Phân tích tổng quan dự án NFT Lending – OpenSky

OpenSky là một nền tảng cho vay NFT được xây dựng trên hệ sinh thái Aave, kết hợp giữa mô hình P2P và P2Pool. Dự án này có gì đặc biệt, hãy cùng Coinvn tìm hiểu trong bài viết này.

19595Total views
Phan tich tong quan du an NFT Lending – OpenSky - anh 1
Phân tích tổng quan dự án NFT Lending - OpenSky

Đôi nét về dự án OpenSky

OpenSky là một nền tảng cho vay NFT trên hệ sinh thái Aave, với sự kết hợp độc đáo giữa mô hình P2P và P2Pool. Nền tảng này hướng đến hai đối tượng chính là Lender và Borrower. Lender có thể gửi token của mình vào nền tảng để nhận được tiền lãi, trong khi Borrower có thể đặt NFT lên nền tảng để vay ngay lập tức 50% giá trị tài sản hoặc thiết lập hợp đồng vay với các khoản vay ngang hàng.

Phan tich tong quan du an NFT Lending - OpenSky - anh 2

Mô hình hoạt động

OpenSky hoạt động theo các bước sau:

Bước 1: Lender gửi tài sản của mình (token) lên nền tảng và có thể thiết lập chế độ cho vay Bespoke (cho vay P2P) cho Borrower.

Bước 2: Tiền gửi của Lender được chuyển thẳng lên Aave bởi OpenSky, do đó, Lender có thể nhận được tiền lãi từ cả Aave và OpenSky.

Bước 3: Borrower đặt NFT lên nền tảng để vay ngay lập tức 50% giá trị tài sản. OpenSky chỉ hỗ trợ chế độ vay ngay cho các bộ sưu tập BAYC và CryptoPunks. Ngoài ra, Borrower có thể thiết lập khoản vay với Lender thông qua chế độ cho vay Bespoke (vay P2P).

Bước 4: Sau khi khoản vay được thiết lập, Borrower sẽ nhận được số tiền vay và phải trả lại khoản vay cùng với tiền lãi trước khi đến ngày đáo hạn để nhận lại NFT của mình.

Phan tich tong quan du an NFT Lending - OpenSky - anh 3

Cơ chế thanh lý

OpenSky sẽ xử lý việc thanh lý khoản vay theo thời gian, chứ không phải theo giá trị. Khi hợp đồng vay giữa Lender và Borrower đến hạn, Borrower phải trả lại khoản vay cùng với tiền lãi. Borrower được cấp thêm 2 ngày ân hạn để trả nợ. Nếu Borrower không trả nợ trong khoảng thời gian này, OpenSky sẽ thực hiện một trong hai cách sau:

  • Đối với khoản vay trong chế độ vay ngay: OpenSky sẽ mua lại NFT từ Borrower và đưa vào Treasury.
  • Đối với khoản vay trong chế độ vay Bespoke: Lender có thể yêu cầu quyền sở hữu NFT từ Borrower.

Tokenomics

Thông tin về tokenomics chưa được đội ngũ OpenSky công bố chính thức, chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn đọc thông tin này khi có update từ dự án.

Đội ngũ phát triển

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về đội ngũ phát triển của dự án OpenSky. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất khi có những tin tức về đội ngũ phát triển dự án.

Nhà đầu tư và đối tác

OpenSky đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ Aave, một trong những hệ sinh thái DeFi phát triển nhanh nhất hiện nay. Ngoài ra, dự án còn nhận được sự đầu tư từ nhiều nhà đầu tư hàng đầu trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa, như FBG Capital hay CollinStar. Sự hỗ trợ và đầu tư của các đối tác này cho thấy tiềm năng của OpenSky trong việc tạo ra một nền tảng cho vay độc đáo và hấp dẫn cho NFT trên hệ sinh thái Aave.

Phan tich tong quan du an NFT Lending - OpenSky - anh 4

Lời kết

OpenSky là một dự án NFT Lending độc đáo, được xây dựng trên nền tảng Aave, với sự kết hợp giữa hai mô hình Lending P2P và P2Pool. Dự án này đang ở giai đoạn sớm và chưa có nhiều số liệu thống kê về độ hiệu quả của giao thức. Do đó, cần thêm thời gian quan sát để đánh giá và đưa ra những kết luận chính xác về OpenSky. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và đầu tư của Aave cùng một số nhà đầu tư khác như FBG Capital, CollinStar, OpenSky có tiềm năng phát triển và đem lại những giá trị mới cho thị trường NFT Lending. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin của dự án thông qua các trang social chính thức dưới đây.

Website | Twitter | Discord