Dự án Hubble Protocol là gì? Những thông tin chi tiết về dự án và token HBB

Dự án Hubble Protocol được thiết kế với mong muốn cung cấp và phát triển các dịch vụ tài chính phi tập trung cho hệ thống tài chính DeFi.

4086Total views
Du an Hubble Protocol la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an va token HBB - anh 1
Dự án Hubble Protocol là gì? Những thông tin chi tiết về dự án và token HBB

Tổng quan về dự án Hubble Protocol

Dự án Hubble Protocol là gì?

Hubble Protocol là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) có tính chia sẻ phí. Hubble Protocol được xây dựng trên nền tảng Solana. Trong tương lai, Hubble Protocol sẽ cung cấp rất nhiều các giao thức khác nhau, giúp cho DeFi tiếp tục được phát triển và mở rộng.

Du an Hubble Protocol la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an va token HBB - anh 2

Dự án Hubble Protocol bắt đầu hành trình DeFi ở giai đoạn 1, tập trung chính vào giao dịch vay và mint USDH. Người dùng có thể gửi nhiều loại tài sản mã hóa khác nhau như SOL, BTC, ETH để có thể vay tới 110% LTV (Loan-to-Value, tỉ lệ vay trên giá trị thế chấp) dưới dạng USDH. Trong quá trình vay, người dùng vẫn có thể kiếm thu nhập từ lợi nhuận những khoản gửi của họ.

Hiện nay, Hubble Protocol đang cung cấp cho người vay mức lãi suất cố định rất thấp. Người vay không cần đáo hạn, nhờ đó, Hubble Protocol cũng giúp mở khóa tiện ích cho tài sản thế chấp của người dùng.   

Điểm nổi bật của dự án Hubble Protocol

Dự án Hubble Protocol có 3 điểm nổi bật như sau:

Vay tài sản: Dễ dàng, chi phí thấp với ưu đãi hấp dẫn

Những người sở hữu SOL, BTC, ETH… được thúc đẩy và tạo động lực duy trì danh mục đầu tư của họ để họ có thể chi tiêu USDH. Đồng thời, họ có thể kiếm thu nhập ở những nơi khác thông qua việc vay tới 110% tài sản thế chấp của mình trong khi vẫn giữ token trong kho của hệ thống. Sau khi chi trả cho các khoản vay, họ có thể lấy lại được quyền của mình với tài sản mà họ đã sử dụng để thế chấp.

Như đã nói ở trên, người dùng sẽ chỉ phải chịu một khoản phí thấp, tương đương với 0,5% khoản vay được phát hành, không có lãi kép hoặc theo kỳ hạn cố định hay phải đáo hạn. 

Du an Hubble Protocol la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an va token HBB - anh 3

Có thu nhập từ tài sản thế chấp

Người dùng không chỉ được giữ những tài sản thế chấp của mình mà đồng thời, họ có thể kiếm lợi nhuận từ chính những tải sản đó. Họ có thể chủ động tham gia vào mạng lưới phân bổ tài sản thế chấp để tài sản này của họ được phân bổ cho các đối tác và kiếm lợi từ đó. Thêm vào đó, họ cũng có thể lựa chọn rất nhiều chiến lược khác nhau cho mình để kiếm tiền từ các tài sản thế chấp của bản thân.

Du an Hubble Protocol la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an va token HBB - anh 4

Hệ thống quản lý vì lợi ích của cộng đồng  

Điểm nổi bật tiếp theo, Hubble Protocol có hệ thống quản trị phi tập trung cho phép tất cả những người tham gia tích cực trong cộng đồng sẽ có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng đó. Để khuyến khích người dùng tham gia, đội ngũ thiết kế Hubble Protocol đang kết hợp các tính năng của nhiều mô hình vận hành hiện có mà họ thấy tốt nhất để tập trung phát triển 2 điều:

 • Các đề xuất chỉ đạo chung, trong đó, công việc phát triển cộng đồng sẽ được nhóm cốt lõi do cộng đồng quyết định, mỗi quý một lần.
 • Đề xuất nhóm, trong đó, cộng đồng có thể cùng nhau đưa ra đề xuất ngay cả khi các cử tri cá nhân không có đủ token để biểu quyết.

