“Bỏ túi” các chiến lược Marketing NFT

Quy tắc số một trong tiếp thị là không phải mọi kỹ thuật đều phù hợp với mọi doanh nghiệp.

3782Total views
“Bo tui” cac chien luoc Marketing NFT - anh 1
“Bỏ túi” các chiến lược Marketing NFT

Điều này cũng đúng trong không gian NFT. Mặc dù rất muốn cung cấp những hướng dẫn đơn giản về cách bán bộ sưu tập của bạn một cách hiệu quả, nhưng chưa chắc những điều phù hợp với người khác đã phù hợp với bạn. Do đó, bài viết hôm nay Coinvn sẽ hướng dẫn một số kỹ thuật cơ bản, phổ biến và phù hợp với hầu hết các bộ sưu tập khác nhau.

Trước khi thực hiện tất cả các loại chiến thuật tiếp thị, bạn phải đáp ứng ba điều kiện quan trọng: Kiểu dáng, tiện ích và cách truyền tải thông điệp. Hãy gọi nó là SUM framework. Nếu không đáp ứng cả ba yêu cầu của SUM framework thì sẽ không có chiến lược tiếp thị nào sẽ phát huy hiệu quả cho dự án NFT của bạn.

Tạo tác phẩm nghệ thuật nổi bật trên thị trường hiện tại

Với sự phát triển hiện nay của các bộ sưu tập NFT, sự phong cách hay tính độc đáo là vô cùng quan trọng. Đảm bảo rằng bộ sưu tập có phong cách thu hút nhóm mục tiêu của bạn. Họ sẽ chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của bạn với mạng của họ nếu họ thực sự thích nó. Bạn cũng nên tìm kiếm các xu hướng trên thị trường hiện tại và những xu hướng có thể có trong tương lai. 

Hiện tại, 3D renders dường như đang hoạt động tốt. Trong trường hợp bạn có tiền, hãy cố gắng thuê hoặc cộng tác với một nghệ sĩ có sức ảnh hưởng vì điều đó sẽ thu hút một lượng lớn khán giả bao gồm cả cá voi tiền mã hoá.

“Bo tui” cac chien luoc Marketing NFT - anh 2

Xây dựng tiện ích cho sản phẩm của bạn

Khác với một năm trước là tầm quan trọng của tiện ích trong dự án của bạn. Những dự án không có tiện ích nhưng có tác phẩm nghệ thuật gọn gàng, chắc chắn được chú ý nhưng sẽ lụi tàn ngay sau đó vì thiếu ưu đãi. Hãy nghĩ đến những điểm mạnh của sản phẩm của bạn. Đó là lý do chính đáng để đánh giá sản phẩm của bạn và xem bạn có thể cải thiện những gì. 

Cố gắng đặt mình vào vị trí của người mua tiềm năng và hiểu lý do tại sao họ sẽ mua hoặc không mua NFT của bạn. Luôn tập trung vào các ưu đãi dành cho người mua. Ngoài ra, đừng bao giờ nói những điều như chúng tôi đang “xây dựng cộng đồng” hoặc chỉ cung cấp các tùy chọn staking. Nó không hiệu quả.

“Bo tui” cac chien luoc Marketing NFT - anh 3

Tối ưu hóa thông điệp của bạn cho đối tượng mục tiêu

Xem khán giả của bạn là ai (có thể những người đó hiện không ở trong không gian NFT) và điều chỉnh theo ngôn ngữ của họ. Cố gắng giải thích sản phẩm của bạn trong hai câu. Bạn cung cấp những ưu đãi gì cho người mua tiềm năng? Hãy làm rõ điều đó trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn để những người mua tiềm năng biết dự án có chức năng gì và tại sao họ nên mua dự án đó. 

Mặc dù việc nhắm mục tiêu đến những người bên ngoài không gian NFT có thể sinh lợi nhưng họ có thể khó thực hiện dự án vì thiếu kiến thức. Đảm bảo rằng bạn hỗ trợ họ trong trường hợp họ không có kiến thức cần thiết.

“Bo tui” cac chien luoc Marketing NFT - anh 4

Case study: Bộ sưu tập ThePossessedNFT

“Bo tui” cac chien luoc Marketing NFT - anh 5

Ba khía cạnh của SUM framework được phân tích bằng cách sử dụng một bộ sưu tập sắp ra mắt, đó là ThePossessedNFT. Đầu tiên, đây là một NFT cải tiến mới được phát triển bởi PSSSSD Labs để nâng cao khả năng sáng tạo của bạn. 

Một bluechip trong tương lai làm rung chuyển thế giới NFT

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào ngày 26 tháng 1, dự án ThePossessedNFT đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên Twitter. Ví dụ, tweet đầu tiên của họ đã nhận được hơn 3.000 lượt retweet và 8.500 lượt thích. Kể từ đó, dự án đã tiếp tục phát triển và hiện có hơn 200.000 người theo dõi trên Twitter. Câu chuyện của dự án được kể một cách ít ỏi: Một đợt bùng phát ẩn chứa, biến mọi người từ trạng thái “được ban phước” sang trạng thái “bị sở hữu”. Các đối tượng thử nghiệm trải qua những quá trình chuyển đổi này do các Giám đốc Phòng thí nghiệm (người kiểm duyệt Discord) hướng dẫn.

Hai nghệ sĩ đến từ London đã bắt đầu dự án: Nghệ sĩ Joe và nhà phát triển Tom. Trong blog của mình, họ mô tả quá trình tạo ra dự án này. Khách có thể trở thành đối tượng thử nghiệm bằng cách tham gia các cuộc thi về chủ đề thử nghiệm, trong đó chỉ có một số ít cho đến nay.

“Bo tui” cac chien luoc Marketing NFT - anh 6

Từ may mắn đến sở hữu: Một phong cách độc đáo

Mỗi đối tượng thử nghiệm có một trạng thái may mắn và sở hữu duy nhất. Sneak peek được phát hành thường xuyên, yêu cầu phản hồi từ cộng đồng. Điều quan trọng là phải theo kịp các xu hướng hiện tại. Theo quan điểm cá nhân, dự án này chắc chắn làm được điều đó. Nó không chỉ tuân theo xu hướng di chuyển NFT mà còn đáp ứng với tình huống Covid-19 mà mọi người đã mắc phải trong hai năm qua. Đây là một trong những lý do tại sao mọi người rất nhiệt tình với dự án và cố gắng đưa hàng trăm người vào whitelist.

Bí ẩn xung quanh tiện ích tương lai của dự án

Dự án đã cực kỳ thành công trong việc tạo ra sự quan tâm trong cộng đồng của họ. Thông qua Discord kín và các trò chơi cạnh tranh trên Twitter như giải mã thông điệp video, những người theo dõi vẫn háo hức và tích cực tham gia dự án. Các triển vọng tiện ích đầu tiên là tốt: Các đối tượng thử nghiệm OG được mời thông qua một tin nhắn mã hóa trên trang web, hoàn toàn theo chủ đề. Một phần vì thời điểm hiện tại chưa có tiện ích thực sự và lộ trình cụ thể, nhưng tiện ích của nó sẽ quyết định liệu nó có phát triển thành một blue chip thực sự hay không.

“Bo tui” cac chien luoc Marketing NFT - anh 7

Phong cách nhắn truyền tải thông điệp hoàn toàn phù hợp với chủ đề

Yêu cầu cuối cùng từ SUM framework là kiểu truyền tải thông điệp. Theo quan điểm cá nhân, bộ sưu tập NFT mới thành công trong điều này một cách hoàn hảo. Họ sử dụng các từ liên quan đến chủ đề như Giám đốc phòng thí nghiệm (mod Discord), đối tượng thử nghiệm (chủ sở hữu WL), phòng thí nghiệm (trang web). Ngoài ra, mã vạch được sử dụng để nhấn mạnh tính chất y tế của bộ sưu tập. Ngoài ra, bí ẩn xung quanh tiện ích này càng được tăng lên bởi những dòng Tweet và bức ảnh bí ẩn.

“Bo tui” cac chien luoc Marketing NFT - anh 8
  • Chỉ trong bốn tháng, hai nghệ sĩ NFT đã xoay sở để biến các dự án của họ thành một dự án tiềm năng.
  • Nghệ thuật và phong cách truyền tải nội dung độc đáo của họ khiến họ khác biệt với đối thủ.
  • Tiện ích trong tương lai sẽ xác định liệu chúng có thực sự biến thành một con chip xanh hay không. Các phát triển trang web gần đây cho thấy đội ngũ có nhiều khả năng.