Azuki là gì? Tất cả thông tin cần biết về bộ sưu tập NFT Azuki

Trong bài viết này sẽ xem xét kỹ hơn về bộ sưu tập NFT Azuki và mọi thứ bạn cần biết về bộ sưu tập này.

4663Total views
Azuki la gi? Tat ca thong tin can biet ve bo suu tap NFT Azuki - anh 1
Azuki là gì? Tất cả thông tin cần biết về bộ sưu tập NFT Azuki

Azuki là một thương hiệu gây được tiếng vang với nhiều người, từ những người đam mê sưu tập NFT cho đến những người bình thường. Cho dù bạn có sở hữu chúng hay không thì đây là mọi thứ bạn cần biết về bộ sưu tập này.

Hệ sinh thái NFT đang phát triển nhanh chóng. Hàng trăm dự án được tạo ra mỗi ngày. Một số trong số đó đạt được thành công nhanh chóng trên thị trường do chất lượng, tính độc đáo, cộng đồng, độc đáo, nghệ thuật và tầm nhìn, trong đó phải kể đến Azuki.

Azuki la gi? Tat ca thong tin can biet ve bo suu tap NFT Azuki - anh 2

Nói về thành công nhanh chóng, Azukis – samura kỹ thuật số vẽ tay và vận động viên trượt ván hút thuốc, đã nhanh chóng trở thành blue chip NFT tiếp theo.

Trong bài viết này sẽ xem xét kỹ hơn về bộ sưu tập và mọi thứ bạn cần biết về nó.

Azuki NFT là gì?

Azuki la gi? Tat ca thong tin can biet ve bo suu tap NFT Azuki - anh 3

Azuki là một thương hiệu kỹ thuật số chủ yếu gắn liền với bộ sưu tập 10.000 hình đại diện, được phát hành bởi một nhóm nghệ sĩ có trụ sở tại Los Angeles vào ngày 12 tháng 1 năm 2022.

Những hình đại diện này có những đặc điểm độc đáo dựa trên cách vẽ theo chủ đề anime, đã thu hút sự chú ý của những người đam mê NFT trên toàn thế giới.

Sở hữu Azuki cấp cho người dùng quyền truy cập vào các phần thưởng NFT độc quyền, cộng tác thời trang dạo phố, sự kiện trực tiếp. Và hơn thế nữa khi họ trở thành thành viên của The Garden. Những người sáng tạo mô tả địa điểm này là “Góc của Internet, nơi các nghệ sĩ, nhà xây dựng và những người đam mê web3 gặp gỡ nhau để tạo ra một tương lai phi tập trung.”

Tất cả các Azukies đều có những đặc điểm khác nhau về tóc, lý lịch, quần áo và các thiết bị đeo khác nhau. Một số Azukies cầm kiếm, tách cà phê, ván trượt hoặc Boombox. Đây là những ví dụ về các Azukie:

Azuki la gi? Tat ca thong tin can biet ve bo suu tap NFT Azuki - anh 4

Azuki sắp trở nên nổi bật

Azuki NFT đã trở thành một chủ đề khá phổ biến trong cộng đồng tiền mã hoá, không chỉ vì tính thẩm mỹ theo phong cách anime mà còn vì chúng đã vượt xa một số tên tuổi lớn nhất trên thị trường NFT về số lượng bán ra ngay sau khi phát hành.

Azukies tuy chỉ mới ra mắt được vài tháng nhưng đã thu hút được lượng người theo dõi đáng kể. Bộ sưu tập được coi là một blue chip trong cộng đồng NFT, bên cạnh các bộ sưu tập phổ biến khác như Bored Ape Yacht ClubCryptoPunks. Cho đến thời điểm cuối tháng 4/2022, tổng khối lượng bán ra của nó khoảng 190.000 ETH, trị giá khoảng 540 triệu đô la Mỹ.

