Phát triển thị trường DAO NFT: Khởi chạy nền tảng NFT phi tập trung

Trong thị trường sinh lợi cao này, những ý tưởng mới mẻ là thứ sẽ nâng tầm bạn. Thị trường NFT hỗ trợ DAO là giai đoạn tiếp theo của quá trình phát triển thị trường NFT.

2699Total views
Phat trien thi truong DAO NFT: Khoi chay nen tang NFT phi tap trung - anh 1
Phát triển thị trường DAO NFT: Khởi chạy nền tảng NFT phi tập trung

Càng ngày không gian NFT càng trở nên rộng lớn hơn. Thị trường đang chứng kiến một sự khởi đầu tuyệt vời. Điều này sẽ mở ra cơ hội kinh doanh cho các cá nhân.

Nhưng sự đổi mới đóng một vai trò quan trọng. Bởi vì mỗi ngày, mọi người đều bắt gặp rất nhiều những điều mới mẻ khác.

Để bắt kịp thị trường, bạn cần áp dụng những ý tưởng tốt nhất. Chỉ những dự án mạo hiểm với những ý tưởng đột phá mới thành công trên thị trường. Trong thị trường sinh lợi cao này, những ý tưởng mới mẻ là thứ sẽ nâng tầm bạn. Thị trường NFT hỗ trợ DAO là giai đoạn tiếp theo của quá trình phát triển thị trường NFT.

DAO là gì?

Phat trien thi truong DAO NFT: Khoi chay nen tang NFT phi tap trung - anh 2

DAO là viết tắt của Tổ chức tự trị phi tập trung. Chức năng cốt lõi của DAO là hoạt động mà không cần bất kỳ cơ quan Trung ương nào. Đúng như tên gọi, hệ thống có cả hai yếu tố là tự trị và phi tập trung. Tổ chức phi tập trung sẽ hoạt động như một dạng quỹ đầu tư mạo hiểm dựa trên mã nguồn mở.

Ở đây sẽ không có thiết lập quản lý thích hợp nếu không có bất kỳ hội đồng quản trị nào. Bạn có thể thắc mắc tại sao DAO được thông qua? DAO được phát triển bởi các nhà phát triển, để loại bỏ các can thiệp thủ công, nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề lớn trong một hệ thống mạng. DAO sẽ cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo quyền bỏ phiếu cho các dự án.

Phat trien thi truong DAO NFT: Khoi chay nen tang NFT phi tap trung - anh 3

Các DAO có kho bạc tích hợp sẵn chỉ có thể được truy cập khi có sự chấp thuận của các bên thành viên. Các quyết định cuối cùng được đưa ra dựa trên các đề xuất và phiếu bầu của nhóm trong một khoảng thời gian cụ thể.

Tổ chức hoạt động mà không có sự quản lý phân cấp và chúng có những mục đích to lớn đằng sau hoạt động của mình. Các nhà đầu tư sẽ đầu tư vốn cho các dự án thông qua mạng lưới freelancer. Và đặc tính chính của nó là cho phép các nhà đầu tư thực hiện đầu tư một cách ẩn danh. Dữ liệu và hồ sơ của họ được lưu giữ trong các mạng blockchain. Hơn nữa, chủ sở hữu mã thông báo sẽ có quyền bỏ phiếu cho các dự án sắp tới.

Khi nói đến DAO, bạn cần phải hiểu các danh mục khác nhau được thiết kế cho các thông số kỹ thuật độc đáo, bao gồm:

  • Hệ điều hành – Đây là một nền tảng độc lập, giúp các doanh nghiệp tạo và khởi chạy các DAO của riêng họ.
  • Giao thức DAO – Điều này tuân theo cơ chế bỏ phiếu, để thực hiện các quyết định liên quan đến các thay đổi giao thức.
  • Service DAOs – Nó điều chỉnh các hoạt động săn tìm và thu nhận nhân tài cho các cá nhân và doanh nghiệp.
  • DAO đầu tư – Điều này hỗ trợ cho hoạt động đầu tư và gộp các dự án DeFi khác nhau.
  • Media DAOs – Đây là những công cụ tổng hợp tin tức phi tập trung hoạt động vì lợi ích của người tiêu dùng.
  • DAO xã hội – Điều này hỗ trợ các nền tảng phi tập trung cho mạng xã hội và tương tác.

Ý nghĩa của DAO

Phat trien thi truong DAO NFT: Khoi chay nen tang NFT phi tap trung - anh 4

DAO tuân theo một mô hình trong đó các quyết định được đưa ra từ dưới lên, với một tập thể các thành viên sở hữu tổ chức. Cách tốt nhất để tham gia DAO là thông qua việc sở hữu các token. Chúng được vận hành với sự hỗ trợ của các hợp đồng thông minh, các mã được xác định trước sẽ tự động được thực thi sau khi bộ điều kiện được đáp ứng. Các quy tắc của DAO được thiết lập trong các hợp đồng thông minh và các DAO có cổ phần sẽ có quyền biểu quyết. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tổ chức bằng cách quyết định việc tạo ra các đề xuất quản trị mới.

Khi các DAO xuất hiện, sẽ không ai dám thay đổi các giao thức hiện có của doanh nghiệp. Các DAO làm cho nó minh bạch và năng động, để các nhà đầu tư biết về hoạt động của họ. Chúng được xây dựng trên một chuỗi khối mã nguồn mở để bất kỳ ai cũng có thể xem mã của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các giao dịch tài chính được ghi lại trong các mạng blockchain.

