Kasta là gì? Thông tin về Kasta và token KASTA chi tiết nhất

Dự án Kasta cung cấp cho mọi người trên toàn thế giới một nền tảng thanh toán trực tuyến được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain.

13128Total views
Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 1
Thông tin về Kasta và token KASTA chi tiết nhất

Tổng quan về Kasta

Kasta là gì?

Kasta là một dịch vụ thanh toán dựa trên công nghệ blockchain thay thế cho các dịch vụ thanh toán di động chính thống. Kasta cung cấp một nền tảng thanh toán P2P đơn giản và dễ tiếp cận đối với người mới. 

Với công nghệ blockchain, Kasta loại bỏ rào cản về khoảng cách địa lý, giúp người dùng dễ dàng chi trả các khoản thanh toán hoặc chuyển tiền trong phạm vi toàn cầu. Thông qua nền tảng của mình, đội ngũ Kasta muốn thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa rộng rãi trên toàn cầu, đồng thời cải thiện chức năng của các dịch vụ tài chính hiện tại.

Thêm vào đó, Kasta còn đề xuất một mô hình mang lại lợi ích cho cả nền tảng và cộng đồng người dùng gắn liền với token của nền tảng là KASTA. Cho phép người dùng giới thiệu người thân sử dụng ứng dụng Kasta và nhận về token KASTA.

Đặc điểm cơ bản của Kasta

Đội ngũ Kasta đã khai thác sức mạnh của công nghệ blockchain và cung cấp cho người dùng các giải pháp thiết thực cho các khoản thanh toán trên toàn cầu. Nền tảng tích hợp công cụ tổng hợp Fiat on-ramp, dịch vụ Fiat off-ramp và nhiều phương thức thanh toán khác.

Thêm vào đó, nền tảng Kasta sử dụng phương pháp tiếp cận công nghệ blockchain để tạo ra các khối có tốc độ xử lý nhanh, tiết kiệm chi phí và an toàn. Một số tính năng, công cụ mà Kasta cung cấp có thể kể đến như sau:

Công cụ tổng hợp Fiat on-ramp: Chức năng chính của công cụ này là tìm kiếm các khoản ưu đãi tốt nhất về chi phí và KYC để cung cấp cho khách hàng của nền tảng.

Dịch vụ Fiat off-ramp: Với dịch vụ này người dùng sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau khi sử dụng tiền Fiat, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, tiền mã hóa và thanh toán bằng thẻ ghi nợ… Người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi khoản thanh toán sang đơn vị tiền tệ phù hợp với quốc gia của người nhận.

Safe Wallet: Kasta tận dụng cơ sở hạ tầng được hỗ trợ bởi các giao thức bảo mật multi-sig và có chứng nhận của BitGo – nhà cung cấp ví giám sát chất lượng. Chính vì thế, các giao dịch của người dùng sẽ được diễn ra một cách an toàn.

Internal Virtual Ledger: Công nghệ này được hỗ trợ bởi các Pool thanh khoản tự động cân bằng và sẽ theo dõi sát sao các khoản thanh toán. Kasta sẽ ghi nhận tất cả dữ liệu từ các giao dịch được thực hiện trên nền tảng vào sổ cái công khai. Do đó, ngoài chủ sở hữu tài khoản thì không ai có quyền xem thông tin cá nhân nếu không được chủ sở hữu chia sẻ thông tin đó.

Những tính năng chính của Kasta

Tính năng hoán đổi

Tính năng hoán đổi của Kasta có nhiệm vụ đảm bảo rằng người nhận sẽ nhận được đúng loại tiền tệ mà họ muốn. Đồng thời, tính năng này cho phép người dùng thanh toán bằng tiền mã hóa và Fiat một cách liền mạch.

Giả sử, người A muốn thanh toán bằng BTC nhưng người B muốn nhận lại là GBP thì tính năng hoán đổi của Kasta sẽ chuyển BTC thành GBP trước khi thanh toán cho người B.

