Tình hình hoạt động của The Sandbox Quý 1 năm 2022

The Sandbox vẫn là trò chơi metaverse hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa. Trong bài viết này, hãy cùng đội ngũ Coinvn khám phá những gì The Sandbox đã làm trong Quý 1 năm 2022.

4134Total views
Tinh hinh hoat dong cua The Sandbox Quy 1 nam 2022 - anh 1
Tình hình hoạt động của The Sandbox Quý 1 năm 2022

Tóm tắt ý chính

 • Vì thị trường tiền mã hóa đang trong xu hướng giảm, nên doanh số bán đất nền kỹ thuật số thứ cấp giảm 54%, nhưng vẫn tăng 865% so với Quý 3 năm 2021.
 • Doanh số bán đất nền kỹ thuật số sơ cấp tăng 23% khi phát hành lô đất mới.
 • The Sandbox đã đạt hơn 2 triệu người dùng đăng ký khi ra mắt phiên bản Alpha Season 2 vào tháng 03/2022.
 • Một chương trình staking không cần phí gas đã khởi chạy trên Polygon.
 • The Sandbox tập trung vào các mối quan hệ đối tác trong các lĩnh vực gaming, âm nhạc, giải trí và thể thao.
Tinh hinh hoat dong cua The Sandbox Quy 1 nam 2022 - anh 2

Sơ lược về The Sandbox

The Sandbox là một trò chơi metaverse, cho phép người chơi và nhà sáng tạo có thể tạo ra nội dung và trải nghiệm các thuộc tính 3D của trò chơi, cũng như kiếm tiền thông qua việc giao dịch NFT. Dự án cung cấp cho người dùng một bộ công cụ sáng tạo nội dung trực quan không yêu cầu kiến ​​thức nền tảng về tiền mã hóa hoặc thiết kế. Những công cụ này bao gồm: Trình chỉnh sửa 3D để tạo hoạt ảnh cho các vật phẩm, trình tạo trò chơi để tạo ra những tính năng hấp dẫn trong trò chơi. 

The Sandbox đang tích cực cải thiện các công cụ này nhằm giúp nó trở nên thân thiện với người dùng nhất có thể. Qua đó, cộng đồng người dùng của dự án có thể thỏa sức sáng tạo.

Tinh hinh hoat dong cua The Sandbox Quy 1 nam 2022 - anh 3

Các tài sản do người dùng tạo là các token không thể thay thế có tiêu chuẩn ERC-721, có thể giao dịch trên các thị trường mở. Hệ sinh thái The Sandbox bao gồm:

 • SAND: Một loại tiền tệ kỹ thuật số trong trò chơi được sử dụng để mua hàng, kiếm tiền và tạo tài sản.
 • LAND: Vùng đất kỹ thuật số có thể sở hữu trong thế giới ảo của The Sandbox.
 • ESTATE (Bất động sản): Người chơi sẽ xây dựng bất động sản (bao gồm: nhà, cửa hàng…) trên các vùng đất mà mình sở hữu.
 • GAME (Trò chơi): Đây là một sản phẩm của The Sandbox có nội dung và kịch bản rất logic và là nơi để người dùng trải nghiệm, tương tác.
 • ASSETS (Tài sản): Đây là hình ảnh ảo 3D do người chơi tạo ra.
 • GEMS: Đây là các token được sử dùng để đốt nhằm cung cấp thuộc tính cho các tài sản.
 • CATALYSTS: Đây là các token được dùng để đốt nhằm tạo tài sản.

The Sandbox cho phép người dùng có thể giao dịch các tài sản mà họ tự tạo để góp phần thúc đẩy nền kinh tế trong trò chơi ngày càng phát triển. Bên cạnh việc tạo ra các tài sản, người sáng tạo sẽ có thể cung cấp thêm các trải nghiệm khác trên chính lô đất trong thế giới metaverse của The Sandbox mà họ sở hữu. Điều này phản ánh đúng với mục tiêu dài hạn của The Sandbox là cho phép người sáng tạo xây dựng các trải nghiệm phong phú trên các lô đất của họ. Chính khả năng kiếm tiền từ lô đất và trải nghiệm trong trò chơi đã thu hút các nhà đầu tư đổ xô mua các lô đất của The Sandbox. 

