Hướng dẫn đặt lệnh Stop-limit khi giao dịch ký quỹ trên MEXC

Stop-limit là một lệnh giao dịch đã được thiết lập điều kiện sẵn trong một khung thời gian nhất định. Trong bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn đặt lệnh Stop-limit trong giao dịch ký quỹ trên MEXC.

970Total views
Huong dan dat lenh Stop-limit khi giao dich ky quy tren MEXC - anh 1
Hướng dẫn đặt lệnh Stop-limit khi giao dịch ký quỹ trên MEXC

Tổng quan về sàn giao dịch MEXC

MEXC Global là một sàn giao dịch tiền mã hóa cung cấp đa dạng dịch vụ giao dịch như giao ngay, ký quỹ, hợp đồng tương lai, ETF đòn bẩy… Chỉ sau 4 năm hoạt động, MEXC đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa có hiệu suất cao và khối lượng giao dịch lớn. MEXC Global sở hữu một đội ngũ gồm các thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, tài chính và blockchain.

Huong dan dat lenh Stop-limit khi giao dich ky quy tren MEXC - anh 2

MEXC Global có hơn 6 triệu người dùng tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Nền tảng này được thiết kế để phù hợp cả nhà giao dịch mới và nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm trong thị trường tiền mã hóa. 

Với sự đa dạng người dùng đến từ 70 quốc gia, MEXC Global hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ để người dùng dễ dàng giao dịch hơn.

Sàn giao dịch này tự hào là một công cụ đắc lực trong việc hỗ trợ người dùng giao dịch, vì có khả năng xử lý 1,4 triệu giao dịch mỗi giây. Nó mang lại hiệu quả và hiệu suất chưa từng có ở các sàn giao dịch khác.

Giao dịch ký quỹ là gì?

Giao dịch ký quỹ là giao dịch mua tài sản tài chính bằng nguồn vốn được cung cấp bởi bên thứ ba. Trong thị trường tiền mã hoá, nguồn vốn thường do các nhà giao dịch khác cung cấp dựa trên nhu cầu của thị trường. Ngày nay, hầu hết sàn giao dịch tiền mã hóa đều đã cung cấp tiền ký quỹ cho người dùng của họ.

Tài khoản ký quỹ cho phép các nhà giao dịch tiếp cận được số vốn lớn hơn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể nâng cao vị thế của mình từ việc giao dịch ký quỹ vì nó làm khuếch đại kết quả giao dịch của họ. Từ đó, các nhà giao dịch có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn trên các giao dịch thành công, nhưng rủi ro thua lỗ cũng rất cao.

Lệnh Stop-limit trong giao dịch ký quỹ là gì?

Lệnh Stop-limit cho phép các nhà giao dịch kết hợp lệnh giới hạn và lệnh cắt lỗ để giảm thiểu rủi ro trong giao dịch ký quỹ. Tức là khi đặt lệnh Stop-limit thì đồng nghĩa với việc người dùng sẽ chỉ định mức lợi nhuận tối thiểu hoặc mức lỗ tối đa mà họ sẵn sàng chấp nhận. 

Khi người dùng đặt lệnh Stop-limit bằng cách đặt giá dừng lỗ và giá kích hoạt. Khi đạt đến giá kích hoạt lệnh, hệ thống sẽ tự động đặt lệnh ngay cả khi họ không đăng nhập vào nền tảng.

Một số tham số cần nắm trước khi đặt lệnh Stop-limit

Giá kích hoạt (Trigger Price): Khi token/coin đạt đến giá kích hoạt, lệnh giao dịch của người dùng sẽ tự động được đặt ở giá giới hạn đã thiết lập sẵn với số tiền đặt trước. 

Giá (Price): Giá mua/bán của tài sản tiền mã hóa mà người dùng muốn giao dịch.

Số lượng (Amount): Số tiền mua/bán mà người dùng muốn sử dụng để đặt lệnh giao dịch.

