Hướng dẫn tham gia Testnet Taiko Alpha 2 (Askja) chi tiết nhất

Trong bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tham gia Taiko Alpha-2 Testnet (Askja) để có cơ hội nhận được Airdrop trong tương lai.

7224Total views
Huong dan tham gia Testnet Taiko Alpha 2 (Askja) chi tiet nhat - anh 1
Hướng dẫn tham gia Testnet Taiko Alpha 2 (Askja) chi tiết nhất

Tổng quan về Taiko

Taiko là một ZK-Rollups hoàn toàn phi tập trung, tương tự như các giải pháp Layer 2, dự án có khả năng mở rộng quy mô Ethereum cả về mặt kỹ thuật và phi kỹ thuật, bằng cách hỗ trợ tất cả các code lệnh ZK-EVM trong kiến ​​trúc Layer 2 phi tập trung, không cần cấp phép và an toàn.Taiko đặt mục tiêu trở thành ZK-EVM loại 1, ưu tiên sự tương thích với EVM/Ethereum với tốc độ tốt hơn nhờ vào sử dụng công nghệ ZK. 

Huong dan tham gia Testnet Taiko Alpha 2 (Askja) chi tiet nhat - anh 2

Taiko đã cam kết xây dựng dự án với mã nguồn mở và GitHub của dự án đã phản ánh điều này. Theo hướng đó, mạng thử nghiệm công khai đầu tiên này được công khai cho tất cả người dùng thử nghiệm. Theo đó, tất cả các nhà phát triển đều có thể triển khai hợp đồng, tất cả người dùng thử nghiệm, những người tham gia cũng có thể sẵn sàng chạy node L2 và đề xuất các khối.

Trước đó, Taiko đã ra mắt bản Testnet Alpha 1 cho phép người dùng nhận POAP NFTs. Mới đây, Taiko tiếp tục cho ra mắt bản Testnet Alpha 2, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tham gia Testnet này trong bài viết dưới đây.

Huong dan tham gia Testnet Taiko Alpha 2 (Askja) chi tiet nhat - anh 3

Cách tham gia Testnet của dự án Taiko

Trước khi trải nghiệm Testnet của dự án Taiko, bạn đọc cần chuẩn bị tài khoản ví MetaMask. Nếu bạn chưa biết cách tạo ví, thì có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn trong bài viết “Cách cài đặt và sử dụng ví MetaMask”. Trong bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ tập trung hướng dẫn trải nghiệm Testnet của Taiko.

Bước 1: Thêm các mạng lưới cần thiết

Bạn truy cập vào chainid.network/ và tìm kiếm Taiko và chọn “Add chain”. Tiếp theo, bạn tìm thêm Sepolia và chọn “Add chain”. Sau đó, bạn thêm tùy chọn mạng Taiko với các hợp đồng dưới đây:

  • Bull Token: 0x6048e5ca54c021D39Cd33b63A44980132bcFA66d
  • Horse Token: 0xCea5BFE9542eDf828Ebc2ed054CA688f0224796f

Bước 2: Faucet token testnet

Huong dan tham gia Testnet Taiko Alpha 2 (Askja) chi tiet nhat - anh 4

Faucet ETH Sepolia tại một trong hai website dưới đây:

Để Faucet token HORSE và BLL, bạn cần truy cập vào trang bridge.a2.taiko.xyz và chọn lần lượt các token HORSE và BLL sau đó nhấn vào “Faucet”.

Bước 3: Bridge token từ Sepolia sang Taiko

Bạn truy cập vào bridge.a2.taiko.xyz và tiến hành chuyển ETH từ Sepolia sang Taiko. Tiếp theo, bạn lần lượt chuyển các token thử nghiệm như HORSE và BLL sang Taiko. Sau đó, bạn tiến hành claim token đã chuyển tại phần transaction.

Huong dan tham gia Testnet Taiko Alpha 2 (Askja) chi tiet nhat - anh 5

Bước 4: Swap token và Add thanh khoản

Bạn truy cập vào trang taiko.xyz/docs/guides/swap-tokens và tiến hành swap giữa các cặp token đều đặn mỗi ngày. Sau đó bạn chọn vào phần chung vốn và add thanh khoản cho 1 cặp token bất kỳ.

Huong dan tham gia Testnet Taiko Alpha 2 (Askja) chi tiet nhat - anh 6

Bước 5: Chạy một node

Bên cạnh việc trải nghiệm thử dự án Taiko, bạn còn có thể tham gia chạy node cho Taiko để nhận các phần thưởng hấp dẫn, cũng như gia tăng khả năng trúng airdrop trong tương lai. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chạy một Node chính thức từ Taiko.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn tham gia Testnet Alpha 2 của dự án Taiko. Với hiệu ứng đến từ đợt Airdrop của Arbitrum nhiều người rất kỳ vọng vào các dự án Layer 2 sẽ tiếp bước của Arbitrum thực hiện các đợt Airdrop hoành tráng cho người dùng sớm của họ. Và Taiko là một trong những dự án đó.