một pop-up hiện ra sau khi chọn “Deposit” ở bước 2.

Cach chuyen tien tu Coinbase sang Coinbase Pro chi tiet nhat - anh 5

Bạn có thể chọn một loại tiền mã hóa từ các tùy chọn được sàn gợi ý sẵn bao gồm các loại tài sản phổ biến nhất như USD, USDC, BTC, ETH…

Cach chuyen tien tu Coinbase sang Coinbase Pro chi tiet nhat - anh 6

Hoặc bạn có thể tìm kiếm một loại tiền mã hóa khác bằng cách điền tên vào thanh tìm kiếm trong trường hợp loại tiền mà bạn đang tìm kiếm không được liệt kê sẵn.

Bước 4: Chọn tài khoản Coinbase của bạn.

Cach chuyen tien tu Coinbase sang Coinbase Pro chi tiet nhat - anh 7

Sau khi chọn loại tài sản muốn nạp, một pop-up khác hiện lên, bạn chỉ cần nhấp vào Coinbase.com. Bạn sẽ thấy số dư có sẵn trong tài khoản Coinbase và có thể trực tiếp chuyển số dư đó sang Coinbase Pro. 

Lưu ý: Nếu bạn không có bất kỳ số dư nào trong đó, thì hãy chuyển sang Coinbase. Sau đó, bạn nạp tiền vào Coinbase bằng cách sử dụng PayPal hoặc các phương thức khác mà sàn giao dịch này hỗ trợ.

Bước 5: Chọn “Deposit” ở cuối cửa sổ.

Cuối cùng, tại khung “Source” chọn ví mà bạn muốn chuyển tiền sang Coinbase Pro, trong trường hợp này sẽ là USD Wallet. Tiếp theo, bạn nhập số tiền mà bạn muốn chuyển vào ô “Amount” và hoàn tất bằng cách nhấn nút “Deposit USD” để chuyển tiền sang Coinbase Pro.

Cach chuyen tien tu Coinbase sang Coinbase Pro chi tiet nhat - anh 8

Phí chuyển tiền từ Coinbase sang Coinbase Pro

Nếu bạn chuyển tài sản từ Coinbase sang một sàn giao dịch tiền mã hóa khác, thì bạn sẽ phải trả một khoản phí chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển tài sản từ Coinbase sang Coinbase Pro mà không phải chịu bất kỳ khoản phí nào. 

Ưu và nhược điểm đối với những người dùng khác biệt

Mặc dù Coinbase Pro có những ưu điểm của nó, nhưng nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người. Các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm sẽ thấy giao diện và các tính năng của Coinbase Pro khá phức tạp. 

Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu và đang tìm hiểu về tiền mã hóa, hoặc quan tâm đến tiền mã hóa như một kho lưu trữ giá trị lâu dài, thì việc chuyển sang giao dịch trên Coinbase Pro không phải là một lựa chọn tốt. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Coinbase như một nơi để nạp tiền vào tài khoản tiền mã hóa thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, thậm chí là PayPal. Sau đó, bạn có thể chuyển số dư sang Coinbase Pro mà không phải trả thêm phí và tiết kiệm tiền về lâu dài.

Tại sao phải chuyển tiền sang Coinbase Pro?

Hỗ trợ các công cụ, tính năng chuyên nghiệp

Coinbase thu hút các nhà đầu tư tiền mã hóa mới gia nhập vào thị trường Crypto. Sàn giao dịch Coinbase có giao diện người dùng thân thiện, biểu đồ giá của các loại tài sản được thiết kế khá đơn giản và các hướng dẫn sử dụng được tích hợp sẵn.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà giao dịch chuyên nghiệp, thì việc chuyển sang Coinbase Pro có thể giúp bạn khai thác hiệu quả các công cụ và tính năng mà sàn giao dịch này cung cấp để giao dịch hiệu quả hơn.

Phí giao dịch rẻ hơn

Mặt khác, nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch với khối lượng lớn hơn, thì các khoản phí mà bạn phải trả khi giao dịch trên sàn Coinbase sẽ rất cao. 

Những giao dịch có khối lượng lớn sẽ phù hợp hơn khi thực hiện trên Coinbase Pro vì nó được tạo ra để khuyến khích các nhà đầu tư tích cực giao dịch tiền mã hóa hơn. Họ sử dụng cấu trúc phí maker/taker khác với sàn Coinbase thông thường, có ưu đãi cho những ai thực hiện giao dịch có khối lượng lớn. 

Các khoản phí này bắt đầu từ 0,5% và giảm dần đối với các nhà giao dịch có khối lượng lớn hơn, dựa trên khối lượng giao dịch hàng tháng.

Nhiều điều khoản hơn

Để có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giao dịch tiền mã hóa của bạn, Coinbase Pro cấp quyền truy cập vào các khóa API của họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba với tài khoản Coinbase. Bạn có thể thiết lập các ứng dụng của bên thứ ba để kiểm soát hoàn toàn việc giao dịch tiền mã hoá của mình.

Lời kết

Nhìn chung thì Coinbase Pro sẽ phù hợp cho những ai giao dịch với khối lượng lớn và muốn tận dụng tối đa các tính năng nâng cao để giao dịch hiệu quả hơn. Đối với người mới khi tiếp cận với Coinbase Pro sẽ khá bối rối vì nó có giao diện phức tạp hơn.

Nếu như bạn là người mới và chỉ tìm kiếm một sàn giao dịch để mua, cũng như lưu trữ thì sàn giao dịch Coinbase thông thường đã đáp ứng đủ nhu cầu đó. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thể chuyển tiền từ Coinbase sang Coinbase Pro một cách dễ dàng hơn.