Azuki la gi? Tat ca thong tin can biet ve bo suu tap NFT Azuki - anh 5

Trước khi chúng ta tìm hiểu điều gì khiến Azukies trở nên phổ biến, hãy xem lịch sử của dự án và những người tạo ra nó. Bài viết cũng sẽ cung cấp thông tin chi tiết về giá ban đầu và giá hiện tại cũng như hiệu quả hoạt động của chúng trên thị trường NFT.

Ai đứng đằng sau Azuki NFT?

Đứng sau Azuki NFT là Churi Labs, một công ty khởi nghiệp bao gồm một số thành viên có kinh nghiệm sâu rộng về tiền mã hoá, nghệ thuật và trò chơi. Tất cả đều hợp lực để mang lại một thương hiệu dễ nhận biết cho metaverse.

Hầu hết trong số họ giữ danh tính ẩn danh. Và mặc dù danh tính của họ có thể được ẩn danh nhưng công việc của họ cũng đã hé mở một số thông tin. 

Người sáng lập dự án sử dụng công cụ điều hành Twitter trực tuyến Zagabond. Anh ấy tuyên bố đã làm việc với nhiều công ty hàng đầu trong ngành như Google và các dự án phi tập trung khác nhau.

Các thành viên chính khác của dự án là Hoshiboy, nhà thiết kế chính. Location Tba, một kỹ sư phần mềm tuyên bố trước đây đã từng làm việc tại Facebook (Meta) và 2 PM.FLOW – một kỹ sư khác.

Azuki la gi? Tat ca thong tin can biet ve bo suu tap NFT Azuki - anh 6

Nhóm phát triển Azuki rất giữ bí mật về yếu tố con người và những kinh nghiệm trước đây của họ. Về vấn đề này, Zagabond nói với Forbes:

“Có một sự huyền bí và sức hấp dẫn nhất định khi mà dự án không thực sự nói về danh tính và kinh nghiệm trong quá khứ của đội ngũ.”

Zagabond đã nói rằng danh tính của họ cuối cùng sẽ bị lật tẩy. Nhưng hiện tại, hầu hết họ sẽ giữ thông tin cá nhân của mình một cách bí mật. Dù sao thì các nhà phát triển ẩn danh cũng không phải là hiếm trong không gian tiền mã hoá.

Arnold Tsang – một nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Toronto, Ontario cũng được ghi nhận là người đồng sáng tạo của dự án. Anh được biết đến với những công việc trước đây trong lĩnh vực game, đặc biệt là với tựa game bắn súng nổi tiếng Overwatch, được hậu thuẫn bởi công ty trò chơi điện tử Activision Blizzard của Mỹ.

Tsang, cùng với nhóm, sẽ làm việc hướng tới việc biến Azukies thành một thứ gì đó không chỉ là đồ sưu tầm kỹ thuật số. Họ muốn xây dựng một doanh nghiệp bền vững bằng cách mang lại doanh thu mới cho công ty, bao gồm cả việc ra mắt dòng quần áo Azuki, hiện đã được thiết kế và được phát hành với hy vọng sẽ giới thiệu trên các chương trình truyền hình và ngành công nghiệp điện ảnh.

Giá sàn Azuki NFT: Bắt đầu như thế nào và diễn biến như thế nào?

Azuki la gi? Tat ca thong tin can biet ve bo suu tap NFT Azuki - anh 7

Bộ sưu tập Azuki ra mắt vào ngày 12 tháng 1 năm 2022, với số lượng phát hành ban đầu là 8.700 hình đại diện. Mỗi hình đại diện có giá 3.400 USD tại thời điểm đó.

Bộ sưu tập đã bán hết chỉ trong vài phút, đạt doanh thu khoảng 30 triệu đô la Mỹ. Sau khi bán công khai, những người sáng tạo đã tổ chức một đợt chào bán riêng tư, trong đó họ bán các bộ Azuki NFT với giá 2 triệu đô la Mỹ khác.

