Hướng dẫn tạo tài khoản phụ trên Gate.io chi tiết nhất

Gate.io cho phép người dùng tạo thêm tài khoản phụ để dễ dàng quản lý việc đầu tư hơn. Trong bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản phụ trên Gate.io.

984Total views
Huong dan tao tai khoan phu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 1
Hướng dẫn tạo tài khoản phụ trên Gate.io chi tiết nhất

Sàn giao dịch Gate.io là gì?

Gate.io là một trong 10 sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu trên thế giới xét về khối lượng giao dịch. Trải qua hơn 8 năm hoạt động, sàn giao dịch này đã gặt hái được nhiều thành công khi có được một lượng lớn người dùng trung thành. 

Để tìm hiểu sâu hơn về sàn giao dịch Gate.io, bạn đọc có thể tham khảo bài viết “đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Gate.io”. Bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Gate.io. Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể tham khảo bài viết đó để tạo cho mình một tài khoản sàn Gate.io. Vì trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản phụ dựa trên tài khoản chính.  

Huong dan tao tai khoan phu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 2

Tài khoản phụ Gate.io là gì?

Tài khoản phụ Gate.io là tài khoản được tạo và quản lý thông qua tài khoản hiện có (được gọi là tài khoản chính) trên sàn Gate.io. Mục đích là để người dùng thuận tiện hơn trong việc quản lý tài sản. Một tài khoản chính có thể tạo nhiều tài khoản phụ để đầu tư và quản lý tài sản.

Số lượng tài khoản phụ tối đa

Một tài khoản chính có thể tạo nhiều tài khoản phụ, tuy nhiên chỉ tài khoản chính có VIP 1 trở lên mới có thể tạo tài khoản phụ:

 • VIP 1 – VIP 4 có thể tạo 2 tài khoản phụ
 • VIP 5 – VIP 9 có thể tạo 20 tài khoản phụ
 • VIP 10 – VIP 11 có thể tạo 100 tài khoản phụ
 • VIP 12 – VIP 14 có thể tạo 200 tài khoản phụ 
 • VIP 15 – VIP 16 có thể tạo 300 tài khoản phụ

Các bước tạo tài khoản phụ

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân Gate.io của bạn, nhấp vào biểu tượng “Ảnh đại diện” ở góc trên bên phải và chọn “Quản lý tài khoản phụ“.

Bước 2: Sau khi vào trang “Quản lý tài khoản phụ“, bạn chọn vào “Tạo tài khoản phụ“.

Bước 3: Trong giao diện “Tạo tài khoản phụ” bạn điền các thông tin theo yêu cầu như: Tên đăng nhập tài khoản phụ (bao gồm các chữ cái hoặc kết hợp các chữ cái và số), phần ghi chú có thể để trống. 

Bạn có thể cài đặt mật khẩu đăng nhập, địa chỉ email, xác minh qua Google Authenticator và mật khẩu thanh toán giống với tài khoản chính, bằng cách bật các nút có chứa cụm từ “Follow Main Account Settings”. Sau khi thiết lập các thông tin xong, bạn click vào “Xác nhận đặt lệnh” để hoàn tất.

Huong dan tao tai khoan phu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 3

Bước 4: Sau khi đặt lệnh, bạn cần xác minh 2FA, bạn có thể chọn sử dụng số điện thoại hoặc mã xác thực Google để xác minh. Sau khi nhập mã xác minh, bạn bấm vào “Xác nhận” để hoàn tất.

Huong dan tao tai khoan phu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 4

Bước 5: Sau khi tạo tài khoản phụ thành công, bạn quay lại trang quản lý tài khoản phụ để chuyển tiền từ tài khoản chính sang. Các bước chuyển tiền như sau:

 1. Chọn “Chuyển tiền” phía sau tài khoản phụ
 2. Chọn chuyển tiền giữa loại tài khoản chính và tài khoản phụ
 3. Chọn loại coin cần chuyển
 4. Nhập số tiền cần chuyển
 5. Cuối cùng chọn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình chuyển
Huong dan tao tai khoan phu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 5

Bước 6: Cài đặt tài khoản phụ:

Đầu tiên, bạn click vào “API Key Manage” ở phía sau tài khoản phụ, bạn có thể tạo API Key cho tài khoản phụ.

Tiếp theo, bạn nhấp vào “Danh sách trắng rút tiền“, bạn có thể thêm địa chỉ rút tiền của tài khoản phụ trên trang danh sách rút tiền.

Cuối cùng, bạn thiết lập tính năng tài khoản chính có thể chặn tài khoản phụ thực hiện giao dịch bằng cách đóng băng tài khoản phụ (có hiệu lực sau 3 phút). Khi tài khoản phụ bị đóng băng, bạn không thể đăng nhập để tiến hành giao dịch, cũng như không thể thực hiện các giao dịch thông qua API do sàn giao dịch cung cấp.

Huong dan tao tai khoan phu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 6

Đối với tài khoản phụ bị đóng băng, chủ sở hữu có thể kích hoạt lại để khôi phục các chức năng bình thường của tài khoản phụ.

Huong dan tao tai khoan phu tren Gate.io chi tiet nhat - anh 7

Các chức năng tài khoản phụ không thể sử dụng

Để bảo vệ an toàn tài sản của tài khoản chính, tài sản của tài khoản phụ chỉ được chuyển từ tài khoản chính hoặc chuyển sang tài khoản chính. Tài khoản phụ cấm các chức năng sau: 

 • Giao dịch tiền pháp định P2P
 • Vay tiền pháp định
 • Rút, nạp tiền, chuyển nhượng POINT
 • Nhận hoặc gửi lì xì trong phòng trò chuyện hoặc trong phòng livetream
 • Tài khoản phụ không thể đăng nhập trên ứng dụng di động

Đặc điểm kế thừa của tài khoản phụ

Thứ nhất, chiết khấu chi phí giao dịch và hạng VIP của tài khoản phụ được kế thừa và giống với tài khoản chính. 

Thứ hai, tiến độ nâng cấp của tài khoản phụ cũng tương tự như tài khoản chính. Ngoài ra, khối lượng giao dịch của tài khoản phụ sẽ cộng vào khối lượng giao dịch của tài khoản chính.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản phụ trên sàn giao dịch tiền mã hóa Gate.io. Khác với các sàn giao dịch phổ biến hiện tại, Gate.io cho phép người dùng tạo tài khoản phụ hoạt động song song với tài khoản chính, giúp họ quản lý tài sản tiền mã hóa dễ dàng hơn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể tạo cho mình một tài khoản phụ trên Gate.io để quản lý danh mục đầu tư hiệu quả hơn.