Hướng dẫn cách mua đồng Dogecoin trên Binance

Ngoài Bitcoin, đồng Dogecoin cũng khuấy đảo thị trường tiền mã hóa trong suốt khoảng thời gian qua. Đọc tiếp bài viết để biết cách mua Dogecoin trên Binance.

9756Total views
Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 1
Hướng dẫn cách mua đồng Dogecoin trên Binance

Tổng quan về đồng Dogecoin

Đồng Dogecoin là gì?

Vào năm 2013, đồng Dogecoin (DOGE) được tạo ra như một sự thay thế thú vị cho các loại tiền mã hóa truyền thống như Bitcoin. Không giống như Bitcoin vốn khá khan hiếm, Dogecoin khá dồi dào, với 10.000 đồng tiền mới được khai thác mỗi phút và không có nguồn cung tối đa.

Dogecoin cho phép các trader thực hiện các giao dịch ngang hàng. Ngoài ra, đồng tiền này cũng sử dụng hệ thống khai thác bằng chứng công việc (Proof of Work), có nghĩa là các thợ đào sẽ được thưởng Dogecoin cho việc xác minh các giao dịch với blockchain của đồng tiền này.

Có khoảng 130 tỷ DOGE đang lưu hành và các thợ đào tạo ra 10.000 DOGE mỗi phút. Ngay khi ra mắt vào cuối năm 2013, một cộng đồng trực tuyến đã bị đồng này lôi cuốn và nhiệt tình sử dụng DOGE cho mọi thứ.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 2

Lịch sử phát triển của Dogecoin

Dogecoin được tạo ra vào cuối năm 2013 bởi hai kỹ sư phần mềm Billy Marcus và Jackson Palmer. Họ là những người bạn từ Reddit, chưa bao giờ gặp nhau ngoài đời. Họ đã kết hợp hai chủ đề phổ biến lúc bấy giờ là đồng tiền mã hóa Bitcoin và một meme chó Shiba Inu với phiên bản sai chính tả của từ “dog”. 

Đáng ngạc nhiên, Dogecoin đã ngay lập tức nhận được hơn 1 triệu người truy cập trong tháng đầu tiên. Bất ngờ là nó đã và đang là một loại tiền mã hóa chính thức, với blockchain riêng và hệ thống khai thác tương tự như hệ thống được sử dụng bởi Litecoin. Lịch sử giá thấp gần đây cùng với sự độc đáo đã khiến đồng này trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư hy vọng giá trị của nó sẽ tăng cao.

Ngày nay, Dogecoin không còn là một trò đùa nữa, nó đã bùng nổ về giá trị và tăng hơn 5.000% vào năm 2021. Một trong số những người thúc đẩy điều này đó là giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk, người đã gọi Dogecoin là tiền mã hóa yêu thích của mình. Elon cũng đặt tên Dogecoin là “tiền mã hóa của mọi người” và hứa sẽ xây một token Dogecoin vật lý trên mặt trăng.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 3

Tính năng của Dogecoin

Không có nguồn cung tối đa

Dogecoin không có nguồn cung tối đa như các loại tiền mã hóa khác hay cụ thể là Bitcoin. Những người khai thác Dogecoin kiếm được 10.000 DOGE mỗi khối và mỗi khối được tạo ra mỗi phút. Đòi hỏi 14.400.400 token DOGE mới được tạo ra mỗi ngày, sau đó được bán ra thị trường hoặc được lưu trữ trong ví của các nhà khai thác.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 4

Phân cấp

Phi tập trung là một phần bảo mật chi phối hầu hết các loại tiền mã hóa, có nghĩa là bảo mật nằm trong tay của một tập hợp người dùng trên toàn thế giới. Sự phân cấp của tiền mã hóa thường được đo lường bằng số lượng nút trên mạng lưới và phân phối của thợ đào. Theo nhà khai thác khối, Dogecoin có khoảng 1.090 nút so với 10.000 nút trên 97 quốc gia cho Bitcoin.

Hầu hết các ví Dogecoin đều chứa một lượng lớn DOGE

Hầu hết các ví Dogecoin đều chứa một lượng lớn DOGE đang lưu hành, đây là một rủi ro vì chúng có khả năng kiểm soát quá mức đối với các biến động giá và tính thanh khoản trên thị trường. Ước tính có khoảng 0,002% ví Dogecoin nắm giữ khoảng 2/3 tổng số DOGE được cung cấp. Khác với Bitcoin, vốn có lượng nắm giữ ví được phân bổ đồng đều.

