Spin Fi là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch phi tập trung đa chuỗi

Spin Fi là một DEX đa chuỗi giúp giao dịch tùy chọn và hợp đồng tương lai tiền mã hoá phi tập trung hiệu quả hơn.

10103Total views
Spin Fi la gi? Tim hieu ve san giao dich phi tap trung da chuoi - anh 1

Spin là một DEX đa chuỗi hàng đầu cho phép tương tác có giới hạn rủi ro, trustless và có khả năng chống kiểm duyệt với các tài sản tiền mã hoá thông qua hợp đồng tương lai và tùy chọn. 

Spin Fi là gì?

Như đã đề cập ở trên, Spin Fi là một DEX đa chuỗi giúp giao dịch tùy chọn và hợp đồng tương lai tiền mã hoá phi tập trung hiệu quả hơn. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp cho các nhà giao dịch công cụ xây dựng chiến lược và quản lý rủi ro nâng cao, cũng như mô hình thực hiện Central Limit Order Book.

Mục tiêu của Spin là cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch các sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai và quyền chọn trên một sàn giao dịch phi tập trung, với order book có các công cụ quản lý rủi ro độc quyền. Spin cũng đang cố gắng chào đón các nhà giao dịch mới tham gia vào nền tảng này từ giao diện UI/UX thân thiện với người dùng đến những lợi thế của các công cụ phái sinh tài chính, trên cơ sở hạ tầng phi tập trung của blockchain.

Giá trị của Spin

Spin cung cấp trải nghiệm giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn vượt trội:

 • Sự kết hợp mạnh mẽ giữa Central Limit Order Book và tính thanh khoản vô hạn: Spin sử dụng staking pool USDC, tính thanh khoản được gửi để tạo lập thị trường vào order book. Các nhà giao dịch sẽ luôn có đủ thanh khoản để giao dịch thoải mái và các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ các hoạt động của nhà tạo lập thị trường.
Spin Fi la gi? Tim hieu ve san giao dich phi tap trung da chuoi - anh 2
 • Position builder: Một công cụ mạnh mẽ giúp đánh giá lãi & lỗ PnL (Profit and Loss) bằng cách mô phỏng hợp đồng tương lai và vị trí quyền chọn, trực quan hóa lợi nhuận và thua lỗ cũng như khám phá biểu đồ Greeks.
 • Delta hedger: Spin cho phép tạo các chiến lược giao dịch trung lập delta bằng cách sử dụng giao diện và cơ chế bảo hiểm rủi ro delta độc quyền.
 • Singleblock: Công cụ này được thiết kế để xây dựng các chiến lược quyền chọn và hợp đồng tương lai với nhiều “chân” khác nhau để giảm thiểu rủi ro vị thế như biến động giá nghiêm trọng bằng cách đặt giá bid và ask đồng thời và yêu cầu được thực hiện dưới dạng lệnh FOK.
 • SPFI native token: SPFI được thiết kế để cung cấp cho người dùng một incentive program bằng cách cung cấp chiết khấu phí, cơ hội sử dụng SPFI làm tài sản thế chấp, tính năng staking và bỏ phiếu quản trị. Chiến lược phát triển và kinh doanh của Spin được hỗ trợ bởi nền tảng sâu rộng hơn 5 năm của Spin về quản lý tài sản, giao dịch theo thuật toán, phòng ngừa rủi ro tại Algalon Capital – một quỹ đầu cơ kết hợp các chiến lược thuật toán, DeFi và thị trường chứng khoán. 

Token SPFI

Token SPFI là mã thông báo gốc Spin đảm bảo sự phát triển bền vững của nền tảng và cũng cung cấp các cơ hội cho cộng đồng.

SPFI có thể sử dụng để:

Quản trị

Người tạo token SPFI có thể tham gia tích cực vào quá trình phát triển dự án bằng cách bỏ phiếu cũng như đưa ra các đề xuất thực hiện. Tương tự như các dự án hiện có sử dụng giải pháp này, chẳng hạn như MakerDAO, Compound… Các yếu tố điều chỉnh có thể được bỏ phiếu: Việc sử dụng quỹ bảo hiểm, phân phối hoa hồng giao dịch…

Tiện ích

 • Staking: Người dùng staking SPFI đủ điều kiện để tham gia vào các chương trình incentive.
 • Chiết khấu phí giao dịch: Người dùng nắm giữ hoặc staking token SPFI đủ điều kiện để được chiết khấu phí giao dịch.
 • Các ưu đãi đặc biệt: Dành riêng cho các nhà giao dịch và các nhà tạo lập thị trường.
 • Phần thưởng cung cấp khả năng thanh khoản. Mỗi người tham gia có thể nhận được token SPFI để cung cấp tính thanh khoản cho nhóm staking USDC.
 • Tăng đòn bẩy giao dịch: Người dùng staking SPFI có thể giao dịch với đòn bẩy cao hơn.