Một nó đặc điểm nổi bật của tính năng này:

 • Tạo sự thuận tiện trong thanh toán trên toàn quốc cùng với phí giao dịch thấp.
 • Cung cấp cho người dùng các dịch vụ quen thuộc có trong hệ sinh thái của các nền tảng blockchain.
 • Thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ blockchain thông qua một dịch vụ thanh toán đáng tin cậy.
 • Đơn giản hóa quá trình thanh toán tiền tiền mã hóa và Fiat.

Mua ngay và thanh toán sau

Kasta áp dụng mô hình “mua ngay và thanh toán sau” để cung cấp giải pháp tập trung vào thanh toán. Cho phép người dùng mua sản phẩm từ các cửa hàng trực tuyến và chọn thời điểm cũng như cách thức thanh toán, chẳng hạn thanh toán sau khi nhận hàng…

Thanh toán qua nhiều phương thức khác nhau

Thông thường, khi người dùng sẽ gửi tiền mã hóa sẽ gửi thông qua một địa chỉ ví là các dãy chữ số khá phức tạp. Kasta sẽ loại bỏ vấn đề đó khi cho phép người dùng thanh toán qua số điện thoại, địa chỉ email hoặc mã QR.

Dịch vụ Fiat on-ramp & off-ramp dễ tiếp cận

Dịch vụ này cho phép người dùng dễ dàng chi tiêu tiền mã hóa trong thế giới thực. Họ có thể dễ dàng chuyển tiền từ ngân hàng sang thẻ ghi nợ của Kasta và sử dụng thẻ đó để thanh toán sản phẩm, dịch vụ bằng tiền mã hóa ở mọi nơi.

Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 2

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Kasta

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Kasta bao gồm những người kỳ cựu trong ngành và nổi tiếng trên mạng xã hội. Họ đã tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà Kasta đang hướng đến. 

Carl Roegind, Co-Founder và CEO: Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp. Carl Roegind là nhà đồng sáng lập Bitcoinsensus – một nền tảng trực tuyến giúp nhiều người dễ dàng tiếp cận với thị trường tiền mã hóa bằng cách giáo dục những kiến thức liên quan mật thiết đến thị trường này. 

Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 3

Carl Runefelt, Co-Founder và CMO: Carl là một doanh nhân và chuyên gia tiền mã hóa với hơn 1 triệu người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội. Anh còn là chủ sở hữu của tài khoản twitter có tên “The Moon”.

Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 4

Hans-Herko Lusmägi, Co-Founder và CPO: Hans-Herko là nhà thiết kế UI/UX chính tại Gym Diary cho đến năm 2016. Sau đó, anh gia nhập Carl tại LeoVegas Group – một trong những công ty GameTech hàng đầu ở Châu Âu với tư cách là nhà thiết kế UI/UX. Sau đó, anh tham gia vào nhóm quản lý của Kasta với tư cách là giám đốc sản phẩm. 

Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 5

Sebastian Appelberg, Co-Founder và CTO: Trong hai năm qua, Sebastian đã làm việc với tư cách là nhà phát triển tại Kambi – một mạng lưới cá cược thể thao B2B hàng đầu. Sau đó, anh trở thành nhà tư vấn CNTT tại ELITS – công ty tư vấn hàng đầu của Thụy Điển tập trung vào các hoạt động CNTT dựa trên đám mây. Anh gia nhập Kasta vào tháng 1 năm 2021 với tư cách là giám đốc công nghệ. 

Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 6

Cố vấn của dự án

Martini Guy sẽ tham gia Kasta với tư cách là cố vấn chiến lược và cố vấn tiền mã hóa. Những người quan tâm đến Martini Guy có niềm đam mê với tiền mã hóa.

Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 7

Kyle Chasse đến từ Master Ventures và là người sáng lập PAID Network. Anh còn là một doanh nhân công nghệ trong lĩnh vực blockchain và đã tư vấn cho nhiều dự án blockchain. 

Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 8

Nhà đầu tư

Kasta đã huy động được 5 triệu đô la Mỹ sau 2 vòng Seed Round và Private Round. Những tổ chức đầu tư vào Kasta vẫn còn đang được cập nhật trên website dự án.

