Làm quen giao diện Huobi Exchange cho người mới bắt đầu

Với lượng thông tin phong phú, giao diện của Huobi Exchange có thể có vẻ phức tạp, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu giao dịch. Bài viết này nhằm mục đích chấm dứt sự nhầm lẫn bằng cách giải thích các bảng điều khiển khác nhau và cách chúng có thể được sử dụng.

1137Total views
Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 1
Làm quen giao diện Huobi Exchange cho người mới bắt đầu

1. Hãy bắt đầu bằng cách mở giao diện. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào [Giao dịch ngay], sau đó là [Exchange].

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 2

2. Sau khi mở giao diện, bạn có thể chọn giữa chế độ sáng hoặc tối. Nhấp vào biểu tượng mặt trời cho chế độ sáng và nửa mặt trăng cho chế độ tối.

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 3
Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 4

3. Ở phía trên bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy giá trị ước tính của các khoản nắm giữ bằng USD (đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để mở giao dịch). Theo đó, bạn có thể điều hướng giữa các token khác nhau được cung cấp để giao dịch. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm một token cụ thể hoặc chỉ cần cuộn và khám phá. Chọn giữa USDT, HUSD, BTC, ETH, HT, USDC và ALTS (altcoin) để hạn chế tìm kiếm và tìm ra các cặp chính xác.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng ngôi sao để thêm mã thông báo vào danh sách yêu thích của mình, để bạn không phải tìm kiếm chúng mọi lúc.

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 5

4. Tại đây, bạn sẽ thấy token đã chọn và các chỉ số giá của nó. Trong ví dụ này, bài viết đã sử dụng cặp giao dịch BTC/USDT.

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 6

5. Ở trung tâm của giao diện, bạn sẽ thấy biểu đồ của cặp token đã chọn trước đó. Trục y của biểu đồ hiển thị giá và trục x hiển thị thời gian. Bạn có thể phóng to và thu nhỏ biểu đồ bằng con lăn chuột hoặc cuộn bằng cách nhấp vào biểu đồ và di chuyển chuột. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian “nến” từ 1 phút đến 1 tháng, mỗi “ngọn nến” đại diện cho thời gian đã chọn.

Bạn có thể thay đổi chế độ xem biểu đồ thị trường bằng cách nhấp vào [Bản gốc], [Chế độ xem giao dịch] hoặc [Độ sâu] (chỉ báo độ sâu thị trường).

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 7

Mặc dù biểu đồ thị trường ban đầu là biểu đồ đơn giản nhất, [Chế độ xem giao dịch] cung cấp nhiều công cụ vẽ và chỉ báo phân tích kỹ thuật khác nhau. Bạn có thể chọn các công cụ vẽ từ phía bên trái của biểu đồ và chọn các chỉ số bằng cách nhấp vào biểu trưng bên trái ở trên cùng.

Bạn cũng có thể thích thử nghiệm với những công cụ này trong chế độ xem giao dịch toàn màn hình. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào biểu tượng khác ở bên phải.

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 8

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh biểu đồ để phù hợp với nhu cầu giao dịch của mình.

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 9

Tùy chọn thứ ba cho hoạt động giao dịch của bạn là mở chỉ báo độ sâu thị trường. Nó hiển thị bằng đồ thị các lệnh mua và bán ở các mức giá khác nhau và do đó, có thể giúp bạn xác định xem bạn có nên mở/đóng một giao dịch hay không.

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 10

6. Dưới biểu đồ thị trường, bạn sẽ thấy bảng điều khiển đặt lệnh. Nó cho phép bạn đặt các lệnh Giới hạn, Thị trường, Lệnh Kích hoạt và Giới hạn Dừng.

Trước khi tạo một lệnh mới, hãy đảm bảo bạn có đủ số dư. Bạn có thể gửi mã thông báo vào tài khoản của mình bằng cách nhấp vào [Gửi tiền] hoặc chuyển tiền bằng cách nhấp vào [Thẻ tín dụng]. Đồng thời đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng loại lệnh bạn muốn lựa chọn. Tùy thuộc vào loại đơn đặt hàng của bạn, bạn có thể phải cung cấp thông tin bổ sung, bao gồm giới hạn hoặc giá dừng.

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 11

7. Ở cuối giao diện giao dịch, bạn sẽ thấy các phần [Mở lệnh] và [Lịch sử đặt hàng]. Khi bạn đã gửi một lệnh thành công, lệnh đó sẽ vẫn còn một phần hoặc toàn bộ trong sổ lệnh và lệnh đó sẽ xuất hiện trong tab [Lệnh đang mở]. Tab [Lịch sử lệnh] hiển thị tất cả các giao dịch trước đó đã hoàn thành trên thị trường.

Bảng điều khiển cũng hiển thị các lệnh đang mở và trước đó trong các phần [Bình thường], [Giới hạn dừng] và [Lệnh kích hoạt] riêng biệt.

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 12

8. Ở bên phải của giao diện Huobi Trading, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị theo thời gian thực của sổ lệnh và dữ liệu giao dịch thị trường. [Sổ đặt hàng] hiển thị tất cả các lệnh mua và bán đang mở của mã thông báo – bạn có thể xem các lệnh riêng biệt bằng cách nhấp vào biểu trưng màu xanh lá cây hoặc màu đỏ. Tab [Giao dịch trên thị trường] hiển thị các giao dịch đã hoàn thành.

Bạn có thể điều chỉnh độ chính xác của sổ đặt hàng trong menu thả xuống từ đầu order bằng cách nhấp vào [0,01] và chọn chữ số chính xác.

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 13

Bạn cũng có thể bật các chức năng Theo dõi người tạo và Theo dõi người làm theo lệnh ở trên cùng bên phải của order bằng cách nhấp vào đó và sau đó nhấn vào nút trang trình bày.

Lam quen giao dien Huobi Exchange cho nguoi moi bat dau - anh 14
Làm quen giao diện Huobi Exchange cho người mới bắt đầu