Tài sản thế chấp tổng hợp

Chủ sở hữu token SPFI sẽ có thể sử dụng số dư token của họ để giao dịch làm tài sản thế chấp. Vào đầu giai đoạn này, chỉ bảo mật được thế chấp quá mức – over-collateralized mới được phép đảm bảo khả năng bất khả xâm phạm đối với các hoạt động thao túng thị trường và bảo vệ tiền của người dùng.

Hệ sinh thái

Solana

Solana là một dự án mã nguồn mở triển khai một chuỗi khối mới, hiệu suất cao, không cần sự cho phép. Quỹ Solana có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ và duy trì dự án mã nguồn mở. Solana được xây dựng để tăng tốc độ và hiện có thể thực hiện hơn 50.000 giao dịch mỗi giây. Việc tạo ra hệ sinh thái Solana đã cho phép Spin cung cấp cho các nhà phát triển tất cả các công cụ cần thiết để đưa ý tưởng vào thực tiễn. Với tốc độ cao và chi phí giao dịch thấp trên chuỗi khối Solana, có thể triển khai DEX với sổ lệnh giúp giao dịch DEX thuận tiện như giao dịch trên CEX.

Serum

Serum cung cấp một order book hoàn toàn Onchain, cho phép các ứng dụng như giao diện giao dịch “cắm vào” hệ sinh thái có thể tổng hợp của Serum. Serum nằm ở trung tâm của hệ sinh thái, cung cấp dịch vụ cho các ứng dụng trong hệ sinh thái của nó. Mỗi ứng dụng có công nghệ và tập hợp người dùng riêng. Bất kỳ ai cũng có thể tạo ứng dụng giao dịch tận dụng tính thanh khoản của Serum và lợi ích hệ sinh thái của nó.

Raydium

Raydium mang đến một bước tiến đáng chú ý, nơi các dự án và cá nhân có thể nhanh chóng bước vào vũ trụ Solana và Serum, tận dụng những lợi thế khác biệt về tốc độ và hiệu quả của nó. Giao dịch nhanh hơn, phí thấp hơn đáng kể và tính thanh khoản trên toàn hệ sinh thái là điều cần thiết nếu con người, dự án và giao thức của DeFi phát triển.

NEAR Protocol

NEAR Protocol là một blockchain Proof-of-Stake (PoS) công khai, được hình thành như một nền tảng điện toán đám mây do cộng đồng điều hành. Đây là một nền tảng công khai, được chia nhỏ, thân thiện với nhà phát triển, có khả năng mở rộng cao và chi phí thấp để các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung. Đối với giao thức NEAR, Spin sẽ trở thành DEX phái sinh đầu tiên chạy trên blockchain của họ.

Roadmap

Spin Fi la gi? Tim hieu ve san giao dich phi tap trung da chuoi - anh 3

Team

Updating…

Backers

Gần đây, vào ngày 03/02/2022 Spin đã huy động được 3,75 triệu đô la Mỹ trong vòng seed round do Lemniscap dẫn đầu với sự tham gia của GSR, Spartan Group, ZMT Capital, Longhash Ventures và AngelDAO. Số tiền huy động được sẽ được sử dụng để hỗ trợ Spin DEX phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Spin Fi la gi? Tim hieu ve san giao dich phi tap trung da chuoi - anh 4

Các quỹ và công ty tham gia vòng tài trợ seed round của Spin là những người tham gia thị trường đáng chú ý, những người đã nỗ lực đáng kể vào sự phát triển của không gian DeFi. Bao gồm:

 • Lemniscap dẫn đầu vòng seed round của Spin, là nhà đầu tư ban đầu vào một số công ty khởi nghiệp blockchain và tài sản tiền mã hoá mới nổi có tiếng thế giới bao gồm Aurora, Avalanche, FTX, Serum…
 • GSR là nhà tạo lập thị trường tiền mã hoá và đối tác hệ sinh thái sẽ hỗ trợ Spin trong việc tạo lập thị trường.
 • Spartan Group là một công ty tư vấn và quản lý tài sản kỹ thuật số trước đó đã đầu tư vào 1inch, dYdX, The Graph, Maker, Polkadot và các công ty khởi nghiệp tiền mã hoá khác.
 • ZMT Capital đã tham gia các vòng gọi vốn của Mạng lưới 0x, Solana và Octopus.
 • Longhash Ventures là một công ty đầu tư và gia tốc nổi tiếng đã tham gia vào Polkadot, Zapper, Balancer và các vòng gọi vốn khác.
 • AngelDAO đã đầu tư vào Aurora, deBridge và Liquidity.

Tổng kết

Spin bao gồm các công cụ phái sinh tài chính truyền thống từ thị trường chứng khoán và điều chỉnh chúng một cách liền mạch vào lĩnh vực công nghệ blockchain phi tập trung, cho phép giao dịch không giới hạn các hợp đồng tương lai khác nhau, hợp đồng tương lai vĩnh viễn và hợp đồng quyền chọn.