Tiềm năng phát triển của Alethea AI trong xu hướng trí tuệ nhân tạo

Cùng khám phá Alethea AI – Một dự án tiền mã hóa có tokenomics đặc biệt. Những điểm nổi bật của dự án và triển vọng tăng giá của ALI coin sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

19223Total views
Tiem nang phat trien cua Alethea AI trong xu huong tri tue nhan tao - anh 1
Tiềm năng phát triển của Alethea AI trong xu hướng trí tuệ nhân tạo

Giới thiệu dự án Alethea AI

Alethea AI là một nền tảng blockchain độc đáo cho phép tạo ra, chia sẻ và kiếm tiền từ các tài sản được tạo hoặc chỉnh sửa bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Sử dụng công nghệ tiên tiến GPT-3 của OpenAI, giao thức này tạo ra các CharacterGPT, giúp đưa ra những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng khi sử dụng các phương tiện truyền thông được tạo bởi AI.

Tiem nang phat trien cua Alethea AI trong xu huong tri tue nhan tao - anh 2

Điểm nổi bật của Alethea AI

iNFT

INFT là một cách tân tiến để biến NFT trở nên thông minh hơn thông qua việc tích hợp Trí tuệ Nhân tạo như một nhân cách. Ý tưởng này được phát triển bởi Arif Khan, Giám đốc điều hành của Alethea AI và lần đầu tiên được giới thiệu qua Bản tin ZIma Red của Andrew Steinwold vào ngày 6 tháng 4 năm 2021.

Thuật ngữ iNFT là viết tắt của Non-Fungible Token thông minh và nó đem đến sự sống động cho tài sản kỹ thuật số độc đáo của NFT bằng cách sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

iNFTs bao gồm ba phần chính:

 • Content (ERC 721 hiển thị hình ảnh / PFP).
 • Soul (Với các mức độ thông minh khác nhau).
 • Mind (Khi Soul trưởng thành ở các Mức độ Thông minh, Mind có khả năng thực hiện các dịch vụ cao cấp hơn được cung cấp trên Mạng Alethea AI).

Giao thức iNFT  

iNFT là một giao thức blockchain độc đáo cho phép tạo ra các token thông minh (iNFT) theo cách đặc biệt dựa trên chuỗi khối Ethereum. Giao thức này cho phép chuyển đổi NFT thành iNFT bằng cách gắn NFT với một Personality Pod, một nội dung ERC-721 khác. Mỗi iNFT có tính cách độc đáo của riêng nó do sự kết hợp của các Đặc điểm tính cách khác nhau trong chuỗi hình thành nên tính cách tổng thể của iNFT.

Giao thức iNFT được thiết kế với một kiến trúc không giám sát, cho phép người dùng biến đổi NFT của họ thành iNFT mà không cần giám sát từ Giao thức. Điều này giúp giảm rủi ro mất các NFT có giá trị do lỗi hoặc tấn công vào các hợp đồng thông minh của Giao thức iNFT. Giao thức iNFT cung cấp cho người dùng một sự lựa chọn linh hoạt để sử dụng NFT của họ và tăng cường tính linh hoạt và độc lập của việc sử dụng NFT.

AI Services

Apple Ark Intelligent Metaverse sẽ sử dụng công cụ Artificial Liquid Intelligence để cung cấp các Dịch vụ AI ngoài chuỗi cho iNFT, với nhiều cấp độ Artificial Liquid Intelligence (ALI) khác nhau.

Tiem nang phat trien cua Alethea AI trong xu huong tri tue nhan tao - anh 3

Việc tính toán các Mô hình AI tiên tiến và mạnh mẽ để cung cấp các Dịch vụ AI nâng cao đã chỉ ra rằng các mô hình này không thể chia tỷ lệ và chạy hiệu quả trên các kiến trúc và blockchain hiện tại của Web 3.0. Các Dịch vụ AI được cung cấp cho iNFT phụ thuộc vào Cấp độ ALI của chúng. Mỗi Cấp độ ALI mới sẽ mở khóa các Dịch vụ AI mới. iNFTs có thể sử dụng các Dịch vụ AI này cho mục đích cá nhân hoặc thương mại.

Cổng thông tin  

Cổng thông tin của iNFT là một công nghệ mới cho phép tạo ra một cổng vào Metaverse duy nhất cho từng iNFT. Tính năng này đại diện cho một bước tiến lớn đối với sự phát triển của iNFT và cho phép mỗi iNFT có một trải nghiệm duy nhất và riêng của chính nó trong Metaverse.