Sản phẩm của dự án Hubble Protocol

Hiện nay, dự án Hubble Protocol đang phát triển một số dự án như sau: 

Vay DeFi

Hiện nay, Hubble Protocol đang chấp nhận tiền gửi của 6 tài sản mã hóa khác nhau làm thế chấp, bao gồm: SOL, ETH, BTC, FTT, RAY và SRM. Trong tương lai, dự án sẽ còn mở rộng các khoản tiền gửi đa tài sản sang các loại tiền mã hóa khác.

Hubble Protocol cho phép những chủ sở hữu của các tài sản này có thể khóa số tiền mã hóa của họ và phát hành USDH để đầu tư, chi tiêu hoặc tham gia stake ở nơi khác và kiếm thêm lợi nhuận từ đó.

Du an Hubble Protocol la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an va token HBB - anh 5

Thanh khoản

Trong Hubble Protocol, người dùng có thể vay tài sản với giá trị bằng với 90,9% tổng giá trị tài sản thế chấp của họ (110% CR). Nếu số USDH đã vay của người dùng có mức giá trị tăng lên cao hơn giá trị khoản vay với tỉ lệ 90,9%, khoản tài chính của họ có thể sẽ bị thanh lý.

Mặt khác, tất cả người dùng đều có thể kích hoạt thanh lý cho các khoản vay thấp hơn tỷ lệ tài sản thế chấp 110%.

Chế độ khôi phục

Chế độ khôi phục sẽ được bật khi tổng giá trị các tài sản thế chấp được gửi trên Hubble Protocol giảm dưới mức 150% tổng số tiền đã vay. Trong trường hợp này, quá trình thanh lý sẽ được kích hoạt sớm hơn ở mức dưới tỷ lệ tài sản thế chấp 150%. Đây là biện pháp để ngăn chặn các rủi ro và phục hồi hệ thống lại mức thế chấp 150%

Tỷ lệ tài sản thế chấp cao hơn 150% cho thấy hệ thống có thể chịu được sự sụt giảm 50% về giá tài sản mà sẽ không bị vỡ nợ hay không cần đến các bot hoặc người thanh lý nào can thiệp vào.

Roadmap của dự án Hubble Protocol

Mục tiêu của dự án Hubble Protocol là cung cấp một điểm tổng hợp các dịch vụ DeFi thiết yếu cho người sử dụng, trong đó, các dịch vụ này được hỗ trợ bởi tốc độ và tính hiệu quả của nền tảng Solana. Hubble Protocol là một sản phẩm được đúc kết bởi đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực FinTech với niềm đam mê có thể phổ biến DeFi tới thế giới.

Dự án được xác định sẽ phát triển theo 3 giai đoạn, cụ thể:

 • Giai đoạn 1 – Đang diễn ra: Tập trung chính vào giao dịch vay và mint USDH
 • Giai đoạn 2 – Dự tính quý 2/2022: Tham gia cung cấp hệ thống sản phẩm có cấu trúc DeFi, hoàn thiện và lấp đầy một không gian còn trống trong DeFi.
 • Giai đoạn 3 – Chưa xác định thời gian cụ thể: Dự định sẽ cung cấp các khoản vay DeFi phi tập trung. Đây được coi là một bước mang tính cách mạng trong hoạt động cho vay DeFi. Dịch vụ này có thể giúp cho thị trường DeFi trở nên phổ biến hơn nữa trong tương lai.

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư của dự án Hubble Protocol

Đội ngũ phát triển

Thông tin về đội ngũ phát triển Hubble Protocol hiện đang được cập nhật

Nhà đầu tư

Từ vòng hạt giống, dự án Hubble Protocol đã huy động được tổng cộng 3,6 triệu USD. Dự án nhận được nguồn đầu tư từ nhiều quỹ đầu tư lớn trong thị trường. Cụ thể có thể kể đến như: Three Arrows Capital, Jump Capital, CMS, Spartan, Delphi Digital, Mechanism Capital, DeFi Alliance, DeFiance Capital và những quỹ khác.

