Hướng dẫn thêm mạng Arbitrum vào ví MetaMask

Trong bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thêm mạng lưới Arbitrum vào ví MetaMask để có thể “Skin in the game” trong hệ sinh thái Arbitrum.

19525Total views
Huong dan them mang Arbitrum vao vi MetaMask - anh 1
Hướng dẫn thêm mạng Arbitrum vào ví MetaMask

Tổng quan về MetaMask và Arbitrum

MetaMask là gì?

MetaMask là một trong những ví lưu trữ tiền mã hóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ban đầu, MetaMask được tạo ra để tương tác với blockchain Ethereum. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều blockchain Layer 1 và Layer 2, MetaMask cũng đã mở rộng phạm vi phát triển của mình khi tích hợp hầu hết các blockchain tương thích với EVM như: Avalanche, Fantom, Moonbeam, Arbitrum, BNB Chain…

Huong dan them mang Arbitrum vao vi MetaMask - anh 2

Ngoài ra MetaMask còn thiết lập mối quan hệ đối tác với Paypal và Coinbase Pay để cung cấp các dịch vụ như mua token bằng ví điện tử. Đồng thời cho phép người dùng swap token ngay trên ví mà không cần phải tương tác với Automated Market Maker (AMM).

Arbitrum là gì?

Arbitrum là một dự án sử dụng Optimistic Rollup để ghi lại các giao dịch trên chuỗi Ethereum, chúng được thực hiện trên Sidechain nhằm giải quyết một số thiếu sót của hợp đồng thông minh trên Ethereum hiện tại. 

Cụ thể, dự án Arbitrum sẽ cung cấp giải pháp cải thiện tốc độ xử lý các giao dịch và khả năng mở rộng của hợp đồng thông minh trên Ethereum, đồng thời bổ sung thêm các tính năng bảo mật nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Theo L2BEAT thì TVL của hệ sinh thái Arbitrum là hơn 2 tỷ USD, đang dẫn đầu về TVL trong các giải pháp mở rộng Layer 2 của Ethereum hiện nay.

Thêm mạng Arbitrum vào MetaMask

Cài đặt ví MetaMask

Ví MetaMask tương thích với các trình duyệt được chấp nhận rộng rãi nhất như Google Chrome, Firefox, Brave và Microsoft Edge. Ngoài việc lưu trữ tiền mã hóa của Ethereum là ETH, MetaMask cũng hỗ trợ tiền mã hóa được xây dựng trên các tiêu chuẩn ERC-20 và ERC-721. Với phiên bản điện thoại mọi người có thể tải trên Android và IOS. Trong bài viết này, Coinvn sẽ hướng dẫn cài đặt trên trình duyệt Chrome:

Bước 1: Bạn truy cập vào Metamask.io sau đó bạn nhấn vào “Download” để tải ví.

Huong dan them mang Arbitrum vao vi MetaMask - anh 3

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn “Install MetaMask for Chrome”. Sau đó bạn tiếp “Thêm vào Chrome” và “Thêm tiện ích”.

Huong dan them mang Arbitrum vao vi MetaMask - anh 4

Bước 3: Sau khi tải ví xong, hệ thống sẽ chuyển bạn đến giao diện ví MetaMask. Tại đó, bạn chọn “Get started”, rồi chọn “I Agree” và bấm vào “Create a wallet” để tiến hành tạo tài khoản ví.

Để biết thêm chi tiết cách tạo ví MetaMask, bạn đọc có thể tham khảo bài viết “Cách cài đặt và sử dụng ví MetaMask”.

Cách thêm mạng Arbitrum

Để thêm mạng Arbitrum vào ví MetaMask, bạn có thể thực hiện theo hai cách dưới đây.

Cách 1: Thêm mạng lưới Arbitrum tự động

Bước 1: Sau khi cài đặt và tạo tài khoản ví, bạn tiến hành đăng nhập và chọn “Add network” để chuyển sang giao diện thêm mạng lưới.

Huong dan them mang Arbitrum vao vi MetaMask - anh 5

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Popular Custom Networks nhấn “Add” mạng Arbitrum One, sau đó chọn “Approve” để hoàn tất thêm mạng lưới.

Huong dan them mang Arbitrum vao vi MetaMask - anh 6

Cách 2: Thêm mạng Arbitrum thủ công

Bước 1: Tại giao diện của Add a Network bạn nhấn vào “Add a network manually” để chuyển sang giao diện thêm mạng Arbitrum thủ công.

Huong dan them mang Arbitrum vao vi MetaMask - anh 7

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần điền các thông số như sau:

  • Network Name: Arbitrum One
  • New RPC URL: https://arb1.arbitrum.io/rpc
  • Chain ID: 42161
  • Currency Symbol: ETH
  • Block Explorer URL: https://arbiscan.io/

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách thêm mạng lưới Arbitrum vào ví MetaMask. Các mảnh ghép trong hệ sinh thái Arbitrum đang dần hoàn thiện. Mặc dù thị trường tiền mã hóa đang trong giai đoạn downtrend, nhưng Arbitrum vẫn chứng minh được vị thế của nó trong thị trường Layer 2 của Ethereum.