DAO mang lại điều gì cho nền tảng NFT?

Các DAO hỗ trợ tính minh bạch thông qua cơ quan ra quyết định phân tán. Điều này sẽ tự động hóa việc quản trị các nền tảng NFT. Tại đây, người dùng sẽ tham gia vào các hoạt động ra quyết định của nền tảng.

Họ có thể chia sẻ quan điểm của mình và bỏ phiếu cho các quyết định trong tương lai của nền tảng NFT. Trong hầu hết các trường hợp, việc ra quyết định có liên quan đến lãnh đạo cao nhất và điều này sẽ đặt ra nhiều thách thức khác nhau cho tổ chức.

Thay vì thuyết phục các nhà đầu tư làm theo lời của Giám đốc điều hành và người quản lý, DAO lại chuyển hướng vào Hội đồng của các nhà đầu tư.

Họ sẽ vẫn là cơ quan quyết định cho tương lai của nền tảng. Việc phát triển nền tảng NFT phi tập trung giải quyết việc cung cấp không gian cho người dùng, để trở thành một phần của các cơ quan quản lý trong việc đưa ra các quyết định trong tương lai.

Lợi ích của nền tảng NFT dựa trên DAO

Thị trường DAO NFT đi kèm với nhiều lợi ích khác nhau cho các cá nhân. Một số lợi ích chính được liệt kê dưới đây.

Phat trien thi truong DAO NFT: Khoi chay nen tang NFT phi tap trung - anh 5

NFT yield farming

Người dùng sở hữu cả NFT và token của nền tảng NFT có thể tham gia vào việc yield farming. Họ có thể cầm cố các tài sản kỹ thuật số có giá trị của mình. Sau đó họ trực tiếp đưa tài sản đó vào các quỹ thanh khoản của nền tảng. Thông qua đó, họ cũng có thể giành được những phần thưởng hấp dẫn.

Quyền sở hữu

DAO hoạt động như một cơ chế hỗ trợ các hành vi sở hữu. Người dùng có thể xem lại các chính sách liên quan đến việc kiểm duyệt nội dung, đấu giá và tài sản. Họ cũng sẽ có cơ hội staking NFT và token gốc vào Dapp để tạo ra phần thưởng từ nó.

Người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát đối với các NFT ngay cả sau khi staking và cung cấp chúng cho các nhóm thanh khoản. Các cộng đồng sẽ có quyền biểu quyết và đưa ra đề xuất của họ trong việc xây dựng các chính sách của các dự án NFT.

Phat trien thi truong DAO NFT: Khoi chay nen tang NFT phi tap trung - anh 6

Quyền biểu quyết

Nền tảng DAO NFT sẽ có các hoạt động tương tự khi so sánh với nền tảng NFT thông thường nhưng sẽ có ít biến thể trong mô hình quản lý. Các chính sách sở hữu và quản trị sẽ khác nhau trong các thị trường DAO NFT này. Người dùng có thể bỏ phiếu và gửi đề xuất của họ. Các phiếu bầu từ người dùng sẽ được phản ánh trong các chính sách được xây dựng trên nền tảng. Các quyết định luôn minh bạch để bất kỳ ai cũng có thể theo dõi ​​các giao dịch tài chính.

Phần thưởng thu nhập

Các nền tảng trò chơi dựa trên NFT đang nhận được sự tán thưởng lớn từ mọi người do những cuộc phiêu lưu và phần thưởng mà chúng thúc đẩy các cá nhân. DAO phần lớn sẽ giúp người dùng nền tảng NFT có được các cơ hội như staking NFT, vì nó cung cấp nhiều cách để người dùng tạo ra doanh thu. Điều này sẽ giúp họ mở khóa các phần thưởng và NFT khác nhau trên nền tảng.

Phat trien thi truong DAO NFT: Khoi chay nen tang NFT phi tap trung - anh 7

Các tính năng vượt trội của nền tảng DAO NFT

Khả năng tương tác của các NFT sẽ cho phép các NFT được giao dịch trong các môi trường và thị trường ảo khác nhau. Tuy nhiên, nó sẽ cho phép chủ sở hữu NFT giữ lại lợi ích của việc giao dịch NFT.

Các NFT không thể phân chia, có nghĩa là nếu ai đó muốn mua NFT, họ chỉ có thể mua nó dưới dạng một NFT duy nhất. Nó không thể được chia thành các phân khúc khác nhau. Và người dùng chỉ có một sự lựa chọn là mua chúng như một sản phẩm duy nhất.

Các địa chỉ liên lạc thông minh sẽ giúp những người sáng tạo tạo ra các NFT trong tình trạng khan hiếm. Sự khan hiếm của NFT là một thành công thực sự vì nó sẽ làm tăng nhu cầu về NFT trên thị trường của mọi người. Sự khan hiếm của NFT sẽ cải thiện khả năng hiển thị của các bộ sưu tập kỹ thuật số trên thị trường.

Kết luận

Thị trường NFT đang trở nên rộng lớn hơn mỗi ngày. Để phù hợp với sự cạnh tranh hiện có, bạn cần bắt kịp các xu hướng. DAO là hệ thống phân quyền gần đây đã và đang chiếm được cảm tình của các doanh nhân. Bằng cách hợp tác với công ty phát triển thị trường NFT tốt nhất, bạn có thể khởi chạy nền tảng NFT hỗ trợ DAO.