Bật mí thời điểm chốt lời/cắt lỗ “bách phát bách trúng”

Với thị trường Crypto đang dần trưởng thành, ngay cả những nhà giao dịch có kinh nghiệm cũng cần phải có chiến lược để biết thời điểm tốt nhất để mua và thời điểm tốt nhất để bán.

1668Total views
Bat mi thoi diem chot loi/cat lo “bach phat bach trung” - anh 1
Bật mí thời điểm chốt lời/cắt lỗ “bách phát bách trúng"

Nội dung chính

  • Không có công thức kỳ diệu nào để tính thời gian cho thị trường nhưng có những chiến lược bạn có thể sử dụng để tối đa hóa lợi nhuận của mình trước khi thu lợi nhuận từ Crypto. 
  • Khi nói đến các khoản đầu tư dài hạn, HODLing và chiến lược đầu tư DCA là một lựa chọn an toàn.
  • Tìm chiến lược đầu tư phù hợp với mục tiêu danh mục đầu tư của bạn cho dù đó là bán một tỷ lệ phần trăm nhỏ tại một thời điểm bất kỳ hay giữ lợi nhuận của bạn trong Stablecoin. Chỉ cần không bị FOMO hoặc FUD ảnh hưởng đến bạn. 
  • Trong bài viết này, chúng tôi đi sâu vào các yếu tố khác nhau cần xem xét khi bán Crypto của bạn và các cách khác nhau để bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận từ Crypto của mình sau khi bán. 

Mặc dù không có phương pháp và công thức hoàn hảo để xác định thời điểm thị trường, nhưng có nhiều mẹo và chiến lược khác nhau mà bạn có thể cân nhắc và áp dụng trong hành trình đầu tư của mình. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các yếu tố khác nhau mà bạn nên xem xét khi bán Crypto của mình và cách bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận sau khi bán. 

Khi nào bạn nên chốt lời? 

Điều đầu tiên, không có công thức chắc chắn để tính toán thời gian trên thị trường và đó là lý do tại sao chúng tôi luôn đề xuất HODL với chiến lược đầu tư DCA để đầu tư dài hạn. Nếu bạn đang tìm cách bán Crypto của mình để kiếm lợi nhuận, hãy tự mình thẩm định để hiểu giá trị lâu dài của đồng tiền này. Đôi khi, nếu đó là đồng tiền mà bạn tin tưởng, bạn có thể xem xét HODLing.

Hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào lợi nhuận tối ưu. Tóm lại, không thể xác định thời điểm thị trường một cách hoàn hảo. 

Thay vào đó, hãy bắt đầu nhận một phần lợi nhuận của bạn trong phạm vi gia tăng 30%. Thay vì chờ đợi mức tăng gia tăng 50% hoặc 100%, việc tập trung vào mức tăng nhỏ hơn sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không bị rơi vào sự điều chỉnh từ 20% đến 40%, có thể gây ảnh hưởng đến thị trường Crypto đang thay đổi nhanh chóng. 

Một lợi ích khác của việc tập trung vào lợi nhuận tối ưu là bạn có thể gộp những lợi nhuận đó bằng cách chuyển những lợi nhuận đó sang những đồng tiền khác mới bắt đầu “chạy giá”. Lợi nhuận bền vững sẽ dẫn đến thu nhập tổng thể lớn trong danh mục đầu tư của bạn bằng cách thực hiện theo phương pháp kỷ luật này. 

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên bán khi bạn ĐÃ CÓ các cơ hội đầu tư khác và muốn bỏ tiền vào. Điều quan trọng là không trở thành con mồi của FOMO (sợ bỏ lỡ) hoặc FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ).

Làm thế nào để tận dụng và tối đa hóa lợi nhuận từ Crypto của bạn? 

Bây giờ bạn đã có hiểu biết cơ bản về thời điểm bạn nên thu lợi nhuận từ Crypto của mình. Hãy chuyển sang cách bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận từ Crypto của mình. Dưới đây, Coinvn sẽ thảo luận về bốn chiến lược bạn có thể xem xét. 