Lưu ý: Nếu có sự biến động lớn trên thị trường khi người dùng đang giao dịch ở chế độ tự động, khoản vay khả dụng sẽ bị thay đổi. Điều này có thể dẫn đến việc không thực hiện được lệnh giới hạn dừng lỗ. 

Ví dụ:

Giá thị trường của đồng EOS hiện cao hơn 2,5 USDT. Người dùng A tin rằng mốc giá 2,5 USDT là một mức hỗ trợ quan trọng. Vì vậy người dùng A nghĩ rằng nếu giá EOS giảm xuống dưới mức giá này, thì anh ấy có thể đăng ký một khoản vay để mua EOS. Trong trường hợp này, người dùng A có thể tận dụng lệnh giới hạn dừng lỗ, đặt trước giá và số tiền kích hoạt. Với chức năng này, người dùng A sẽ không cần phải chủ động theo dõi thị trường. 

Hướng dẫn đặt lệnh Stop-limit trong giao dịch ký quỹ trên MEXC?

Để thực hiện bất kỳ giao dịch nào, bạn đọc cần chuẩn bị một tài khoản đã KYC của sàn MEXC. Cách thức tạo tài khoản và KYC của sàn MEXC cũng tương tự như cách thức tạo và KYC tài khoản trên các sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến khác. Do đó, trong khuôn khổ bài viết này, đội ngũ Coinvn chỉ hướng dẫn bạn đọc cách đặt lệnh Stop-limit trong giao dịch ký quỹ trên MEXC.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang chủ của sàn MEXC, sau đó chọn vào mục “Trade” trên thanh menu và chọn “Margin” để truy cập trang giao dịch ký quỹ trên MEXC.

Huong dan dat lenh Stop-limit khi giao dich ky quy tren MEXC - anh 3

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn đồng coin mà mình muốn giao dịch ký quỹ. Trong trường hợp này, đội ngũ Coinvn sẽ sử dụng BTC để hướng dẫn bạn đọc. 

Bước 3: Sau khi chọn xong tài sản mà bạn muốn giao dịch, bạn nhấp vào “Stop-limit” ở khung đặt lệnh. Tại đây, bạn có thể chọn một trong hai chế độ là Auto hoặc Normal, tùy theo nhu cầu của bạn.

Huong dan dat lenh Stop-limit khi giao dich ky quy tren MEXC - anh 4

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần dự đoán xem giá tài sản đó tăng hay giảm trong thời gian sắp tới để lựa chọn Buy/Sell. Sau khi chọn xong, bạn cần điền 3 tham số đã đề cập ở phần trên, bao gồm: Trigger Price, Price và Amount, rồi chọn “Buy/Sell” để đặt lệnh.

Huong dan dat lenh Stop-limit khi giao dich ky quy tren MEXC - anh 5

Bước 5: Sau khi đặt lệnh Stop-limit, bạn có thể xem trạng thái lệnh đang đặt trong giao diện “Stop-limit order”.

Khi giá mới nhất của tài sản đạt đến giá mà bạn đã thiết lập, lệnh giao dịch của bạn sẽ nằm trong menu “Limit order“.

Huong dan dat lenh Stop-limit khi giao dich ky quy tren MEXC - anh 6

Lời kết

Giao dịch ký quỹ là một trong những hình thức giao dịch đòi hỏi nhà đầu tư phải hiểu thêm các chỉ báo, phương pháp phân tích kỹ thuật để dự đoán, phân tích xu hướng sắp tới của tài sản tiền mã hóa. Đồng thời người giao dịch cũng phải có chiến lược quản lý vốn hợp lý để có thể thành công kiếm lợi nhuận từ hình thức này.

Vì rủi ro của các hình thức giao dịch có sử dụng đòn bẩy khá cao, nên lệnh Stop-limit được ra đời nhằm giảm thiểu rủi ro đó. Hy vọng, thông qua bài viết trên, bạn đọc có thể nắm rõ những thao tác cơ bản để có thể đặt lệnh Stop-limit trong giao dịch ký quỹ trên sàn MEXC.