Mỗi Cổng thông tin được triển khai bởi iNFT sẽ mang lại những đặc điểm riêng biệt, tạo ra một thế giới và một câu chuyện độc đáo. Cổng thông tin cũng cho phép iNFT phân đoạn và tạo ra các DAO để kiểm soát câu chuyện của mình.

Mặc dù việc triển khai Cổng thông tin yêu cầu một lượng trí thông minh lớn từ Công cụ AI của Noah Ark và yêu cầu iNFT khóa lượng ALI tương đương, nhưng điều này không gây ra sự cạn kiệt nguồn tài nguyên của Noah Ark. Thực tế, Cổng thông tin là hạt giống cho sự phát triển của Metaverse và có thể học hỏi từ những trải nghiệm xảy ra bên trong nó.

Market  

Mục đích của Thị trường Ark của Noah là cung cấp một nền tảng cho người dùng để khám phá, tìm hiểu và tương tác với các tài sản mã hóa trong Noah Ark một cách dễ dàng và có ngữ cảnh. Thị trường cũng cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng các tính năng giao dịch.

Hiện nay, Thị trường Ark của Noah cho phép giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số khác nhau, bao gồm iNFT, Media, Personality Pods, Portals, Bundles. Điều này cho phép người dùng thực hiện giao dịch trên nhiều loại tài sản và tạo ra các gói sản phẩm đa dạng, tạo ra giá trị cho người dùng

Mô hình hoạt động của Alethea AI

Alethea AI là một nền tảng cho phép tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ nội dung tổng hợp bởi trí tuệ nhân tạo. Sử dụng công cụ tiên tiến GPT-3 của OpenAI, nền tảng này sản xuất các NFT thông minh và đặt tiêu chuẩn iNFT, cho phép tương tác và truy cập thông qua cộng đồng của Alethea AI. Công ty đang xây dựng cơ sở hạ tầng AI có thể mở rộng cho NFT, tạo ra các iNFT thông minh, tương tác và hoạt hình hơn, để đưa Alethea AI trên con đường tiến tới Metaverse.

Tiem nang phat trien cua Alethea AI trong xu huong tri tue nhan tao - anh 4

Tokenomics

Token Data

Thông tin chi tiết về token 

 • Token Name: Alethea AI token
 • Ticker: ALI 
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20 
 • Contract: 0x6b0b…e324181
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 10.000.000.000 ALI 
 • Circulating Supply: 3.588.163.659 ALI

Token Allocation

 • Ecosystem Development: 27%
 • Team and Advisor: 20%
 • Private Sale: 20%
 • Token Distribution Auction: 15%
 • Marketing: 10%
 • Treasury: 5%
 • Strategic Sale: 3%
Tiem nang phat trien cua Alethea AI trong xu huong tri tue nhan tao - anh 5

Token Release Schedule

Lịch trình phát hành token của dự án được mô tả như trong hình dưới:

Tiem nang phat trien cua Alethea AI trong xu huong tri tue nhan tao - anh 6

Token Use Case

ALI ủng hộ và khuyến khích người tham gia sử dụng Giao thức iNFT bằng cách cung cấp các tính năng sau:

 • Tạo iNFT
 • Nâng cấp Cấp độ thông minh của iNFT
 • Quản lý Hệ sinh thái iNFT
 • Thanh toán giữa các người tham gia Hệ sinh thái iNFT
 • Hỗ trợ các cơ chế tăng trưởng và đổi mới dựa trên token khác cho Giao thức iNFT và Ứng dụng
 • Cho phép giao dịch giữa các iNFT.
Tiem nang phat trien cua Alethea AI trong xu huong tri tue nhan tao - anh 7

Lộ trình phát triển

Chưa có thông tin cụ thể về lộ trình của dự án. Đội ngũ Coinvn sẽ cung cấp đến độc giả khi có thông tin chính thức.

Đội ngũ phát triển

Thông tin về đội ngũ của ALI khá hạn chế. Tuy nhiên, đội ngũ được xem là đẳng cấp và bao gồm các chuyên gia kỹ thuật, nhà nghiên cứu và người xây dựng cộng đồng.

Nhà đầu tư và đối tác

Mới đây, Alethea AI đã thành công trong việc gọi vốn vòng gọi vốn riêng trị giá 16 triệu USD. Trong đó, các nhà đầu tư hàng đầu tham gia bao gồm Metapurse, Crypto.com, Multicoin Capital, Mark Cuban, Bitkraft, Binance…

Tiem nang phat trien cua Alethea AI trong xu huong tri tue nhan tao - anh 8

Lời kết

Hãy tìm hiểu thêm về Alethea AI và token ALI để bạn có thể đánh giá và đưa ra những quyết định đầu tư thông minh. Chúc các bạn may mắn. Lưu ý rằng những phân tích trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư.