Cách GameFi có thể tận dụng DeFi Terminal để mở khóa nhiều tính năng hơn cho trò chơi của họ

Các nhà phát triển trò chơi và các công ty khởi nghiệp có thể tận dụng lợi thế của các công nghệ Web3 như staking để tạo ra trải nghiệm toàn diện và phong phú hơn trong trò chơi của họ, đồng thời trau dồi tính bền vững và ổn định cho doanh nghiệp của họ.

1126Total views
Cach GameFi co the tan dung DeFi Terminal de mo khoa nhieu tinh nang hon cho tro choi cua ho - anh 1
Cách GameFi có thể tận dụng DeFi Terminal để mở khóa nhiều tính năng hơn cho trò chơi của họ

Khai thác và staking thanh khoản là không thể thiếu đối với các mô hình kinh doanh dự án tiền mã hoá. Các dự án sử dụng khai thác hoặc staking thanh khoản để tăng tính khả dụng của các token của họ và giảm sự biến động. Hơn nữa, các chiến dịch này giữ cho cộng đồng của họ tương tác trong thời gian dài hơn.

Trong trường hợp sử dụng cho launchpad, cho thấy rằng cách này mang lại lợi ích kép cho các dự án và cộng đồng của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách staking làm phong phú trải nghiệm cho trò chơi bằng cách khuyến khích sự tham gia của người chơi trong khi đảm bảo sự phát triển bền vững của dự án và token của họ.

Sự trỗi dậy của các trò chơi Blockchain hoặc GameFi

Cach GameFi co the tan dung DeFi Terminal de mo khoa nhieu tinh nang hon cho tro choi cua ho - anh 2

Chơi game trên blockchain, hay GameFi, đã trở nên phổ biến, đặc biệt là trong năm 2021. Hoạt động chơi game đã tăng gần 4.330% so với năm trước, với hơn 1,4 triệu ví hoạt động duy nhất (UAW) chiếm tới 55% mức sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, vượt xa các ứng dụng DeFi. Các trò chơi như Axie Infinity đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về lượng người dùng hoạt động hàng ngày, từ 20.000 vào Tháng 3 năm 2021 lên hơn 2 triệu trong các quý tiếp theo.

Cach GameFi co the tan dung DeFi Terminal de mo khoa nhieu tinh nang hon cho tro choi cua ho - anh 3

Các ví hoạt động duy nhất trong GameFi tiếp tục giữ một con số ổn định so với phần còn lại của ngành, giảm từ 3 triệu vào tháng 12 năm 2021 xuống còn 2,22 triệu vào tháng 5 năm 2022. Nguồn: Báo cáo trò chơi blockchain của DappRadar và Liên minh trò chơi blockchain

Sự tăng trưởng của GameFi vào năm 2021 được mở ra bởi sự phát triển của các trường hợp sử dụng GameFi cụ thể như mô hình chơi để kiếm tiền cũng như phát triển và áp dụng các blockchain dành riêng cho trò chơi như Wax, Ronin và Hive. Hoạt động gia tăng này cũng thu hút đầu tư mạo hiểm đáng kể, lên đến 4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021, tăng 5.000% so với năm trước. Và vào năm 2022, bất chấp thị trường gấu, trò chơi blockchain đang thách thức xu hướng nhận 1,4 tỷ đô la Mỹ đầu tư và tăng UAW hàng ngày lên 51,8% so với phần còn lại của ngành công nghiệp tiền mã hoá.

Các trường hợp sử dụng Staking cho GameFi

Nguyên tắc tín dụng đã tồn tại từ lâu khi có trò chơi. Dựa trên lối chơi và hiệu suất, bạn có thể kiếm được các khoản tín dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi hoặc để cải thiện nhân vật của một người. Web3 đã giới thiệu một mô hình chơi để kiếm tiền cho trò chơi, khuyến khích người chơi sử dụng token dưới dạng tín dụng mà họ có thể sử dụng trong trò chơi. Với công nghệ blockchain, quyền tài sản cũng được đưa vào các thị trường trong trò chơi, cho phép người chơi không chỉ mua các vật phẩm trong trò chơi mà còn có khả năng bán lại các vật phẩm này bên ngoài trò chơi thông qua các NFT.

Khai thác và staking thanh khoản là những khái niệm quen thuộc trong thế giới DeFi. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường trong trò chơi, chúng cũng cung cấp rất nhiều mã số và cơ chế cho phép người chơi kiếm được phần thưởng trong khi tăng và khóa tính thanh khoản cho các nhà phát triển trò chơi. Ngoài việc sử dụng token để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch và giao dịch trên thị trường trong trò chơi, các cơ chế trò chơi này cũng đã được kích hoạt bằng cách staking, nơi người chơi khóa token của họ để đổi lấy tín dụng trong trò chơi, phần thưởng hoặc khả năng mở khóa.

