Những điều bạn cần biết về công cụ DEX Meta-Aggregator của DefiLlama

Hiện DefiLlama đang phát triển một công cụ có tên là DEX Meta-Aggregator để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dùng DeFi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công cụ này.

5824Total views
Nhung dieu ban can biet ve cong cu DEX Meta-Aggregator cua DefiLlama - anh 1
Những điều bạn cần biết về công cụ DEX Meta-Aggregator của DefiLlama

DefiLlama là gì?

DefiLlama là một trang web trực quan hóa thông tin và dữ liệu liên quan đến DeFi từ nhiều blockchain khác nhau như Ethereum (ETH), Avalanche (AVAX), Near Protocol (NEAR), Solana (SOL), BNB Chain (BNB)…

Nhung dieu ban can biet ve cong cu DEX Meta-Aggregator cua DefiLlama - anh 2

Trên thực tế, tính phi tập trung của các mạng blockchain khiến người dùng rất khó theo dõi những gì đang diễn ra on-chain. Hoạt động trên thị trường DeFi cũng có rất nhiều dữ liệu on-chain không dễ để người dùng tự theo dõi. Đó là lý do DefiLlama ra đời.

DefiLlama là một nền tảng với nhiều tính năng tuyệt vời. Đây là nơi cung cấp dữ liệu giao dịch trực quan theo thời gian thực và đáng tin cậy để mang đến cho người dùng cái nhìn khách quan nhất về thị trường tài chính phi tập trung. Defillama cho phép người dùng theo dõi tất cả các blockchain và Dapp, từ những nền tảng phổ biến đến những dự án không nhiều người biết đến.

Người dùng có thể sử dụng DefiLlama để theo dõi, phân tích những yếu tố sau:

  • Dapp
  • Blockchain
  • Oracles
  • Forks
  • Airdrop
  • NFTs

Những tính năng nổi bật của DefiLlama

Hiện tại, thông tin và dữ liệu trang web của DefiLlama tổng hợp lượng dữ liệu khổng lồ từ các blockchain khác nhau và hàng nghìn ứng dụng phi tập trung. Vì lý do này, DefiLlama cho phép người dùng xác định nền tảng blockchain nào đang thu hút dòng tiền và DeFi hiện đang hoạt động như thế nào.

Số liệu thống kê được tổng hợp trên trang chủ DefiLlama và được cung cấp miễn phí. Bạn có thể tìm thấy những dữ liệu đáng chú ý về không gian DeFi trên trang web này.

Data Dashboard là tính năng đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang chủ DefiLlama. Tính năng này cho phép người dùng xác định, phân tích và so sánh các chỉ số TVL và hoạt động thị trường DeFi từng nền tảng blockchain.

Nhung dieu ban can biet ve cong cu DEX Meta-Aggregator cua DefiLlama - anh 3

TVL là một lượng tiền cụ thể được gửi trên chuỗi khối dưới dạng token LP hoặc tài sản thế chấp. Trang chủ của DefiLlama hiển thị xếp hạng TVL cho Dapp và blockchain dựa trên giá trị USD được biểu thị trên mỗi ứng dụng và chuỗi khối. Dữ liệu này bao gồm tất cả các giao dịch trên sàn giao dịch DEX, giao thức tạo lợi nhuận, giao thức bảo hiểm và các ứng dụng DeFi khác.

Defillama cho phép người dùng biết liệu ứng dụng của họ có tương thích với các chuỗi khác ngoài Ethereum hay không. Điều này cho phép các nhà phát triển xác định các sàn giao dịch DeFi tốt nhất cho các chuỗi lớn nhất mà không cần phải thực hiện nghiên cứu riêng lẻ. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các developers.

Tìm hiểu về DefiLlama DEX Meta-Aggregator

DEX Meta-Aggregator là gì?

DEX Meta-Aggregator là công cụ tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như các AMM hoặc CEX truyền thống.

Nhung dieu ban can biet ve cong cu DEX Meta-Aggregator cua DefiLlama - anh 4

DEX Meta-Aggregator có cơ chế để tối ưu hóa sự thay đổi giá và phí giao dịch cho người dùng, đồng thời giúp giao dịch thuận tiện hơn.

