Phân tích giá Bitcoin & Altcoin ngày 13/01/2022

Bitcoin và hầu hết Altcoin đã bắt đầu phục hồi mạnh mẽ, có thể đạt đến các mức kháng cự trên – nơi “những con gấu” có thể xây dựng một sự phòng thủ mạnh mẽ.

6414Total views
Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 1

Tổng quan

Bitcoin (BTC) và hầu hết các loại tiền thay thế lớn dường như đã bắt đầu một đợt giảm giá. Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng các địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0 đã tăng lên khoảng 40 triệu, cho thấy sự chấp nhận ngày càng tăng của trader. 

Theo Ric Edelman – người sáng lập Edelman Financial Engines, số lượng người Mỹ sở hữu Bitcoin có thể tăng từ 24% hiện tại lên khoảng 33% vào năm 2022. Ông hy vọng điều này sẽ xảy ra vì “Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mọi người đang nghe về nó ở khắp mọi nơi. Do đó nó sẽ không biến mất.”

Các nhà đầu tư mua Bitcoin dường như sẽ ở trong thời gian dài nếu dòng tiền chảy ra khỏi các sàn giao dịch lớn. Dữ liệu CryptoQuant cho thấy dòng tiền 29.371 BTC vào ngày 11 tháng 1. Đây là mức rút cao nhất kể từ ngày 10 tháng 9.

Sự phục hồi của Bitcoin và các loại tiền thay thế chính có thể duy trì ở mức cao hơn không? Mời bạn cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền mã hoá hàng đầu ngay sau đây.

BTC/USDT

Bitcoin đã tăng khỏi mức hỗ trợ 39.600 USD vào ngày 10 tháng 1, cho thấy rằng “những con bò đực” đang cố gắng bảo vệ mức này. Một đợt hấp thụ có thể đạt đến đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (45.058 USD), có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự. 

Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 2

Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy “phe gấu” có ưu thế hơn. Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, cặp BTC /USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh ở mức 39.600 USD một lần nữa.

Nếu phá vỡ mức đó, cặp BTC/USDT có thể chứng kiến ​​sự bán ra hoảng loạn, cho thấy sự bắt đầu của đợt giảm tiếp theo. Ngoài ra, nếu “những con bò đực” đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên mức trung bình động đơn giản 50 (SMA). Nếu mức này bị vượt qua, sự phục hồi có thể đạt đến ngưỡng kháng cự ở mức 52.088 USD. 

ETH/USDT

Ether (ETH) đã bật ra khỏi đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 10 tháng 1, cho thấy rằng “những con bò đực” đang cố gắng bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Giá có thể đạt đến vùng trên giữa đường EMA 20 ngày (3.536 USD) và đường kháng cự của kênh.

Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 3

Cả hai đường trung bình động đều có xu hướng giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy “phe gấu” có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ vùng trên cao, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra trên đà phục hồi. “Những con gấu” sau đó sẽ cố gắng kéo cặp ETH /USDT đến đường hỗ trợ của kênh.

Mặt khác, nếu “những con bò đực” đẩy giá lên trên vùng trên, cặp tỷ giá có thể tăng lên SMA 50 ngày (3,938 USD). Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của kênh, giảm dần vào ngày 10 tháng 1. Nhưng “những con gấu” không thể đạt được mức đóng cửa dưới nó như được nhìn thấy từ đuôi dài trên thanh nến của ngày.

Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 4

Điều này có thể khiến “những con gấu hiếu chiến” mất cảnh giác, dẫn đến sự siết chặt ngắn hạn vào ngày 11 tháng 1. Việc mua tiếp theo vào ngày 12 tháng 1 đã đẩy giá lên đường EMA 20 ngày (489 USD). Nếu “những con bò đực” vượt qua rào cản này, cặp BNB /USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (542 USD).

Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể kết thúc. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 617 USD. Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày hoặc đường xu hướng giảm, “những con gấu” sẽ lại cố gắng kéo giá đến đường hỗ trợ của kênh.

SOL/USDT

Solana (SOL) đang cố gắng phục hồi trong xu hướng giảm. Giá đã tăng từ 130 USD vào ngày 10 tháng 1 và hiện có thể đạt đến đường EMA 20 ngày (159 USD).

Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 5

Các đường trung bình động đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy “phe gấu” có ưu thế hơn. Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, những người bán sẽ cố gắng đẩy cặp SOL/USDT xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 116 USD.

Ngược lại, nếu “phe bò” đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa trên kênh sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã tăng từ 1,06 USD vào ngày 10 tháng 1, cho thấy rằng “những con bò đực” đang cố gắng phục hồi. Người mua đã đẩy giá đến đường EMA 20 ngày (1,27 USD) vào ngày 12 tháng 1.

Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 6

Chỉ báo RSI đang cố gắng hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy rằng đà giảm có thể đang suy yếu. Nếu “phe bò” đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các đợt phục hồi. “Những con gấu” sau đó sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1 USD.

XRP/USDT

Ripple (XRP) đã giảm xuống 0,69 USD vào ngày 10 tháng 1 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy rằng “những con bò đực” đã mua vào đợt giảm giá này một cách mạnh mẽ. Người mua đã đẩy giá trở lại trên ngưỡng kháng cự trên 0,75 USD vào ngày 11 tháng 1.

Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 7

Cặp XRP/USDT đã đạt đến đường EMA 20 ngày (0,80 USD) vào ngày 12 tháng 1 nhưng “râu dài” trên thanh nến cho thấy “phe gấu” tiếp tục bảo vệ mức này. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, “những con gấu” sẽ lại cố gắng kéo cặp XRP/USDT xuống dưới 0,69 USD và cặp tiền có thể giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ngày 4 tháng 12 ở mức 0,60 USD.

Ngược lại, nếu “phe bò” đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày (0,86 USD). Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho việc có thể tăng lên 1 USD.

LUNA/USDT

Mã thông báo LUNA của Terra đã thoát khỏi đường hỗ trợ của kênh vào ngày 10 tháng 1 và vượt lên trên SMA 50 ngày (71,99 USD) vào ngày 11 tháng 1. Việc mua tiếp theo đã đẩy giá lên đường EMA 20 ngày (78,12 USD) vào tháng 1.

Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 8

“Những con bò đực” bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc đóng cửa trên kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc. Sau đó, cặp LUNA/USDT sẽ cố gắng tăng lên 93,81 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống khỏi đường kháng cự, thì cặp tỷ giá có thể ở trong kênh trong vài ngày nữa. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường hỗ trợ của kênh có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã thoát khỏi mức hỗ trợ 22,66 USD vào ngày 10 tháng 1, cho thấy rằng “phe bò” đang bảo vệ mức hỗ trợ. Sự phục hồi đã đạt đến đường EMA 20 ngày (26,85 USD), có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 9

Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, “những con gấu” sẽ lại cố gắng giảm và duy trì cặp DOT/USDT dưới mức hỗ trợ 22,66 USD. Nếu tiếp tục, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm. Mức tiếp theo để theo dõi là 16,81 USD.

Ngược lại, nếu “những con bò đực” đẩy giá lên trên đường trung bình động, thì cặp tỷ giá có thể tăng lên mức kháng cự của phạm vi ở mức 32,78 USD. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

AVAX/USDT

Mặc dù Avalanche (AVAX) đã đóng cửa dưới đường xu hướng tăng của tam giác đối xứng vào ngày 8 tháng 1 và một lần nữa vào ngày 10 tháng 1 nhưng “những con gấu” không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy “phe bò” đã mua vào mức giảm.

Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 10

“Phe bò” đã đẩy giá trở lại vùng tam giác vào ngày 11 tháng 1 và theo sau đó là một động thái tăng khác vào ngày 12 tháng 1. Cuộc phục hồi có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại các đường trung bình động.

Nếu giá giảm từ mức kháng cự trên này, “những con gấu” sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm và duy trì cặp AVAX/USDT bên dưới hình tam giác và hỗ trợ quan trọng ở mức 75,50 USD.

Ngược lại, nếu “những con bò đực” thúc đẩy và duy trì giá trên đường trung bình động, “những con bò đực” sẽ cảm nhận được cơ hội và cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường xu hướng giảm của tam giác.

DOGE/USDT

“Những con gấu” đã cố gắng kéo Dogecoin (DOGE) xuống dưới mức thấp nhất trong ngày 4 tháng 12 ở mức 0,13 USD nhưng “những con bò đực” đã cản trở nỗ lực của họ vào ngày 10 tháng 1. Những người mua đã đẩy giá trở lại trên 0,15 USD vào ngày 11 tháng 1 nhưng gặp phải rào cản trong 20 ngày EMA (0,16 USD).

Phan tich gia Bitcoin & Altcoin ngay 13/01/2022 - anh 11

Các đường trung bình động đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy “phe gấu” có ưu thế hơn. Nếu giá giảm so với đường EMA 20 ngày, “phe gấu” sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới 0,13 USD.

Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể trượt xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức 0,10 USD. Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu “những con bò đực” thúc đẩy và duy trì giá trên mức trung bình động. Điều đó có thể cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Động lượng tăng có thể bắt đầu khi phá vỡ và đóng cửa trên 0,19 USD.

Nhận định

Qua những phân tích trên đây của Coinvn, hẳn bạn cũng nhận ra rằng thị trường Bitcoin đang dần “trưởng thành” hơn, nhiều đồng Altcoin bắt đầu phục hồi và trở lại vùng xanh. Hãy tiếp tục theo dõi các bài phân tích giá Bitcoin & Altcoin trên Coinvn để có được những thông tin cập nhật nhất nhé.

Phân tích giá Bitcoin & Altcoin ngày 13/01/2022