Nguyên tắc hoạt động của đồng Dogecoin

Tương tự như Bitcoin và Ethereum, đồng Dogecoin là một loại tiền mã hóa dựa trên công nghệ blockchain. Mạng lưới blockchain của Dogecoin lưu trữ tất cả các giao dịch an toàn, thực hiện bằng cách sử dụng 1 loại tiền mã hóa phi tập trung. 

Để xử lý các giao dịch, những thợ đào sử dụng máy tính để giải các phương trình toán học phức tạp rồi ghi lại chúng trên blockchain. Để đổi lấy việc xử lý các giao dịch và hỗ trợ sổ cái blockchain, các thợ đào kiếm được nhiều Dogecoin hơn, sau đó họ có thể giữ hoặc bán trên thị trường mở.

Dogecoin có thể sử dụng để thanh toán và mua hàng, mặc dù vậy, nó không phải là phương tiện lưu trữ giá trị hiệu quả. Điều này là do không có giới hạn trọn đời về số lượng Dogecoin có thể được tạo ra bằng cách khai thác, có nghĩa là tiền mã hóa sẽ có tính lạm phát cao. Blockchain thường thưởng cho những người khai thác với công việc tạo ra hàng triệu Dogecoin mới mỗi ngày, vì vậy, nó khiến cho việc tăng giá đầu cơ trong Dogecoin rất khó khăn để giữ vững theo thời gian.

Dogecoin có đáng mua không?

Một vài năm trước, Dogecoin đã được sử dụng rộng rãi trên Reddit – một nền tảng truyền thông xã hội với hàng chục triệu người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, giá trị của một Dogecoin duy nhất ở thời điểm đó rất thấp. Trong suốt năm 2020, giá Dogecoin chỉ dao động quanh mức 0,0025 USD. 

Bước ngoặt của Dogecoin là vào cuối năm 2020 khi Elon Musk đã nói đến Dogecoin trên Twitter của mình. Điều này làm dấy lên sự quan tâm đến tiền mã hóa, từ đó khơi dậy một làn sóng mua mạnh mẽ. Trong 2 tháng đầu năm 2021, Musk tiếp tục tweet về Dogecoin và một số người nổi tiếng khác bày tỏ sự ủng hộ đối với đồng tiền này. 

Do đó, nếu bạn quan tâm đến một phương tiện đầu tư dài hạn, bạn không nên chọn Dogecoin vì giá trị của chúng thấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một phương tiện đầu tư ngắn hạn, thì Dogecoin rất có tiềm năng.

Mua bất kỳ loại tiền mã hóa nào cũng đều có rủi ro, kể cả Dogecoin. Tóm lại, chúng ta nên mua một vài đồng tiền và tự làm quen với hệ thống, nhưng có lẽ tốt nhất là phải tìm hiểu cũng như cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 5

Làm thế nào để mua Dogecoin

Một vài lưu ý trước khi mua Dogecoin

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường tiền mã hóa. Bạn nên ưu tiên mua DOGE/USDT, nó tốt hơn so với DOGE/BTC. Hai trường hợp có thể xảy ra:

  • Trường hợp 1: Khi giá DOGE/BTC giảm thì số BTC thực sự của bạn cũng sẽ bị giảm. Theo đó, BTC/USD cũng giảm theo, kết quả là bạn có thể phải chịu lỗ 2 lần.
  • Trường hợp 2: Khi giá DOGE/BTC tăng, số BTC thực sự của bạn cũng sẽ tăng. Nhưng giá BTC/USD sẽ lại giảm mạnh. Khiến cho khoản lợi nhuận sẽ không còn nhiều, có thể còn bị lỗ.

Vẫn còn một trường hợp thứ ba, nhưng rất hiếm khi xảy ra, đó là DOGE/BTC và BTC/USD đều tăng, lúc này bạn sẽ lãi kép.

Mua Dogecoin ở đâu?

Dogecoin là đồng tiền được nhiều sàn giao dịch uy tín niêm yết nhất. Hiện nay, Dogecoin được giao dịch phổ biến trên các sàn giao dịch như Fatbtc, BitForex, WOO Network và HitBTC. Ngày nay, sàn Binance đã cho phép Dogecoin được giao dịch trên nền tảng của mình.

Theo nhiều quan điểm về việc giao dịch Dogecoin nhanh chóng và thuận tiện, bạn có thể sử dụng sàn giao dịch Binance. 

Hướng dẫn mua Dogecoin trên Binance

Tạo ví Dogecoin

Để mua Dogecoin, trước đó bạn phải tạo một ví tiền mã hóa để chứa những đồng Dogecoin này. Cách tạo ví như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web dogecoin.com, chọn “Create wallet”.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin mà trang web yêu cầu (như hình dưới). Sau đó chọn “Create wallet”.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 6

Bước 3: Một dãy các ký tự gồm cả số và các chữ cái chính là địa chỉ Dogecoin của bạn. Ghi lại mật khẩu và địa chỉ này, cất ở nơi an toàn để tránh những trường hợp không mong muốn. Cuối cùng, chọn “Open your wallet” để mở ví.

