Những điểm nổi bật của bộ sưu tập NFT trên Bitcoin mang tên TwelveFold

Yuga Labs phát hành bộ sưu tập NFT trên Bitcoin có tên TwelveFold, mặc dù ý tưởng này bị tranh cãi trong cộng đồng yêu thích tác phẩm số. Bộ sưu tập đã kiếm được 733 BTC (tương đương 16.5 triệu USD) sau đợt đấu giá ngày 6/3. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về bộ sưu tập NFT TwelveFold.

12147Total views
Nhung diem noi bat cua bo suu tap NFT tren Bitcoin mang ten TwelveFold - anh 1
Những điểm nổi bật của bộ sưu tập NFT trên Bitcoin mang tên TwelveFold

TwelveFold là gì?

Bộ sưu tập TwelveFold gồm 300 NFT tác phẩm nghệ thuật giới hạn, được tạo ra thông qua giao thức Ordinals trên mạng Bitcoin. Đây là bộ sưu tập đầu tiên mà Yuga Labs thử nghiệm trên mạng Bitcoin, với mỗi tác phẩm là một tranh đồ họa bằng công nghệ 3D hiện đại lẫn vẽ tay, lưu trữ trên một satoshi. Bộ sưu tập này đại diện cho một dự án nghệ thuật độc lập và không có liên quan gì tới những dự án mà Yuga Labs đang triển khai trên Ethereum.

Nhung diem noi bat cua bo suu tap NFT tren Bitcoin mang ten TwelveFold - anh 2

Cơ chế tạo ra NFT TwelveFold

Bộ sưu tập NFT TwelveFold được tạo ra thông qua cơ chế Ordinals trên mạng lưới Bitcoin. Mỗi tác phẩm trong bộ sưu tập bao gồm hình ảnh và kí tự được đính kèm lên một satoshi, đây là đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin.

Ý tưởng từ đội ngũ TwelveFold

Michael Figgie, Giám đốc sáng tạo của Yuga Labs, đã được truyền cảm hứng để tạo ra bộ sưu tập NFT TwelveFold thông qua việc kết hợp nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm thời gian, toán học logic và blockchain. Bộ sưu tập này gồm 300 chữ khắc được tạo ra thông qua áp dụng thuật toán của giao thức Ordinal, với mỗi sê-ri bao gồm 12 tác phẩm độc đáo để tạo thành một khung hình 12×12 grid với hoạ tiết riêng trên từng dòng.

Nhung diem noi bat cua bo suu tap NFT tren Bitcoin mang ten TwelveFold - anh 3

Bộ sưu tập TwelveFold được xây dựng theo chu kỳ bốn mùa với mỗi mùa được đại diện bởi một gam màu khác nhau. Giám đốc sáng tạo của Yuga Labs – Michael Figgie đã sử dụng công nghệ hiện đại để thiết kế các tác phẩm NFT với độ chi tiết cao và giới hạn số lượng chỉ với 288 bản. Trong khi đó, các bộ sưu tập NFT trước đây thường không được thiết kế với công nghệ tân tiến và số lượng bản sao được sản xuất không giới hạn. Video trên Twitter giúp bạn có thể tìm hiểu thêm về quá trình tạo ra các tác phẩm NFT của Michael Figgie.

Nhung diem noi bat cua bo suu tap NFT tren Bitcoin mang ten TwelveFold - anh 4

Doanh thu của TwelveFold

TwelveFold là bộ sưu tập NFT được phát hành bởi Yuga Labs, trong đó doanh thu sẽ được đóng góp vào quỹ chung của hệ sinh thái. Tuy nhiên, cho đến nay, Yuga Labs vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về doanh thu của TwelveFold, ngoại trừ số tiền đấu giá 16.5 triệu USD được ghi nhận vào ngày 6/3.

TwelveFold có token không?

Mặc dù chưa có thông báo chính thức từ Yuga Labs, nhưng có tin đồn cho rằng TwelveFold sẽ phát hành token tương tự như Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC), được quản lý bởi token ApeCoin (APE).

Lộ trình phát triển

Hiện tại, kế hoạch phát triển của TwelveFold vẫn chưa được công bố cụ thể. Những người quan tâm có thể theo dõi thông tin mới nhất về dự án trên trang Twitter của Yuga Labs hoặc truy cập vào trang web chính thức của TwelveFold để biết thêm chi tiết.

Đội ngũ phát triển

TwelveFold là sáng tạo của ba nhân vật tài năng trong giới blockchain. Ngoài Giám đốc sáng tạo Michael Figgie, hai đồng sáng lập khác của Yuga Labs là Greg Solano và Wylie Aronow cũng đã góp phần tạo nên thành công của TwelveFold. Trước đó, cả ba đã thành công với việc phát triển các bộ sưu tập nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và The Otherside Meta.

Nhung diem noi bat cua bo suu tap NFT tren Bitcoin mang ten TwelveFold - anh 5

Nhà đầu tư

TwelveFold đã thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư thông qua một cuộc bán đấu giá kéo dài 24 giờ, diễn ra từ ngày 05/03/2023 đến 06/03/2023. Tổng số người tham gia là 3.246, với giá cao nhất đạt được là 7,1159 BTC (tương đương 160.000 USD) và giá thấp nhất là 2,2501 BTC. Tổng giá trị thu được từ cuộc bán đấu giá này là 735,7 Bitcoin, tương đương với khoảng 16,5 triệu USD, và đến từ 288 người tham gia.

Nhung diem noi bat cua bo suu tap NFT tren Bitcoin mang ten TwelveFold - anh 6

Hiện tại, trên blockchain của Bitcoin đã xuất hiện 341.711 dòng chữ do những người tham gia đấu giá thành công của TwelveFold giành được.

Những dự án tương tự

Các dự án NFT đang phát triển trên blockchain Bitcoin gồm :

  • Artsy Monke, một dự án về nghệ thuật sáng tạo bởi trí tuệ nhân tạo với 20 chủ đề khác nhau và 10.000 NFT được tạo ra. Mỗi tác phẩm đều là duy nhất và thuộc về chủ sở hữu.
  • Bitcoin Punks là một bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ CryptoPunks trên Ethereum và hiện đang là một trong những dự án NFT được ưa chuộng nhất trên sàn ordinals.market với khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến khoảng 6.400 ETH.
  • Bitcoin Rocks là một bộ sưu tập NFT khác lấy cảm hứng từ EtherRocks trên Ethereum, với 100 NFT được tạo ra và giá thấp nhất cho một NFT là 2,7 BTC (tương đương với 61.000 USD).

Lời kết

Sau khi đọc bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm thông tin chi tiết về bộ sưu tập NFT TwelveFold, bao gồm các thông tin về đội ngũ phát triển, nguồn tiền thu hút từ đấu giá, tiềm năng phát triển và lộ trình phát triển trong tương lai. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tận dụng những kiến thức này để đầu tư thông minh và đạt được lợi nhuận cao trong thị trường NFT đầy tiềm năng này.