Đối tác của Kasta bao gồm Ivan on Tech, Moralis, Zokyo, Polygon và LimeLegal.

Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 9

Lộ trình phát triển của Kasta

Quý 1 năm 2022 – Triển khai cổng thanh toán

Đội ngũ sẽ triển khai cổng thanh toán của mình trong quý này để giảm phí trao đổi và cho phép hoán đổi tiền mã hóa sang tiền pháp định. Đồng thời, Kasta cũng có tổ chức thêm chương trình liên kết, ra mắt bảng điều khiển và các khoản thanh toán sẽ hỗ trợ.

Quý 2 năm 2022 – Ra mắt công cụ hoán đổi dễ dàng & thẻ ghi nợ Kasta

Kasta dự định sẽ ra mắt công cụ trao đổi thông minh trong giai đoạn này. Công cụ này cho phép người dùng chọn đơn vị tiền tệ mà họ sẽ nhận thanh toán. Bên cạnh đó, dự án sẽ giới thiệu kế hoạch chia sẻ lợi nhuận với tính năng Yield cho chủ sở hữu KASTA. Thẻ ghi nợ Kasta cũng được lên kế hoạch phát hành trong quý này.

Quý 3 năm 2022 – Các khoản tiền gửi và thanh toán định kỳ

Người dùng có thể truy cập, cài đặt tự động tính năng chuyển tiền từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng vào tài khoản Kasta. Dự án cũng sẽ tích hợp một trang tổng quan để người dùng dễ dàng xử lý các giao dịch thanh toán của khách hàng và hỗ trợ thêm các chức năng nâng cao.

Quý 4 năm 2022 – Ra mắt tính năng mua ngay và trả sau

Ở giai đoạn này, Kasta sẽ có những hoạt động tích hợp các tiện ích vào ứng dụng như sau:

 • Yêu cầu thanh toán
 • Gamification
 • Mua ngay, thanh toán sau
 • Giấy phép bổ sung
 • Thêm nhiều chức năng hơn vào thẻ ghi nợ 
Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 10

Tổng quan về token KASTA

Token KASTA là gì?

KASTA là token chính thức của dự án Kasta, nó cung cấp nhiều ứng dụng và lợi ích trong hệ sinh thái Kasta, chẳng hạn như:

Staking: Người dùng có thể staking KASTA để nhận được nhiều ưu đãi và phần thưởng từ dự án.

Giảm chi phí: Những người sở hữu KASTA sẽ được giảm phí gas khi thực hiện giao dịch trên nền tảng này.

Thanh toán: KASTA được sử dụng như một loại tiền tệ để thanh toán, đổi lấy hàng hóa và dịch vụ trên nền tảng Kasta.

Quản trị: Chủ sở hữu token KASTA bỏ phiếu trực tiếp về các thay đổi của nền tảng hoặc triển khai các tính năng mới. 

Referral: Dự án cho phép cho người dùng nhận nhiều ưu đãi hơn khi giới thiệu nền tảng Kasta với nhiều đối tượng mới.

Thông tin token KASTA

 • Ticker: KASTA
 • Blockchain Network: Polygon
 • Total Supply: 1.500.000.000 KASTA
 • Initial Circulating Supply: 37.500.000 KASTA
 • Initial Market Cap: 1.500.000 KASTA
 • TGE Token Price: 0,04 USD
 • Hard Cap: 6.500.000 USD

Phân bổ token KASTA

Seed: 8,9%, số token này sẽ được phân bổ hàng ngày trong 22 tháng, bắt đầu từ ngày thứ 61 tính từ thời điểm niêm yết (khoảng 5% mỗi tháng).

Private: 9,1%, số token này sẽ được phân bổ hàng ngày trong 17 tháng, bắt đầu từ ngày thứ 31 tính từ thời điểm niêm yết (khoảng 6% mỗi tháng).

TGE: 2,5%, số token này sẽ được mở khóa 100% tại thời điểm niêm yết.