Tạo tài khoản trên sàn Binance

Bước 1: Truy cập trang web của Binance là binance.com, để tạo tài khoản. Chuyển sang ngôn ngữ là tiếng Việt nếu thấy bất tiện.

Bước 2: Điền email và mật khẩu, tiếp tục tích chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản dịch vụ”, sau đó nhấn “Tạo tài khoản”.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 7

Bước 3: Để hoàn thành bài kiểm tra, bạn kéo thanh trượt để tiếp tục. Vào email lấy mã xác nhận đã được gửi. Vậy là bạn đã tạo tài khoản thành công trên sàn Binance. 

Bật tính năng 2FA để bảo mật tài khoản và thực hiện xác minh KYC.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 8

Cách nạp tiền vào tài khoản Binance

Bạn phải nạp USDT hoặc loại tiền khác vào tài khoản để có thể mua Dogecoin.

Bước 1: Vào ví chọn “Fiat và Spot”, sau đó chọn “Nạp”.

Bước 2: Chọn loại tiền mà bạn muốn nạp vào đây.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 9

Cách mua Dogecoin trên Binance

Mua Dogecoin bằng thẻ tín dụng Visa/Master

Đăng nhập sàn Binance, vào mục “Mua Crypto/Thẻ tín dụng”, chọn “Thẻ ghi nợ (Visa, Master)” và chọn số tiền muốn mua.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 10

Mua Dogecoin USDT trên Binance

Bước 1: Cần mua USDT tại thị trường P2P Binance thông qua chuyển khoản ngân hàng để có thể mua Dogecoin USDT.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 11

Bước 2: Sau khi mua được USDT, hãy chuyển USDT từ ví Fiat P2P sang ví Spot (Ví giao ngay).

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành mua Dogecoin bằng USDT vừa chuyển sang bằng cách vào mục “Thị trường” (Market) và chọn cặp “DOGE/USDT” để tiến hành giao dịch.

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 12

Các giao dịch Dogecoin trên Binance

Giao dịch trên thị trường Binance Spot

Trên sàn Binance, bạn có thể dùng DOGECOIN để mua các đồng coin như Bitcoin, ETH, BNB, USDT, BUSD và hơn 400 đồng coin khác.

Giao dịch hợp đồng tương lai (Binance Futures DOGE)

Hợp đồng tương lai USD – M Futures cặp DOGEUSDT với đòn bẩy 50X

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 13

Hợp đồng tương lai COIN-M Futures cặp DOGEUSD với đòn bẩy 25X

Huong dan cach mua dong Dogecoin tren Binance - anh 14

Câu hỏi thường gặp khi mua Dogecoin trên Binance

Hệ thống báo lỗi “mạng bận” trên Binance là gì?

Khi nhận được thông báo lỗi “mạng bận”, bạn có thể thử lại lần khác vì mạng hiện đang bị tắc nghẽn do có một lượng sử dụng tăng đột ngột.

Mua Dogecoin trên Binance có mất phí không?

Bạn sẽ chịu khoản phí 0,1% cho mỗi lần giao dịch khi mua Dogecoin trên Binance. Nếu bạn nạp tiền sẽ không bị tính phí, còn khi rút tiền, bạn phải trả một khoản phí rút cố định, vì mỗi tài sản sẽ được quy định một khoản phí khác nhau.

Giao dịch trên sàn Binance có an toàn không?

Binance là một sàn giao dịch lớn nên tính bảo mật, an toàn rất quan trọng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

Mức độ bảo mật hiện tại của Binance được đánh giá rất tốt, tài khoản của bạn được hỗ trợ xác thực 2FA. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được mã bảo mật xác nhận đăng nhập về điện thoại qua SMS.

So với Bitcoin, Dogecoin giao dịch có nhanh hơn không?

Cả Bitcoin và Dogecoin đều có kích thước khối là 1 MB. Tuy nhiên, mỗi khối Bitcoin được tạo ra cứ sau 10 phút, trong khi Dogecoin mỗi khối được tạo ra sau 1 phút. Do đó, giao dịch Dogecoin sẽ nhanh hơn 10 lần so với Bitcoin.

Tổng kết

Bài viết mà Coinvn phân tích ở trên đã bao gồm khái niệm đồng Dogecoin cũng như hình thức giao dịch của Dogecoin. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để có những quyết định sáng suốt khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa.