Những tính năng và cập nhật mới trong DeFi Kingdoms

DeFi Kingdoms là một tựa game NFT được phát triển trên mạng lưới Harmony. Trong bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ điểm qua một số tính năng và cập nhật mới của tựa game này.

7871Total views
Nhung tinh nang va cap nhat moi trong DeFi Kingdoms - anh 1
Những tính năng và cập nhật mới trong DeFi Kingdoms

DeFi Kingdoms là một trò chơi NFT được phát triển trên mạng lưới Harmony, lấy ý tưởng từ trò chơi RuneScape – một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi được phát triển bởi Jagex. 

Không giống như các tựa game NFT đi theo “lối mòn” của Axie Infinity, DeFi Kingdoms đã đổi mới hoàn toàn khi sáng tạo ra một không gian trò chơi kết hợp với DeFi. Định nghĩa theo một cách khác, thì DeFi Kingdoms không chỉ là một trò chơi Play-to-earn mà nó còn là một sàn giao dịch phi tập trung, pool thanh khoản và thị trường NFT. 

Mục tiêu của DeFi Kingdoms là có thể mở rộng phạm vị hoạt động ở nhiều blockchain khác nhau. Qua đó, dự án có thể thu hút người dùng ở các hệ sinh thái blockchain khác gia nhập vào thế giới metaverse của tựa game này.

Ngoài ra, DeFi Kingdoms đã định hướng phát triển một token có nhiều ứng dụng hơn trong hệ sinh thái của nó ngay từ những ngày đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, token của DeFi Kingdoms – JEWEL đã được sử dụng cho hàng loạt các tiện ích trong trò chơi như triệu hồi, nâng cấp các anh hùng được mã hóa dưới dạng NFT… Đáng chú ý là JEWEL cũng được nhà đầu tư gửi vào Jeweler để kiếm lợi nhuận, chia sẻ phí giao dịch trong trò chơi…

Thế nhưng, DeFi Kingdoms vẫn không ngừng phát triển và sáng tạo ra nhiều tính năng hữu ích, cũng như đa dạng các trường hợp ứng dụng cho token của nó. Hãy cùng Coinvn điểm qua những cập nhật mới nhất của DeFi Kingdoms trong bài viết này.

Bảng xếp hạng

DeFi Kingdoms sẽ thống kê các thành tích mà người dùng đạt được khi chơi tựa game này. Từ đó, hệ thống sẽ chọn ra những người có thành tích cao nhất để hiển thị trong bảng xếp hạng này. 

Cuộc thi dành cho các anh hùng

Đất đai là tài sản vô cùng quý giá trong DeFi Kingdoms. Đây là một trong những thành phần được đội ngũ phát triển dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các tiện ích, cũng như lên kế hoạch đưa chúng đến tay người chơi. 

Trong khi các tựa game NFT khác lựa chọn cách thức mở bán đất đơn giản, thì DeFi Kingdoms lại tạo ra một sân chơi có yếu tố cạnh tranh công bằng đối với tất cả mọi người. Dự án sẽ tổ chức các cuộc thi xoay quanh các anh hùng NFT mà người chơi sở hữu. Nhiệm vụ của người chơi là dẫn dắt anh hùng NFT của họ hoàn thành các nhiệm vụ mà DeFi Kingdoms đưa ra ở mỗi vòng của cuộc thi.

Vật nuôi

DeFi Kingdoms sẽ sớm ra mắt tính năng ấp trứng giúp tất cả những quả trứng bí ẩn mà người chơi đã tìm kiếm và thu thập được từ việc chơi game hoặc mua bán trên Marketplace sẽ nở thành vật nuôi. 

Bên cạnh đó, tựa game này sẽ giới thiệu thêm các vật nuôi NFT mới. Chúng sẽ có nhiều loại và hình dạng khác nhau, đồng thời người chơi sẽ có thêm nhiều lợi ích khác khi các tính năng dành cho vật nuôi được ra mắt.

Hệ thống du hành khắp bản đồ

Trong tương lai DeFi Kingdoms sẽ phát triển chế độ chiến đấu PVE, khi đó các anh hùng NFT của người chơi sẽ vượt qua các ải trong hệ thống bản đồ của DeFi Kingdoms. Mặt khác, DeFi Kingdoms còn ra mắt một hệ thống mới, giúp người chơi có thể du hành khắp bản đồ để khám phá tất cả vùng đất thú vị khác.

Hệ thống chiến đấu

Một trong những cải tiến mới nhất của DeFi Kingdoms chính là nâng cấp cơ chế chiến đấu với chế độ PVE và PVP. Những cải tiến mới sẽ mang đến cho người dùng các trải nghiệm chân thật hơn. 

Người dùng sẽ lập một đội hình gồm 3 anh hùng NFT để tham gia vào các cuộc chiến ngẫu nhiên với những con quái vật có nhiều độ khó khác nhau ở chế độ PVE. Người chơi có thể cạnh tranh trong các giải đấu với những người chơi khác trong chế độ PVP.