Du an Hubble Protocol la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an va token HBB - anh 6

Tokenomics của Hubble Protocol

Token Hubble Protocol (HBB) là gì?

Hiện nay, token quản trị của dự án Hubble Protocol là token HBB. Một số thông tin chi tiết về token HBB như sau:

 • Mã token: HBB
 • Nền tảng blockchain: Solana (SPL)
 • Tổng cung: 100.000.000 HBB
 • Giới hạn ban đầu: 1,37 triệu USD

Nguồn cung luân chuyển: Đang cập nhật

Với tổng cung 100 triệu HBB của mình, dự án Hubble Protocol có chiến lược phân bổ token như sau:

 • 15% cho đội ngũ phát triển và đội ngũ cố vấn
 • 5% dành cho hệ sinh thái
 • 15% tập trung cho quỹ BD
 • 25% dành cho thanh khoản
 • 30% cho token sale
 • 10% cho kho bạc
Du an Hubble Protocol la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an va token HBB - anh 7

Chức năng của token Hubble Protocol (HBB)

Token HBB có một số chức năng cơ bản sau:

 • Stake token HBB để kiếm phí từ các hoạt động giao dịch trong Hubble Protocol và có đến 85% doanh thu là được tạo ra từ các khoản phí tích lũy bởi nền tảng này.
 • Quản trị: Chủ sở hữu token HBB có quyền quản trị với nền tảng Hubble Protocol thông qua cơ chế bỏ phiếu.
 • Mint USDH: Token HBB có thể được sử dụng để mint USDH.
Du an Hubble Protocol la gi? Nhung thong tin chi tiet ve du an va token HBB - anh 8

Có thể mua Token Hubble Protocol (HBB) ở đâu?

Đội ngũ dự án dự định cho token HBB ra mắt vào khoảng quý 1/2022.

Tương lai của dự án Hubble Protocol. Có nên đầu tư vào Hubble Protocol hay không?

Dự án Hubble Protocol đã được đội ngũ phát triển ấp ủ và chuẩn bị trong một khoảng thời gian rất dài. Có nhiều dự án khác tương tự có thể chỉ tồn tại tạm thời và trong tương lai sẽ biến mất, nhưng với Hubble Protocol thì không giống như vậy. Không gian DeFi sẽ không ngừng thay đổi và những cải tiến mới sẽ luôn là động lực để đội ngũ Hubble Protocol tiếp tục phát triển dự án để đáp ứng với không gian của DeFi.

Trong các giai đoạn tiếp theo của dự án, những dịch vụ bổ sung để tăng tiện ích cho nền tảng sẽ còn tiếp tục được ra mắt. Đối với DeFi – một hệ thống tài chính tương đối mới và có tiềm năng phát triển mạnh, Hubble Protocol sẽ tìm cách thích ứng với sự thay đổi của thị trường và nền tảng này, cung cấp các sản phẩm nhằm giúp DeFi trở thành một nguồn cung cấp dịch vụ tài chính lớn cho toàn thế giới.

Tổng kết

Hubble Protocol dự định sẽ còn tiếp tục đào sâu và phát triển các tính năng cho DeFi trên Solana. Điều đó có nghĩa là dự án này sẽ liên tục làm việc, cập nhật các tính năng mới và khám phá những cách mới để hỗ trợ cho sự tham gia của cộng đồng Hubble vào DeFi. Với trọng tâm là tận dụng những tiến bộ trên nền tảng blockchain Solana, Hubble Protocol trong tương lai sẽ thiết kế nên những sản phẩm cho vay mới sáng tạo và cung cấp đến người sử dụng.

Bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu về dự án có thể xem thêm tại: 

Website | Discord | Twitter | Telegram | Medium | Docs