Top 10 NFT đắt giá nhất đến thời điểm hiện tại

Bài viết ngày hôm nay, Coinvn mời bạn khám phá những NFT đắt nhất từng được bán từ trước đến nay.

7443Total views
Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 1
Top 10 NFT đắt giá nhất đến thời điểm hiện tại

NFT hoặc Non-Fungible Token đang ngày càng phát triển rầm rộ với các bộ sưu tập nghệ thuật dưới dạng tệp JPEG được bán với giá hàng triệu đô la Mỹ, với sự tham gia của những người có ảnh hưởng hoặc những người nổi tiếng trên khắp thế giới. 

Mặc cho một số người có thể coi NFT chỉ là trào lưu rầm rộ tạm thời thì chúng vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại và thậm chí mức giá của một số token còn tiếp tục tăng vọt không ngừng. Dĩ nhiên, việc thâm nhập vào thế giới tiền mã hoá và công nghệ blockchain luôn đầy rẫy khó khăn, nhưng những thách thức đó không thể ngăn những nghệ sĩ và tác phẩm của họ (sẽ được giới thiệu bên dưới bài viết này) đạt đến thành công

1. Everydays: The First 5000 Days – 69,3 triệu USD

Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 2

Mike winkleman, thường được biết đến với cái tên Beeple đã bán bộ sưu tập “Everydays – The First 5000 Days” của mình với giá 69,3 triệu USD tại nhà đấu giá Christie và trở thành một trong những bộ sưu tập đắt giá nhất.

Everydays là một tệp JPEG chứa một bộ sưu tập hình ảnh hiển thị hầu hết mọi thứ mà nghệ sĩ đã tạo ra kể từ năm 2007.

2. Clock – 52,7 triệu USD

Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 3

Clock là một thiết bị được thiết kế bởi Pak và Julian Assange. Nó hoạt động như một chiếc đồng hồ, đếm những ngày mà người sáng lập Wiki rò rỉ Assange đã bị cầm tù. Mục tiêu của NFT này là gây quỹ để bảo vệ pháp lý cho Assange.

3. Beeple’s Human One – 29 triệu USD

Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 4

NFT này là một video 3D điêu khắc kết hợp giữa công nghệ vật lý và kỹ thuật số.

Nó cho thấy một người đang sải bước, khoác trên mình bộ trang phục màu bạc, mặc một chiếc mũ bảo hiểm vũ trụ.

4. Crypto Punk # 3100 – 7,58 triệu USD

Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 5

Crypto punk là một bộ sưu tập 10.000 punks. Chỉ có 9 trong số tất cả bộ sưu tập là những người ngoài hành tinh, điều này khiến chúng trở nên đắt giá.

Tấm đặc biệt này đã được bán với giá 7,58 triệu USD.

5. Crypto Punk # 7804 – 7,51 triệu USD

Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 6

Đây là một người ngoài hành tinh khác nhưng xung quanh nó có bóng râm, một cái tẩu hút thuốc với vài đám khói bốc lên và một chiếc mũ che mặt.

6. Cross road – 6,6 triệu USD

Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 7

Đây là một tác phẩm tuyệt vời khác của Beeple. Tác phẩm nghệ thuật được lấy cảm hứng từ cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020.

Nó là một tác phẩm nghệ thuật đơn lẻ chứ không phải là một bộ sưu tập như Everydays, kết quả là giá trị của tác phẩm nghệ thuật này đã tăng vọt.

7. Ocean front – 6 triệu USD

Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 8

Bức tranh này của Beeple mô tả một cái cây ở bên trên, bên dưới nó là hình ảnh xe kéo và container chở hàng, tất cả đang đứng giữa biển khơi bao la. Bức tranh này ám chỉ những thách thức với biến đổi khí hậu hiện nay.

8. Stay Free – 5,4 triệu USD

Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 9

Edward Snowden là cựu cố vấn tình báo người Mỹ nổi tiếng vào năm 2013, khi ông làm rò rỉ thông tin mật từ NSA. 8 năm sau sự kiện gây chấn động đó, Snowden lại trở thành tâm điểm với việc bán thành công NFT “Stay Free” với giá khoảng 5,4 triệu USD.

NFT này là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện hình ảnh chân dung của chính Snowden, được tạo ra từ các trang chữ trình bày quyết định của tòa phúc thẩm Hoa Kỳ dành cho vụ việc năm xưa. Đáng chú ý, tác giả sẽ không giữ số tiền thu được cho riêng mình, mà dành tặng 100% đến Freedom of the Press Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho việc tài trợ và hỗ trợ tự do báo chí.

9. Replicator – 4,1 triệu USD

Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 10

Replicator là một câu chuyện phản ánh quá khứ của những phát minh đáng chú ý. Và những phát minh này lại cho thấy một sự tương đồng với sự phát triển của công nghệ hiện đại. NFT đặc biệt này rất độc đáo vì nó tạo ra NFT mới sau mỗi 28 ngày.

10. The First Tweet – 2,9 triệu USD

Top 10 NFT dat gia nhat den thoi diem hien tai - anh 11

Tweet đầu tiên của Jack Dorsey có nội dung “just setting up my twttr” đã được bán với giá 2 triệu đô la Mỹ cho một doanh nhân người Malaysia.