Advisors: 5%, số token này sẽ được phân bổ hàng ngày trong 60 tháng, bắt đầu từ ngày thứ 91 tính từ thời điểm niêm yết (khoảng 2% mỗi tháng).

Team: 12%, số token này sẽ được phân bổ hàng ngày trong 50 tháng, bắt đầu từ ngày thứ 181 tính từ thời điểm niêm yết (khoảng 2% mỗi tháng).

Ecosystem & Referrals: 5%, số token này sẽ được phân bổ hàng ngày trong 57 tháng, bắt đầu từ ngày thứ 91 tính từ thời điểm niêm yết (khoảng 2% mỗi tháng).

Development: 15%, số token này sẽ được phân bổ hàng ngày trong 59 tháng, bắt đầu từ ngày thứ 31 tính từ thời điểm niêm yết (khoảng 2% mỗi tháng).

Marketing: 12%, số token này sẽ được phân bổ hàng ngày trong 50 tháng, bắt đầu từ ngày thứ 31 tính từ thời điểm niêm yết (khoảng 2% mỗi tháng).

Operations: 10% số token này sẽ được phân bổ hàng ngày trong 24 tháng, bắt đầu từ ngày thứ 1 tính từ thời điểm niêm yết (khoảng 2% mỗi tháng).

Exchanges & Market Making: 8%, số token này sẽ được mở khóa 100%.

Rewards: 10%, số token này sẽ được phân bổ cho những người dùng đủ điều kiện và làm phần thưởng cho chương trình giới thiệu.

General reserve: 2,5%, số token này sẽ được phân bổ trong vòng 59 tháng, bắt đầu vào ngày thứ 31 tính từ thời điểm niêm yết (khoảng 2% mỗi tháng). 

Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 11

Token KASTA có thể mua bán ở đâu?

Nhà đầu tư có thể mua token KASTA trên các sàn giao dịch như Bybit, MEXC và ZT.

Kasta la gi? Thong tin ve Kasta va token KASTA chi tiet nhat - anh 12

Đánh giá tiềm năng của dự án Kasta

Với sức hút của thị trường Crypto như hiện nay, thì việc chuyển đổi sang nền kinh tế dựa trên tiền mã hóa cũng chỉ là sớm hay muộn. Người dùng đã sẵn sàng đón nhận một giải pháp thanh toán mới, tránh xa các hệ thống dựa trên tiền Fiat đang còn tồn động nhiều vấn đề. 

Thêm vào đó, rào cản về khoảng cách địa lý cũng như pháp lý của từng quốc gia đã khiến việc chuyển tiền trên phạm vi toàn cầu trở nên khó khăn hơn. Một trong những vấn đề đáng quan tâm đó là chi phí chuyển tiền quốc tế khá đắt đỏ. 

Đó cũng là lý do mà Kasta được ra đời, với công nghệ blockchain, ứng dụng này loại bỏ được nhiều vấn đề tồn đọng trong việc thanh toán, gửi và nhận các khoản tiền từ nước ngoài. Kasta sẽ đảm bảo an toàn và quy trình thanh toán các giao dịch được diễn ra suôn sẻ với chi phí cực kỳ thấp.

Tuy nhiên, vẫn còn khá sớm để trả lời câu hỏi là “dự án này có thực sự tiềm năng hay không?”. Bởi lẽ, Kasta cũng chỉ mới ở giai đoạn đầu thực thi ý tưởng, vẫn còn nhiều tính năng, tiện ích chưa được ra mắt. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trên.

Tổng kết

Sự ra đời của Kasta sẽ góp phần thúc đẩy được nhu cầu sử dụng tiền mã hóa trong việc thanh toán khi có những ưu đãi đặc biệt dành cho cộng đồng người dùng của ứng dụng. Đồng thời, dự án cũng sẽ góp phần giúp thị trường tiền mã hóa tiếp cận với nhiều người hơn. Đây có thể là một dự án có tính ứng dụng cao vào thực tế, do đó nếu nhà đầu tư quan tâm đến dự án này thì có thể theo dõi thêm các kênh thông tin chính thức như:

Website | Twitter | Telegram | Medium