Cách giảm thiểu chi phí phát sinh khi giao dịch trên Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ, cung cấp nhiều tiện ích nhưng phí giao dịch lại khá đắt đỏ. Trong bài viết này, hãy cùng Coinvn tìm hiểu về chi phí trên Coinbase.

1224Total views
Cach giam thieu chi phi phat sinh khi giao dich tren Coinbase - anh 1
Cách giảm thiểu chi phí phát sinh khi giao dịch trên Coinbase

Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang tìm hiểu về tiền mã hóa, hoặc quan tâm đến tiền mã hóa như một kho lưu trữ giá trị lâu dài, thì sàn giao dịch Coinbase có thể là một trợ thủ đắc lực trong hành trình đầu tư của bạn. Nhưng nếu bạn bắt đầu sử dụng Coinbase mà không đào sâu hơn nữa, thì về lâu dài các khoản phí có thể tăng lên đáng kể.

Trong khuôn khổ bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ phân tích các khoản phí của Coinbase. Từ đó, bạn có thể tìm ra cách tối đa hóa khoản đầu tư của mình thông qua việc giảm phí giao dịch trên Coinbase.

Cach giam thieu chi phi phat sinh khi giao dich tren Coinbase - anh 2

Các loại phí có trên sàn giao dịch Coinbase?

Một số loại phí mà Coinbase áp dụng cho các giao dịch gồm có phí ký quỹ hoặc phí chênh lệch (spread) và phí nền tảng (hay còn được gọi là phí sàn). Trong đó:

Phí ký quỹ hoặc phí chênh lệch được Coinbase giải thích là phí dịch vụ được tính là 2,00%. Chi phí này được thêm vào tỷ giá hối đoái trên Coinbase Pro – một phiên bản cao cấp hơn của sàn giao dịch của Coinbase.

Phí sàn hay phí nền tảng: Người dùng sẽ trả một khoản phí cố định hoặc một tỷ lệ phần trăm thay đổi của giao dịch, tùy thuộc vào khu vực, sản phẩm và phương thức thanh toán cho Coinbase.

Cach giam thieu chi phi phat sinh khi giao dich tren Coinbase - anh 3

Dưới đây là các khoản phí thay đổi đối với người dùng tại Hoa Kỳ:

Cach giam thieu chi phi phat sinh khi giao dich tren Coinbase - anh 4

Những khoản phí phát sinh khi giao dịch trên Coinbase sẽ trừ khá nhiều vào tài khoản của người dùng. Điều này đặt ra câu hỏi là làm cách nào để bạn hạn chế được các khoản phí trên Coinbase?

Cách giảm thiểu phí Coinbase

Mấu chốt để giảm thiểu phí trên Coinbase là phải hiểu rõ mối liên hệ giữa Coinbase và Coinbase Pro.

Coinbase Pro là nền tảng giao dịch chuyên nghiệp được sử dụng để thực hiện các lệnh giao dịch được đặt thông qua Coinbase. Đây là một nền tảng được thiết kế cho những nhà giao dịch chuyên nghiệp muốn đầu tư sâu hơn trong thị trường tiền mã hóa. Chính vì thế, Coinbase Pro cung cấp nhiều công cụ, báo cáo, giúp người dùng có một cái nhìn chi tiết hơn về thị trường Crypto để đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Cach giam thieu chi phi phat sinh khi giao dich tren Coinbase - anh 5

Bởi vì cả hai đều thuộc sở hữu của Coinbase, nên việc chuyển tiền giữa chúng sẽ miễn phí và được xử lý rất nhanh chóng. Điểm khác biệt được quan tâm nhiều nhất chính là phí giao dịch trên Coinbase Pro thấp hơn nhiều so với Coinbase.

Có thể bạn quan tâm: Cách chuyển tiền từ Coinbase sang Coinbase Pro chi tiết nhất

Việc phân tích các giao dịch này mang tính kỹ thuật và tuân theo mô hình Maker và Taker. Dưới đây là tổng quan về các loại giao dịch bạn có thể thực hiện:

Taker Order: Lệnh được thực hiện theo giá thị trường ngay lập tức được coi là Taker Order và sẽ bị tính phí từ 0,04% đến 0,50%.

Maker Order: Các lệnh chưa được thực hiện ngay lập tức mà ghi trên sổ lệnh là Maker Order sẽ có mức phí từ 0,00% đến 0,50%.

Partial Order: Khi một phần của lệnh được lấp đầy ngay lập tức, trong khi phần còn lại được ghi trên sổ lệnh và được thực hiện sau đó. Nếu điều này xảy ra, thì phần khớp đầu tiên sẽ là Taker Order, phần còn lại sẽ được thực hiện như Maker Order.

Với Coinbase Pro, phí sẽ được tính dựa trên số lượng giao dịch. Vì vậy, bạn càng giao dịch nhiều, thì phí giao dịch sẽ càng thấp:

Cach giam thieu chi phi phat sinh khi giao dich tren Coinbase - anh 6

Lời kết

Đối với những người chỉ quan tâm đến tiền mã hóa ở mức cơ bản, thì mức phí trên Coinbase hoàn toàn có thể chấp nhận được, vì nền tảng này cung cấp sự tiện lợi khi giao dịch bằng tiền Fiat và giao diện trực quan.

Coinbase Pro là giải pháp giảm phí giao dịch cho những ai muốn sử dụng các sản phẩm của Coinbase xuyên suốt hành trình đầu tư của họ. Đối với hầu hết các nhà giao dịch mới bắt đầu, các giới hạn về phí đối với tài khoản Coinbase Pro vẫn đủ để họ giao dịch thoải mái. 

Nhìn chung thì Coinbase Pro là nơi tuyệt vời để bạn đọc hiểu sâu hơn về không gian tiền mã hóa và tích lũy kinh nghiệm để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Hy vọng với bài viết trên bạn đọc đã có thể hiểu hơn về chi phí trên Coinbase cũng như cách để giảm phí giao dịch trên sàn này.

Cách giảm thiểu chi phí phát sinh khi giao dịch trên Coinbase