Phân tích chi tiết về dự án Spice Finance – nền tảng NFT Lending Aggregator

Spice Finance là một nền tảng NFT Lending Aggregator, giúp nhà đầu tư triển khai vốn thụ động vào thị trường cho vay NFT để tạo ra lợi nhuận. 

15657Total views
Phan tich chi tiet ve du an Spice Finance – nen tang NFT Lending Aggregator - anh 1

Đôi nét về dự án Spice Finance 

Spice Finance là một nền tảng NFT Lending Aggregator được xây dựng trên mạng lưới Ethereum. Dự án giúp người cho vay triển khai vốn một cách thụ động vào thị trường cho vay NFT, tạo ra lợi nhuận và cải thiện quy trình cho vay phức tạp và tốn thời gian bằng cách tổng hợp các khoản vay từ nhiều nền tảng NFT Lending khác nhau.

Ngoài ra, Spice Finance còn triển khai các Spice Vaults, nơi người dùng có thể gửi tiền để kiếm lợi nhuận liên tục thông qua việc bảo lãnh các khoản vay NFT. Các Spice Vaults cung cấp cho người dùng sự an toàn và tin cậy trong việc cho vay và đầu tư vào thị trường NFT.

Phan tich chi tiet ve du an Spice Finance – nen tang NFT Lending Aggregator - anh 2

Hiện tại, chỉ có một Spice Vaults đang hoạt động trên nền tảng và đó là Prologue Vault. Để tham gia Prologue Vault, người dùng cần sở hữu ít nhất một NFT trong bộ sưu tập 555 Prologue NFT. Các NFT này có thể được mua trên OpenSea hoặc Blur qua liên kết được cung cấp.

Graphical user interface, website  Description automatically generated

Prologue Vault cung cấp chiến lược cho vay rủi ro trung bình và cho phép người dùng có thể tiếp cận với lợi suất cho vay NFT đa dạng trên nhiều nền tảng ngay lập tức.

Sau khi người dùng gửi token wETH vào Prologue Vault, Spice Finance sẽ gửi khoản tiền đó lên các nền tảng NFT Lending như NFTfi, Arcade, X2Y2, BendDAO và DropsDAO để tạo ra lợi nhuận cho người dùng.

Tuy nhiên, nếu NFT thế chấp mà Spice Finance đã cho vay bị thanh lý vì một lý do nào đó, nền tảng có hai cách giải quyết như sau:

  • Đối với thị trường P2P (NFTfi, Arcade và X2Y2), Spice sẽ kích hoạt công cụ thanh lý khi người vay không thể trả khoản vay P2P của họ. Sau đó, Spice sẽ liệt kê NFT được thế chấp trên tất cả các Marketplace có sẵn như OpenSea, LookRare… với giá trị hoàn trả gấp 1,1 lần của khoản vay không trả được. Nếu có người đấu giá với giá cao hơn hoặc bằng giá đó, Spice sẽ chấp nhận giá đó và thanh lý tài sản đó. Nếu không, Spice sẽ liên tục niêm yết lại NFT với giá 99% so với giá niêm yết trước đó, và thực hiện niêm yết lại sau mỗi 3 giờ cho đến khi NFT được bán. Doanh thu kiếm được từ sự kiện thanh lý sẽ được phân phối lại cho người dùng trong Spice Vault.
  • Đối với thị trường P2Pool (BendDAO, DropsDAO): Khi NFT được thế chấp trên các nền tảng BendDAO và DropsDAO bị thanh lý, quá trình đấu giá sẽ diễn ra để tìm ra giá trị cao nhất. Số tiền thu được từ sự kiện thanh lý sẽ được chuyển cho các LP Vault liên quan, trong đó có cả Spice. Sau đó, Spice sẽ phân phối lại số tiền này cho người dùng trong Spice Vault.

Những điểm độc đáo của Spice Finance

Spice Finance đang có kế hoạch phát triển thêm một số sản phẩm trong tương lai, bao gồm:

  • Prologue Leverage: Lợi ích đặc biệt dành cho những người sở hữu Prologue NFT, cho phép họ sử dụng đòn bẩy để tăng lợi nhuận từ Prologue Vault của mình.
  • Flagship Vault: Một Vault mới mà người dùng có thể gửi token wETH vào để kiếm lợi nhuận mà không cần phải sở hữu Prologue NFT.

Tokenomics

Dự án chưa công bố tokenomics chính thức. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin này đến các bạn khi có cập nhật mới nhất từ dự án.

Nhà đầu tư

Vào ngày 27/10/2022, Spice Finance đã công bố thành công về việc kêu gọi vốn, thu về tổng số tiền là 1,7 triệu USD. Shima Capital đã dẫn đầu với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư khác như ProtoFund, Nxgen,Origin Protocol…

Phan tich chi tiet ve du an Spice Finance – nen tang NFT Lending Aggregator - anh 3

Đội ngũ phát triển

Hiện tại, đội ngũ phát triển của dự án chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về đội ngũ phát triển khi có sự thay đổi hoặc thông tin được công bố.

Lời kết

Bài viết đã giới thiệu về dự án Spice Finance. Nền tảng cung cấp giải pháp cho vay trên các nền tảng NFT Lending một cách dễ dàng và thuận tiện, giúp người dùng tối ưu hóa khoản tiền gửi của mình. Hy vọng thông tin trong bài đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về Spice Finance và cách thức hoạt động của nó. Bạn có thể theo dõi những thông tin mới nhất về dự án này tại các trang Social dưới đây.
Website | Twitter | Medium | Discord

Phân tích chi tiết về dự án Spice Finance – nền tảng NFT Lending Aggregator