Hướng dẫn tạo NFT trên sàn giao dịch Gate.io dành cho người mới

NFT trở thành xu hướng vào cuối năm 2021, cho đến nay nó vẫn được rất nhiều người săn đón. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc tạo NFT trên sàn giao dịch Gate.io.

1422Total views
Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 1
Hướng dẫn tạo NFT trên sàn giao dịch Gate.io dành cho người mới

Giới thiệu sàn giao dịch Gate.io

Gate.io là một sàn giao dịch các loại tài sản tiền mã hóa như BTC, LTC, ETH… và nhiều token/coin khác. Ra đời vào năm 2013, Gate.io đã trở nên phổ biến và có mặt ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, ngoại trừ Trung Quốc. Trụ sở hiện tại của Gate.io đã chuyển sang Virginia, Hoa Kỳ sau cuộc đàn áp của Chính phủ Trung Quốc.

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 2

Với hơn 9 năm hoạt động trong thị trường, sàn giao dịch này đã mở rộng nhiều dịch vụ sang các thị trường khác như ETF, quyền chọn, hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh cho các nhà đầu tư. 

Gate.io vốn là một nền tảng có thiết kế chủ yếu dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với nhu cầu tham gia thị trường tiền mã hóa của nhiều người mới, Gate.io đã tối giản hơn để phù hợp với cả người dùng ít kinh nghiệm và nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết “Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Gate.io”.

NFT là gì?

NFT là viết tắt của Non-fungible Token, có nghĩa là một tài sản kỹ thuật số duy nhất không thể sao chép và được sở hữu độc quyền bởi người giữ địa chỉ ERC-721 trong ví blockchain của nó. 

Ngược lại với NFT là Fungible Token – một tài sản có thể thay thế. Đó là những tài sản tiền mã hóa mà chúng ta thường giao dịch như BTC, ETH, BNB… Các tài sản này có thể được thay thế bằng các tài sản khác có giá trị tương đương và có thể chia thành nhiều phần nhỏ hơn mà không ảnh hưởng đến tổng thể.

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 3

NFT thực sự giúp bạn kiếm được tiền hay không?

Giống như bất kỳ xu hướng hoặc nghề nghiệp nào liên quan đến việc kiếm tiền, các cộng đồng truyền thông và tài chính toàn cầu luôn đề cập đến hai thái cực. Tức là chúng ta dễ dàng thấy rất nhiều nhà giao dịch tiền mã hóa kiếm được hàng chục triệu USD, hoặc không có gì cả. 

Bạn cũng có thể chứng kiến các dự án tiền mã hóa siêu thành công, huy động được hàng tỷ USD trong vài tháng hoặc sụp đổ ngay lập tức, điển hình là Terra và TerraUSD.

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 4

Điều đó cũng được thấy tương tự ở các dự án NFT, rất nhiều người kiếm được tiền từ lĩnh vực này. Điển hình là các nghệ sĩ như Beeple, hay những người sở hữu NFT trong các bộ sưu tập như CryptoPunksBored Ape Yacht Club

Chúng ta không thể phủ nhận tiềm năng tạo lợi nhuận từ các bộ sưu tập NFT là hoàn toàn có thể, bất chấp bạn có phải là một nghệ sĩ thực thụ hay không. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có rất nhiều người không thể kiếm được thu nhập từ NFT, thậm chí mất rất nhiều tiền để sở hữu những NFT không tạo ra giá trị.

Nếu như bạn muốn thử dấn thân vào lĩnh vực này, thì Gate.io có thể là một trợ thủ đắc lực. Ngoài vai trò là sàn giao dịch, thì nó còn là một nền tảng giúp bạn tạo ra các NFT và bán chúng. Hãy cùng Coinvn tham khảo các bước để tạo ra một NFT trên sàn giao dịch này ở phần dưới đây.

Hướng dẫn tạo NFT trên sàn giao dịch Gate.io

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản cá nhân trên sàn Gate.io và chọn vào “NFT” trên trang chủ của sàn giao dịch này. 

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 5

Bước 2: Bạn có thể nhấp trực tiếp vào “Tạo tác phẩm” trên giao diện của trang NFT để bắt đầu tạo NFT của mình trên nền tảng Gate.io. 

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 6

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên thông báo rằng hiện bạn không có bộ sưu tập nào. Tiếp theo, bạn nhấp vào nút “Click to create collection” để tạo một bộ sưu tập NFT.

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 7

Bước 4: Sau đó, hệ thống yêu cầu bạn điền vào các thông tin liên quan và nhấp vào “Confirm & Create“.

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 8

Trong hình trên các bạn cần lưu ý nhập đúng trường thông tin của các khu vực (1), (2) và (3).

  1. Nhập tên bộ sưu tập, chọn danh mục bộ sưu tập và mô tả bộ sưu tập của bạn (tùy chọn).
  2. Chọn một liên kết đến thông tin cá nhân của bạn (tùy chọn).
  3. Tải lên logo, ảnh bìa (tùy chọn) và biểu ngữ giới thiệu (tùy chọn) cho bộ sưu tập NFT của bạn.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy nhấp vào “Create NFTs” ở góc trên bên phải để bắt đầu quá trình tạo NFT của bạn.

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 9

Bước 6: Điền thông tin và tải hình lên theo yêu cầu trên trang “Create Works“. Xác nhận thông tin và nhấp vào “Continue” để bắt đầu quá trình “Mint Works“.

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 10
Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 11

Bước 7: Sau đó, bạn nhấp vào “Mint” để bắt đầu quá trình đúc NFT.

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 12

Bước 8: Khi bạn đã gửi yêu cầu mint NFT thành công, bạn có thể xem thông tin cụ thể bằng cách nhấp vào “View Detail”.

Huong dan tao NFT tren san giao dich Gate.io danh cho nguoi moi - anh 13

Lời kết

NFT là một trong những xu hướng đã giúp thị trường thoát khỏi giai đoạn ảm đạm vào nửa cuối năm 2021. Đến nay mặc dù NFT đã hạ nhiệt do ảnh hưởng chung của thị trường, nhưng nó vẫn được rất nhiều người săn đón. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể tự mình tạo NFT trên sàn Gate.io để khai thác tiềm năng của lĩnh vực này.