Cửa hàng mới

Một cửa hàng hàng mới sẽ có sẵn tại Kingdomstudios.io để người chơi chọn trang phục mà họ yêu thích trong các bộ sưu tập thời trang của DeFi Kingdoms.

Tùy chọn ví

DeFi Kingdoms sẽ hỗ trợ thêm nhiều tùy chọn ví khác để người chơi truy cập vào tựa game này dễ dàng hơn. Dự án sẽ hỗ trợ các ví như MetaMask, Coinbase Wallet và Harmony. 

DeFi Kingdoms Blockchain (DFK Chain)

Kingdom Studios đã ra mắt DFK Chain vào ngày 30/03/2022, đánh dấu sự tác với Ava Labs. Theo đó, DFK Chain sẽ trở thành ngôi nhà chung cho các thành viên trong cộng đồng, các dự án GameFi và Crystalvale – phiên bản game mở rộng trong DeFi Kingdoms. 

Việc DFK Chain kết hợp với cơ sở hạ tầng Avalanche Subnet sẽ mở ra tiềm năng mới cho DeFi Kingdoms. Một trong những lợi thế lớn nhất mà DeFi Kingdoms nhận được khi triển khai trên mạng con của Avalanche chính là trao quyền cho tất cả chủ sở hữu JEWEL.

Outposts và Bridge

Mục tiêu của Outposts là loại bỏ hoặc giảm thiểu các rào cản gia nhập vào DeFi Kingdoms. Outposts sẽ tích hợp một hệ thống giúp chuyển giao giá trị từ tiền pháp định sang tiền mã hóa một cách dễ dàng hơn. 

Nhìn chung thì sự ra đời của Outposts giúp mở rộng thêm nhiều tính năng, tạo điều kiện cho người chơi trải nghiệm DFK Chain một cách liền mạch hơn. 

Vấn đề lớn nhất đối với người dùng mới là phí gas khá cao. Để loại bỏ rào cản này,  DeFi Kingdoms sẽ hợp tác với Ramp để phát triển thêm nhiều tùy chọn thanh toán từ tiền pháp định đến tiền mã hóa.

Ngoài ra, một hệ thống giao dịch được kết nối với sàn Pangolin và cầu nối của Synapse sẽ được tích hợp trực tiếp vào DFK Chain. Điều này sẽ hỗ trợ loại bỏ các rào cản gia nhập vào tựa game DeFi Kingdoms một cách hiệu quả hơn.

Ưu đãi

Sau khi hợp tác với Ava Labs, DeFi Kingdoms sẽ khởi chạy chương trình khuyến khích người dùng trải nghiệm giai đoạn đầu ra mắt của phiên bản game mở rộng Crystalvale, với tổng giá trị ưu đãi là 15 triệu USD. Cụ thể như sau:

  • Airdrop token CRYSTAL cho những người chơi DeFi Kingdoms
  • DEX tăng phần thưởng với AVAX
  • Người dùng Avalanche cũng sẽ được nhận phần thưởng Airdrop của Crystalvale (không bao gồm người dùng Crabada, chikn và Trader Joe)

Hệ thống anh hùng DeFi Kingdoms mới

Hệ thống anh hùng của DeFi Kingdoms sẽ có sự góp mặt của các anh hùng mới thuộc các lớp như Berserker và Seer. Các anh hùng gen 0 này đến từ Crystalvale sẽ giúp đa dạng nhóm gen của các anh hùng trong DeFi Kingdoms hơn.

Nhung tinh nang va cap nhat moi trong DeFi Kingdoms - anh 2
Nhung tinh nang va cap nhat moi trong DeFi Kingdoms - anh 3
Nhung tinh nang va cap nhat moi trong DeFi Kingdoms - anh 4

Hero Duels

DeFi Kingdoms sẽ bổ sung thêm các nội dung, tính năng mới và các trò chơi phụ trong vương quốc của mình. Hero Duels sẽ là một trong những trò chơi phụ đầu tiên được ra mắt trong thời gian tới. Trong đó, người chơi sẽ cạnh tranh, chiến đấu và thu thập các phần thưởng hấp dẫn. Game-play của Hero Duels tương tự như các tựa game thẻ bài, người chơi sẽ chọn các anh hùng NFT mà họ đang nắm giữ để đấu đối kháng với nhau.

Nhung tinh nang va cap nhat moi trong DeFi Kingdoms - anh 5

Kết luận

Như vậy, Coinvn vừa mang đến cho bạn đọc toàn bộ thông tin về các tính năng, bản cập nhật mới của DeFi Kingdoms. Qua đó, chúng ta có thể thấy đội ngũ phát triển đằng sau dự án DeFi Kingdoms luôn nỗ lực mang đến những ý tưởng sáng tạo cho không gian GameFi. Sự ra đời của DFK Chain, phiên bản game mở rộng Crystalvale và việc hợp tác Ava Labs đã giúp Kingdom Studios đánh dấu một bước ngoặt lớn trong hành trình hoàn thiện dự án DeFi Kingdoms.