Cach GameFi co the tan dung DeFi Terminal de mo khoa nhieu tinh nang hon cho tro choi cua ho - anh 4

Khai thác và staking thanh khoản mở khóa rất nhiều tokenomics và cơ chế trong trò chơi, mở rộng khả năng kiếm tiền cho cả người chơi và nhà phát triển trò chơi đồng thời tăng và khóa tính thanh khoản cho token của dự án.

Một số ứng dụng rõ ràng của việc khai thác và staking thanh khoản trong các trò chơi bao gồm:

  • Staking token trò chơi để mở khóa các vật phẩm và tài sản. Để đổi lấy các token được sử dụng làm tín dụng, người chơi có thể sử dụng các vật phẩm và thiết bị để cải thiện nhân vật của mình.
  • Staking token trò chơi để kích hoạt các hành động trong trò chơi. Người chơi staking một token và nhận được phần thưởng bằng một token khác, mà họ có thể sử dụng làm điểm hoạt động hoặc “năng lượng”.
  • Staking token trò chơi để nhận các vật phẩm và phần thưởng đặc biệt trong trò chơi. Người chơi có thể staking token cho các thời kỳ khác nhau để nhận được các vật phẩm độc đáo, chẳng hạn như vũ khí hoặc vật phẩm quý hiếm mà họ có thể sử dụng để cải thiện trang bị của mình. Họ có thể nhận được các vật phẩm hiếm hơn và độc đáo hơn tùy thuộc vào độ dài tiền của việc staking.
  • Cung cấp tính thanh khoản cho thị trường trong trò chơi để kiếm thêm tín dụng trong trò chơi. Một số trò chơi mô phỏng thị trường vốn gần đúng trong thế giới thực và cho phép cung cấp tính thanh khoản với các token trong trò chơi cho các nhóm để có thêm phần thưởng. Tùy thuộc vào quy mô, người chơi có quyền truy cập vào các cấp độ khác nhau và tham gia vào các cuộc thi bảng xếp hạng cho phép họ mở khóa các vật phẩm trò chơi theo mùa.
  • Tích lũy token trò chơi hoặc NFT để nâng cấp các vật phẩm đặc biệt hoặc tăng cấp độ nhân vật. Tương tự như khái niệm điểm kinh nghiệm, người chơi có thể sử dụng các token này để tăng các thuộc tính cốt lõi của nhân vật của họ.
  • Staking token trò chơi để kiếm phần thưởng bằng tiền mã hoá. Một số trò chơi cung cấp tiền mã hoá như ETH hoặc stablecoin để giảm thiểu tác động của việc pha loãng khi được trao dưới dạng phần thưởng trong trò chơi. Chúng cũng có thể được sử dụng bên ngoài trò chơi để giao dịch hoặc kiếm tiền.
  • Staking token trò chơi để nhận token quản trị. Một số trò chơi thưởng token quản trị có thể được sử dụng để bỏ phiếu về việc sử dụng kho bạc trò chơi, ưu tiên lộ trình… Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường sự tham gia và thúc đẩy tính toàn diện trong việc quyết định tương lai của trò chơi.
  • Staking token trò chơi để đảm bảo sự ổn định của chuỗi khối cơ bản. Đối với các trò chơi có blockchain của riêng họ, việc staking đảm bảo sự ổn định của nền tảng của họ đồng thời cho phép tăng cường phân quyền.
  • Staking token nền tảng trò chơi để nhận phần thưởng nhiều token. Người chơi stake token của nền tảng trò chơi để nhận nhiều token dưới dạng phần thưởng có thể là sự kết hợp giữa token trong trò chơi và tiền mã hoá.
Cach GameFi co the tan dung DeFi Terminal de mo khoa nhieu tinh nang hon cho tro choi cua ho - anh 5

Ngành công nghiệp GameFi cho thấy cách các giao thức này có thể kích hoạt cơ chế bền vững trong trò chơi, khiến chúng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với người chơi trong khi vẫn giữ cho nền tảng của nhà phát triển trò chơi hoạt động tốt, tăng và khóa tính thanh khoản cho token của họ.

Các giải pháp đã được đưa ra để giúp nhà phát triển dễ dàng kích hoạt các trường hợp sử dụng này

AllianceBlock cung cấp giải pháp khai thác và staking thanh khoản dễ bắt đầu và tích hợp với các trường hợp sử dụng trò chơi. Nó loại bỏ chi phí phát triển để cho phép các nhà phát triển trò chơi tập trung vào sản phẩm cốt lõi và mục tiêu phát triển kinh doanh của họ.

Dễ dàng thiết lập: Các dự án DeFi Terminal có thể khởi chạy các chiến dịch khai thác và staking thanh khoản trong vòng chưa đầy một giờ.

Chiến dịch được gắn thương hiệu: Ngay cả khi không tích hợp trực tiếp vào trò chơi của họ, các nhà xây dựng có thể tùy chỉnh thiết bị đầu cuối của họ để phù hợp với thương hiệu, giao diện trò chơi của họ, tạo ra trải nghiệm toàn diện và phong phú cho cộng đồng của họ.