Điểm đặc biệt của DefiLlama DEX Meta-Aggregator

Giống như các công cụ tổng hợp khác, DefiLlama DEX Meta-Aggregator lấy dữ liệu tổng hợp từ 8 nguồn thanh khoản khác như 1inch, Matcha, Paraswap…

DefiLlama DEX Meta-Aggregator nổi bật bởi việc tổng hợp dữ liệu và tính thanh khoản từ các nền tảng aggregator hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa. Chính vì thế công cụ này vượt trội về tính chọn lọc và khả năng tìm kiếm thanh khoản nhanh hơn so với những nền tảng hiện tại.

Ngoài ra, nền tảng sẽ bỏ phiếu để đặt phí giao dịch nhằm thúc đẩy phân cấp và tối ưu hóa chi phí.

Không chỉ vậy, DefiLlama DEX Meta-Aggregator sẽ bảo mật địa chỉ IP của người dùng khi sử dụng các tính năng nền tảng mà nó hỗ trợ. Đây có thể coi là một điểm cộng lớn mà DefiLlama DEX Meta-Aggregator mang lại cho cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa.

Hướng dẫn sử dụng DefiLlama DEX Meta-Aggregator

DefiLlama DEX Meta-Aggregator là sản phẩm beta được tạo bởi nhóm phát triển cấp cao của DeFiLlama. Hiện tại, giao thức vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng đang cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn đối với cộng đồng. Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng công cụ DefiLlama DEX Meta-Aggregator.

Bước 1: Truy cập vào trang web của DefiLlama DEX Meta-Aggregator tại đây

Nhung dieu ban can biet ve cong cu DEX Meta-Aggregator cua DefiLlama - anh 5

Bước 2: Kết nối với ví của bạn với nền tảng DefiLlama DEX Meta-Aggregator.
Hiện tại công cụ tổng hợp này của DefiLlama đang hỗ trợ 4 loại ví phổ biến bao gồm: MetaMask, Rainbow, Coinbase Wallet và Wallet Connect. Trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng ví MetaMask.

Nhung dieu ban can biet ve cong cu DEX Meta-Aggregator cua DefiLlama - anh 6

Bước 3: Trải nghiệm thử sản phẩm DEX Meta-Aggregator.

Cách thức sử dụng sản phẩm DEX Meta-Aggregator của DefiLlama tương tự như các DEX Aggregator khác.

Nhung dieu ban can biet ve cong cu DEX Meta-Aggregator cua DefiLlama - anh 7

Giao diện chính của DefiLlama DEX Meta-Aggregator có ba phần chính.

  • Blockchain để sử dụng. Ví dụ: Binance Smart Chain.
  • Chọn token để trao đổi. Ví dụ: BNB và USDT.
  • Chọn số lượng token muốn đổi. Ví dụ: 0.01 BNB.

Dưới đây là giao diện của nền tảng khi nhập đầy đủ thông số.

Nhung dieu ban can biet ve cong cu DEX Meta-Aggregator cua DefiLlama - anh 8

Bạn có thể thấy rằng DefiLlama đã nhóm các mức giá tốt nhất để bạn lựa chọn trong phần Routes.

Ngoài ra, người dùng có thể chọn chế độ riêng tư để bảo vệ địa chỉ IP của máy tính trong trường hợp họ không muốn tiết lộ nơi diễn ra giao dịch này bằng cách nhấn chọn vào Hide IP.

Lời kết

DefiLlama là một công cụ tổng hợp trực quan hóa dữ liệu cho dữ liệu trên chuỗi cho thấy dòng tiền trong thị trường tài chính phi tập trung. DEX Meta-Aggregator là sản phẩm ban đầu trong quá trình thử nghiệm của dự án. Người dùng có thể dùng thử tất cả các tính năng của công cụ này. Tuy nhiên, do đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm của  DefiLlama DEX Meta-Aggregator nên người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng, vì những rủi ro có thể xảy ra đối với tài sản trên ví nóng của bạn.