Kể từ khi tiết lộ, giá sàn của bộ sưu tập đã tăng vọt và đã đạt trên 10 ETH trong chưa đầy một tháng sau đó. Tuy nhiên, phải đến cuối tháng 3 năm 2022, Azukis mới hoàn toàn bùng nổ về mức độ phổ biến và giá sàn của họ nhích dần lên 40 ETH.

Điều này cũng dẫn đến việc bán chiếc Azuki NFT đắt nhất (tại thời điểm viết bài này). Đó là Azuki # 9605, đứng thứ hai theo TraitSniper. Bộ sưu tập được bán với giá khổng lồ 420 ETH trị giá hơn 1,4 triệu đô la Mỹ tại thời điểm bán.

Azuki la gi? Tat ca thong tin can biet ve bo suu tap NFT Azuki - anh 8

Tại sao Azukies lại được yêu thích như vậy?

Có rất nhiều lý do khiến Azuki trở thành blue chip trong cộng đồng tiền mã hoá một cách nhanh chóng như vậy. Trong mắt của hầu hết mọi người, là nghệ thuật. Nó chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực NFT – anime. Và nó thiết lập tiêu chuẩn cho hàng trăm dự án sau đó. Các Avatar gây ấn tượng về mặt thẩm mỹ Và theo lời của Zagabond – nó chỉ “gây tiếng vang” với khán giả, đặc biệt là ở châu Á, nơi anime phổ biến hơn rất nhiều.

“Tôi đã có một vài cuộc trò chuyện với các nhà đầu tư châu Á, những người nói với tôi rằng đây là NFT đầu tiên mà họ mua.”

Cũng cần lưu ý rằng chiến lược thị trường tổng thể của Azuki dường như đang hoạt động khá tốt. Đội ngũ của họ đã thông báo một đợt airdrop được mong đợi nhiều cho những người nắm giữ nó, thưởng cho họ vì lòng trung thành. Đồng thời điều này cũng nhằm nâng cao thương hiệu Azuki và đưa nó lên một cấp độ khác.

Bộ sưu tập BEANZ

Tại thời điểm viết bài này, không có nhiều điều để nói về bộ sưu tập BEANZ vì vẫn còn rất nhiều điều mà nhóm chưa tiết lộ. Đó là một lý do khác khiến dự án trở thành một blue chip.

BEANZ là một bộ sưu tập chưa được tiết lộ. Chúng đã được phát trực tuyến cho chủ sở hữu Azuki vào ngày 31 tháng 3 và mỗi chủ sở hữu nhận được hai NFT hoàn toàn mới. Mỗi chủ sở hữu nhận được hai BEANZ. Tại thời điểm viết bài này, chúng có giá sàn là 5 ETH trị giá khoảng 14.000 đô la Mỹ mỗi đồng.

Sau khi được sinh ra, người dùng sẽ có thể ghép nối BEANZ với Azukis của họ mà không cần thay đổi NFT ban đầu. Cho đến nay, chỉ có hai trong tổng số mười nhân vật BEANZ được tiết lộ:

Azuki la gi? Tat ca thong tin can biet ve bo suu tap NFT Azuki - anh 9

Mua Azuki NFT ở đâu?

LooksRareOpenSea là hai lựa chọn phổ biến nhất để mua từ bộ sưu tập Azuki. Nếu bạn định sử dụng OpenSea, hãy nhớ rằng bạn cần kết nối ví tự lưu ký của mình như MetaMask, Coinbase Wallet hoặc các tùy chọn có sẵn khác.

Khi bạn đã kết nối ví, bạn cần tìm bộ sưu tập chính thức (chỉ cần nhập “Azuki” và điều hướng đến bộ sưu tập có dấu kiểm màu xanh lam trên đó). Tìm một NFT bạn muốn mua, nhấp vào nó và nhấn nút Mua. Điều này thật đơn giản!