Cach GameFi co the tan dung DeFi Terminal de mo khoa nhieu tinh nang hon cho tro choi cua ho - anh 6

Hợp đồng thông minh an toàn: Bảo mật là điều quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ nhà phát triển nào, đặc biệt là trong các ứng dụng blockchain. Các hợp đồng thông minh thường xuyên được kiểm toán nội bộ và bên ngoài. Bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra thông qua các trình khám phá blockchain.

Dành cho các dự án: Các giải pháp này cung cấp các tính năng được tích hợp sẵn cho các dự án dựa trên blockchain. Người xây dựng có thể thiết lập một lần, lập lịch nhiều chiến dịch và cung cấp phần thưởng và các chiến dịch cộng gộp tự động.

Dành cho cộng đồng: DeFi Terminal là cổng thông tin nơi người dùng từ các cộng đồng tiền mã hoá rộng lớn hơn có thể tham gia vào các chiến dịch khai thác và staking thanh khoản do các dự án phát động. Tất cả các chiến dịch đều được liệt kê trên Terminal, nơi nó được làm nổi bật bên cạnh các dự án tương tự, giúp tăng khả năng hiển thị với nhiều người tham gia tiềm năng hơn.

Dành cho các nhà phát triển: Cung cấp SDK cho các giao thức khai thác và bảo đảm tính thanh khoản. Các nhà xây dựng có thể tích hợp các giao thức khai thác và staking thanh khoản trực tiếp trong trò chơi đồng thời tận dụng các hợp đồng thông minh đã được kiểm toán và bảo mật, mang đến trải nghiệm thậm chí còn phong phú hơn cho người chơi và cộng đồng của họ.

Cach GameFi co the tan dung DeFi Terminal de mo khoa nhieu tinh nang hon cho tro choi cua ho - anh 7

Ưu điểm của chương trình phần thưởng nhiều token

Cung cấp token dự án làm phần thưởng là một động lực tuyệt vời cho các cộng đồng của các dự án dựa trên blockchain. Tuy nhiên, các nhà xây dựng phải lập kế hoạch cẩn thận để giảm thiểu sự pha loãng giá trị token của họ. Trao phần thưởng quá mức là một sai lầm dễ mắc phải, đặc biệt là khi tung ra các chiến dịch đầy tham vọng có thể làm tổn hại đến các mục tiêu kinh doanh. Và trong một thị trường gấu, việc huy động và khóa tính thanh khoản cho các mã thông báo của dự án là điều cần thiết, để đảm bảo sự ổn định và sự tham gia liên tục của cộng đồng bất chấp các điều kiện thị trường.

Ví dụ: Người xây dựng có thể thêm token hoặc NFT làm phần thưởng, giúp người chơi có quyền truy cập vào các đặc quyền hoặc trải nghiệm cụ thể trong trò chơi, như tài sản, quần áo, nghệ thuật… Có thể thưởng tiền tệ trong trò chơi để tạo điều kiện cho các giao dịch trong thị trường trò chơi hoặc token cho phép truy cập vào các sự kiện và hoạt động độc quyền trong trò chơi. Token cũng có thể được thưởng để phân cấp hơn nữa việc quản lý lộ trình. Các dự án có thể cung cấp các phần thưởng khác nhau dựa trên các thông số khác nhau, chẳng hạn như quy mô, thời gian… cho mỗi người chơi.

Người xây dựng có thể kích hoạt tất cả các trường hợp sử dụng mà giải pháp đã nêu trong bài viết này thông qua chương trình phần thưởng nhiều token, cung cấp cho người chơi và cộng đồng của họ trải nghiệm chơi trò chơi phong phú hơn.

Cach GameFi co the tan dung DeFi Terminal de mo khoa nhieu tinh nang hon cho tro choi cua ho - anh 8

Tương lai                                                                                                             

Đã có sự phát triển đáng kể trong GameFi vì các phương pháp mới như chơi để kiếm tiền đã giúp người chơi bắt đầu và kiếm tiền dễ dàng hơn trong khi thưởng thức trò chơi. GameFi đã đưa ra một mô hình mới để các nhà phát triển trò chơi khởi chạy trò chơi của họ và có một mô hình kinh doanh bền vững để phù hợp. Web3 đã cho phép các dự án trò chơi cung cấp staking vào cơ chế trò chơi của họ để tăng và khóa tính thanh khoản cho các token.

DeFi Terminal của AllianceBlock cung cấp giải pháp dễ thiết lập, có thương hiệu, an toàn và có thể tích hợp đầy đủ cho phép các nhà xây dựng thiết lập và chạy chiến dịch trong vòng một giờ. Mục tiêu chính là phát triển cơ sở hạ tầng DeFi end-to-end giúp các dự án và nhà phát triển trong toàn ngành dễ dàng bắt đầu hơn và tận dụng các giải pháp để tăng trưởng, cho phép các nhà xây dựng tập trung vào những gì họ giỏi – trong trường hợp này, xây dựng và phát triển trò chơi!

Cach GameFi co the tan dung DeFi Terminal de mo khoa nhieu tinh nang hon cho tro choi cua ho - anh 9