1. Bán một tỷ lệ nhỏ tại một thời điểm

Để tận dụng và tối đa hóa lợi nhuận của bạn, hãy bán 5 – 10% mỗi lần, tùy thuộc vào mức độ nắm giữ của bạn trong loại Crypto cụ thể. Nếu Crypto đã tăng hơn 30% kể từ khi bạn mua nó, hãy cân nhắc bán một tỷ lệ nhỏ mỗi tuần. 

Vì thị trường Crypto có nhiều biến động, bạn nên đặt lệnh bán của mình theo tỷ lệ tùy theo tình hình thị trường. Chúng tôi không khuyên bạn nên bán tất cả các khoản nắm giữ của bạn trong một lần (trừ khi nó đã đạt đến giá mục tiêu của bạn và bạn thấy ổn với việc bán tất cả chúng), vì bạn có thể bỏ lỡ lợi nhuận tiềm năng trong tương lai hoặc bạn vẫn có thể muốn giữ lại một phần trong số các khoản nắm giữ của bạn đối với HODL. 

2. Giữ lợi nhuận của bạn trong Stablecoin

Bạn không chắc chắn phải làm gì sau khi thu lợi nhuận từ Crypto của mình? Hay Crypto đã đạt đến giá mục tiêu của bạn và bạn đang tìm cách đầu tư vào thứ khác? Cân nhắc giữ chúng trong Stablecoin. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng chúng để thu được lợi ích trong việc cung cấp tính thanh khoản trong các dự án DeFi. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục tham gia thị trường Crypto bằng cách phân bổ lợi nhuận của mình cho các Stablecoin, vốn sẽ không bị ảnh hưởng bởi môi trường thị trường luôn thay đổi. 

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng mua các loại tiền khác bằng Stablecoin vì bạn không phải đợi nhiều ngày để chuyển tiền fiat. 

3. Bán khi giá tăng và mua khi giá giảm 

Bạn cũng có thể xem xét các phương pháp giao dịch chiến lược để nhận ra và tối đa hóa lợi nhuận cho Crypto mà bạn thấy có giá trị lâu dài. Ví dụ: Khi một loại Crypto cụ thể đang có xu hướng tăng giá, bạn có thể cân nhắc bán một phần của nó và sử dụng lợi nhuận để mua nhiều hơn khi giá đã giảm. 

4. Đầu tư vào dự án mới

Một chiến lược mà một số nhà giao dịch dày dạn sử dụng là đầu tư vào các đồng tiền mới hoặc các ICO (cung cấp đồng coin ban đầu) để đạt được tỷ lệ phần thưởng cao hơn. Trước tiên, các nhà giao dịch sẽ giữ một phần lớn danh mục đầu tư của họ bằng các đồng tiền chính, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ether (ETH) hoặc Litecoin (LTC). Khi họ kiếm được lợi nhuận từ khoản đầu tư ban đầu vào các đồng tiền chính, sau đó họ sẽ sử dụng một phần lợi nhuận để mua các đồng tiền có tính đột biến cao. 

Ví dụ: Một nhà giao dịch có thể mua 1 BTC với giá 10.000 USD, sau đó giá tăng lên 15.000 USD. Lúc này nhà đầu tư bán BTC sẽ thu lời được 5.000 USD. Tiếp theo, nhà đầu tư có thể lấy 5.000 USD này để mua một đồng tiền mới hoặc ICO, mà họ đã nghiên cứu và tin rằng sẽ mang lại lợi nhuận tốt.  

Chiến lược này có thể phù hợp với những người muốn xây dựng danh mục đầu tư của mình bằng các đồng tiền chính nhưng vẫn muốn đầu tư một phần nhỏ danh mục đầu tư của mình vào các đồng tiền mới mà họ tin rằng có tiềm năng lớn.