Những chủ sở hữu hàng đầu của các lô đất trong The Sandbox là các nhà đầu tư lớn, cộng đồng NFT nổi tiếng trong thị trường Crypto, chẳng hạn như Binance, Everyrealm, Galaxy Interactive và các cộng đồng NFT như Whale, MetaKovan, Cyber ​​Kongz. 

Ngoài ra, The Sandbox đang tích cực hình thành mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp sẵn sàng phát triển, cung cấp các trải nghiệm trong thế giới ảo. Các đối tác mà The Sandbox hướng đến thuộc nhiều lĩnh vực như trò chơi, âm nhạc, giải trí, thời trang…

Tổng quan về vĩ mô

Số lượng đất trong The Sandbox có giới hạn là 166.464 mảnh. Các lô đất mới phải tuân theo hình thức bán hàng sơ cấp, tức là những lô đất mới sẽ được bán cho các tổ chức tư nhân, có thể là đối tác của dự án. Bên cạnh đó, nó cũng được bán thông qua các cuộc đấu giá. Đáng chú ý là 65% tổng số lô đất đã được phân phối, tăng 2% so với Quý 4 năm 2021.

Tinh hinh hoat dong cua The Sandbox Quy 1 nam 2022 - anh 4

Trong Quý 1 năm 2022, thị trường tiền mã hóa đã trải qua đầy biến động, số lượng bán đất thứ cấp của The Sandbox giảm 54% so với Quý 4 năm 2021. Tuy nhiên, doanh số bán đất thứ cấp trong Quý 1 năm 2022 vẫn tăng 865% so với Quý 3 năm 2021. 

Nguyên nhân của sự sụt giảm trong Quý này có thể xuất phát từ sự hạ nhiệt của xu hướng metaverse, kể từ khi Meta (trước đây là Facebook) thông báo đổi thương hiệu vào tháng 10/2021. Trên thực tế, thị trường chỉ đơn thuần là tìm kiếm trạng thái cân bằng của nó sau khi được cường điệu hóa quá mức. Nhu cầu đối với đất nền kỹ thuật số của The Sandbox vẫn ở mức ổn định, bất chấp việc mua bán điên cuồng vào Quý 4 năm 2021.

Tinh hinh hoat dong cua The Sandbox Quy 1 nam 2022 - anh 5

Đồng thời, so với Quý 4 năm 2021, doanh thu bán đất nền kỹ thuật số sơ cấp của The Sandbox đã tăng 23%. Đất sơ cấp là các lô đất mới được phát hành và thường được bán cho đối tác hoặc thông qua hình thức đấu giá. Tuy nhiên, doanh số bán đất sơ cấp (16 triệu USD) chỉ chiếm 12% tổng doanh số bán đất trên thị trường (136 triệu USD) trong Quý 1 năm 2022.

Tinh hinh hoat dong cua The Sandbox Quy 1 nam 2022 - anh 6

Vừa qua, The Sandbox cũng đã ra mắt phiên bản Alpha Season 2 trong tháng 03/2022. Đáng chú ý là trong lần ra mắt này, The Sandbox đã đạt 2 triệu người đăng ký. 

Tinh hinh hoat dong cua The Sandbox Quy 1 nam 2022 - anh 7

Số lượng người mua đất nền kỹ thuật số hoạt động hàng tháng đã giảm về những mức bền vững mà The Sandbox đã từng đạt được, trước khi Meta thông báo đổi tên thương hiệu vào cuối tháng 10/2021. 

Tổng quan về vi mô

Nhà đầu tư mua và nắm giữ các lô đất hơn 1 năm sẽ được xếp vào nhóm nhà đầu tư dài hạn. Nếu nhà đầu tư mua và nắm giữ các lô đất dưới 30 ngày, thì được xếp vào nhóm nhà đầu tư ngắn hạn. Các trường hợp còn lại sẽ được xếp vào nhóm nhà đầu tư trung hạn.

Khi xem xét thời gian nắm giữ đất thì có 7% người mua và nắm giữ đất hơn 1 năm, 11% người mua giữ đất dưới 30 ngày, 72% người mua đất và giữ tài sản này trong vòng 1 tháng đến 3 tháng.

Tinh hinh hoat dong cua The Sandbox Quy 1 nam 2022 - anh 8

Như vậy, chúng ta có thể thấy khoảng 83% nhà đầu tư quyết định bán đất sau 3 tháng kể từ thời điểm họ mua. Điều này cho thấy những người sở hữu đất có xu hướng đầu cơ hơn là đầu tư dài hạn vào các lô đất nền kỹ thuật số.

Ngoài ra, thông qua các giao dịch mua và bán diễn ra trong 30 ngày qua, chúng ta thấy được các nhà đầu tư đã có xu hướng chốt lời. 

Tinh hinh hoat dong cua The Sandbox Quy 1 nam 2022 - anh 9

Trong đó, ngày 24/11/2021 – khoảng một tháng sau thông báo đổi thương hiệu của Meta là giai đoạn có rất nhiều nhà đầu tư tiến hành chốt lời. Kể từ tháng 10/2020, chúng ta đã chứng kiến ​​lợi nhuận tổng hợp âm, với số dư có giá trị âm lớn nhất vào ngày 31/12/2021. 

Mặc dù, The Sandbox nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhà đầu tư khi vừa ra mắt phiên bản Alpha Season 2 và đạt được 2 triệu người đăng ký. Tuy nhiên, các tiện ích của đất kỹ thuật số vẫn đang trong những ngày đầu xây dựng. Việc cung cấp trải nghiệm phong phú trong The Sandbox có thể là chất xúc tác tiềm năng để tạo và nắm bắt giá trị bền vững cho tựa game này. Theo đó, người dùng đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của các tính năng mới trong trò chơi. 

Người sáng tạo sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng trải nghiệm sống động trong thế giới ảo của The Sandbox. Nhà sáng tạo sẽ phải mua các lô đất cụ thể, tạo ra các tiện ích, những trải nghiệm tuyệt vời đáp ứng nhu cầu của người dùng nhằm thúc đẩy hoạt động của người dùng tăng lên. Điều này có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đưa các trải nghiệm nhập vai áp dụng trên quy mô lớn, cũng như thúc đẩy giá trị của các lô đất trong tương lai. 

Tuy nhiên, hiện tại người sáng tạo không thể cung cấp các trải nghiệm cho những người khác thông qua các lô đất. Điều này không thể thúc đẩy nhu cầu đối với các lô đất của The Sandbox tăng cao ở thời điểm hiện tại. 

Mặc dù, ban đầu hầu hết người mua đất nền kỹ thuật số có xu hướng nắm giữ, nhưng việc không có các tiện ích thiết thực để có thể kiếm tiền từ các lô đất đó, đã không thể tạo cho nhà đầu tư một niềm tin vững chắc về giá trị của chúng. 

Do đó, để thu hút và giữ chân nhà đầu tư ở lại không gian metaverse, thì The Sandbox phải tiếp tục xây dựng, phát triển thêm nhiều tiện ích có thể kiếm tiền thông qua các lô đất và tăng khả năng tiếp cận của người dùng.

Hệ sinh thái The Sandbox: Sự kiện đáng chú ý

Quan hệ đối tác

The Sandbox tiếp tục hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Được thúc đẩy bởi khả năng xây dựng và kiếm tiền từ các trải nghiệm sống động, một loạt thương hiệu ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã công bố hợp tác với The Sandbox: Trò chơi (Ubisoft), âm nhạc (Warner Music Group), tài chính (HSBC), thời trang (Gucci). Việc phát triển quan hệ đối tác của The Sandbox sẽ vẫn là một khía cạnh cần được ưu tiên trong tương lai gần.

The Sandbox ra mắt Alpha Season 2

Vào tháng 03/2022, The Sandbox ra mắt Alpha Season 2 trong thế giới ảo của nó. Phiên bản lần này được giới hạn trong 4 tuần, cho phép người dùng nhận Alpha Passes và kiếm token SAND – token gốc của The Sandbox. 

Đây là lần đầu tiên The Sandbox cán mốc 2 triệu người đăng ký. Là một phần của Alpha Season 2, The Sandbox đã tạo ra 200 nhiệm vụ, hơn 35 trải nghiệm khả dụng cho người dùng PC và Mac đã đăng ký tài khoản miễn phí. Dự kiến trong thời gian sắp tới, The Sandbox sẽ tiếp tục phát triển cơ sở người dùng thông qua phiên bản Alpha Season 3.

Staking trên Polygon

The Sandbox đã giới thiệu staking mSAND không cần phí gas vào tháng Hai. Chương trình này cho phép mọi người staking trên mạng lưới Polygon nhận được phần thưởng 500.000 mSAND mỗi tuần. Ngoài ra, chủ sở hữu mSAND – những người tham gia staking trong chương trình này, sẽ đủ điều kiện để chia sẻ khoản phân bổ hàng tháng 500.000 mSAND.

Lộ trình phát triển

Phân cấp lũy tiến

Thông qua phân cấp luỹ tiến, The Sandbox khuyến khích cộng đồng nhà sáng tạo đưa ra các sáng kiến của riêng họ. Qua đó, The Sandbox mong muốn cộng đồng nhà sáng tạo phát triển thêm nhiều trải nghiệm sống động cho người chơi. 

The Sandbox DAO sẽ tiến hành bỏ phiếu để thông qua đề xuất này, cũng như các khoản tài trợ và đưa ra quyết định về sự phát triển của trò chơi. The Sandbox DAO là tổ chức tự trị của dự án này, nó sẽ được kiểm soát bởi cả chủ sở hữu token SAND và chủ sở hữu đất.

Hiệu ứng mạng và tăng trưởng hệ sinh thái

Các lô đất sẽ tiếp tục được phát hành và phân phối xuyên suốt năm 2022. Chính vì thế, The Sandbox cần phải có chiến lược phát triển hiệu ứng mạng lưới cho các lô đất mới. 

Đồng thời, The Sandbox cần có một nỗ lực trong việc tạo các mối quan hệ đối tác bền vững, cũng như mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu ở nhiều lĩnh vực hơn nữa để góp phần phát triển hệ sinh thái của nó. Các doanh nghiệp, thương hiệu sẽ tự thiết lập doanh số bán sản phẩm của riêng họ, đồng thời đưa ra nhiều sáng kiến hay giúp The Sandbox ngày càng phát triển.

Ra mắt trải nghiệm công khai trong trò chơi

Các trải nghiệm trong The Sandbox hiện chưa khả dụng, chúng được kỳ vọng sẽ thu hút thêm người dùng mới. Trong suốt các Quý tiếp theo, The Sandbox có kế hoạch cho phép người dùng trực tiếp xuất bản các trải nghiệm trên các lô đất của họ để những người chơi khác có thể truy cập chúng.

Tổng kết

Hệ sinh thái The Sandbox tiếp tục phát triển trong Quý 1 năm 2022, với sự gia tăng về đối tác và đạt hơn 2 triệu người đăng ký trong phiên bản Alpha Season 2. Bên cạnh đó, The Sandbox cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của thị trường tiền mã hóa. Khi sự cường điệu của thị trường bắt đầu lắng xuống, doanh số bán đất nền kỹ thuật số của The Sandbox đã trở lại mức bền vững. 

Mặc dù, The Sandbox gặp phải nhiều trở ngại trong Quý đầu tiên của năm 2022, nhưng đội ngũ phát triển vẫn giữ vững niềm tin rằng dự án này sẽ trở thành một trong những nền tảng giải trí hàng đầu với các trải nghiệm được tạo bởi người chơi.

Nhìn chung thì The Sandbox vẫn là dự án dẫn đầu trong lĩnh vực metaverse. Tuy nhiên, để giữ vững vị trí đó, đòi hỏi The Sandbox phải không ngừng phát triển, cho ra mắt thêm nhiều tiện ích liên quan đến vấn đề tạo thu nhập từ các lô đất mà dự án đã bán cho nhà đầu tư.