BTC
 • bitcoin
  Bitcoin
  $56,365.00-2.32% 24H
 • ETH
 • ethereum
  Ethereum
  $4,469.51-4.30% 24H
 • BNB
 • binancecoin
  Binance Coin
  $616.80-2.97% 24H
 • ADA
 • cardano
  Cardano
  $1.728.98% 24H
 • DOGE
 • dogecoin
  Dogecoin
  $0.209-1.82% 24H
 • XRP
 • ripple
  XRP
  $0.970-3.24% 24H
 • DOT
 • polkadot
  Polkadot
  $35.76-4.03% 24H
 • SOL
 • solana
  Solana
  $228.701.07% 24H
 • Phân tích On-chain của MCDEX (MCB) – Dữ liệu tiết lộ gì?

  177Total views
  Phan tich On-chain cua MCDEX (MCB) – Du lieu tiet lo gi? - anh 1
  Phân tích dữ liệu on-chain của MCDEX (MCB). Nguồn: Cointelegraph.

  Tổng quan về MCDEX (MCB)

  MCDEX là gì?

  MCDEX là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung, sản phẩm đầu tiên là hợp đồng vĩnh cửu hoàn toàn phi tập trung ETH-PERP với đòn bẩy lên đến 10x. Cho phép người dùng sử dụng đòn bẩy giao dịch Long/Short giá của các loại tiền mã hóa mà không cần phải mua các loại tiền mã hóa đó.

  Mai Protocol V2 sử dụng OrderBook ngoài chuỗi kết hợp với mô hình AMM trên chuỗi cho trải nghiệm giao dịch tương tự trên các sàn giao dịch tập trung.

  Mai Protocol V3 là bản nâng cấp mới nhất, cho phép giao dịch hoán đổi vĩnh cửu (Perpetual Swap) phi tập trung dựa trên AMM. Giao dịch hoán đổi vĩnh cửu là một trong những công cụ phái sinh phổ biến nhất và không có thời hạn. Cho phép mọi người tạo và giao dịch trên bất kỳ thị trường vĩnh cửu nào.

  Đặc điểm nổi bật của MCDEX (MCB)

  Bảo mật an toàn: sử dụng hợp đồng thông minh để bảo mật tất cả các sản phẩm trong lĩnh vực tài chính phi tập trung giúp cho tài sản của người dùng an toàn. Bên cạnh đó MCDEX hợp tác với nhiều đối tác bảo mật hàng đầu trong ngành nhằm tăng tính bảo mật tuyệt đối.

  Quỹ bảo hiểm: mỗi giao dịch hoán đổi vĩnh viễn đi kèm với một quỹ bảo hiểm để thanh toán cho tổn thất do thanh lý. Khi vị thế của nhà giao dịch bị thanh lý do không đủ ký quỹ, một tỷ lệ nhất định của khoản thanh lý được tính sẽ được chuyển vào quỹ bảo hiểm, phần còn lại sẽ chuyển cho nhà tạo lập thị trường. 

  Triển khai đa chuỗi (Multi-chain): các hợp đồng thông minh của Mai Protocol V3 có thể chạy trên các chuỗi khác nhau do MCDEX DAO hỗ trợ. MCDEX DAO phát triển dựa trên token quản trị MCB – cốt lõi của cộng đồng MCDEX với sứ mệnh là liên tục phát triển hệ sinh thái MCDEX.

  Phân tích dữ liệu on-chain của MCDEX

  Tổng quan biến động giá trên thị trường

  MCDEX là một những dự án đầu tiên về sàn giao dịch phái sinh trong thị trường tiền kỹ thuật số lúc bấy giờ. Bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2020 đến thời điểm hiện tại vốn hóa của dự án vẫn ở mức thấp chỉ $28,340,150. Lượng cung lưu hành là 2,193,176 MCB và lượng cung tối đa là 10,000,000 MCB. Với những Altcoin có vốn hóa cực kỳ thấp như MCB sẽ chịu ảnh hưởng lớn trong bối cảnh thị trường đang thoái lui, kể từ thời điểm đạt ATH (16/4/2021) giá của MCB đã giảm hơn 310% (từ $40.33 còn $12,91).

  Phan tich On-chain cua MCDEX (MCB) - Du lieu tiet lo gi? - anh 2
  Tổng quan biến động giá trên thị trường.

  Về giá trị được khóa (TVL)

  Phan tich On-chain cua MCDEX (MCB) - Du lieu tiet lo gi? - anh 3

  Theo dữ liệu ghi nhận trên Mcdex.io thì tổng TVL của MCDEX đạt 69.53M sau khi khởi chạy trên Arbitrum Mainnet. Đây là con số khá ấn tượng đối với một sàn giao dịch phái sinh trong thị trường DeFi. Lượng thanh khoản cao, giúp người dùng (Users/Trader) thực hiện giao dịch Long/Short mượt mà và giảm chênh lệch giá khi thực hiện giao dịch. Hiện tại MCDEX đang cho ra mắt nhiều chiến lược nhận phần thưởng là MCB token khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản cũng như sử dụng sản phẩm của MCDEX.

  Về giá trị được khóa (TVL)Theo thống kê trên Mcdex.io, khối lượng giao dịch đạt được hơn $913M USD (bao gồm sử dụng đòn bẩy, hiện tại MCDEX hỗ trợ đòn bẩy lên đến 25x), trong đó khối lượng giao dịch 24h cao nhất là hơn $153M USD. Tuy nhiên khối lượng giao dịch có xu hướng giảm, điều này cũng dễ hiểu khi thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh và có nhiều tin xấu tác động đến BTC. Nói cách khác, thị trường đang chuyển sang xu hướng giao dịch dựa vào tin tức nên sẽ có xảy ra những cú phá vỡ giả hoặc săn Stoploss nên việc Long/Short trở nên khó khăn đối với những người mới chưa hiểu biết về phân tích kỹ thuật cũng như ít nhạy về tin tức. Có lẽ vì thế mà động thái của các nhà đầu tư hiện tại là quan sát thị trường chờ đợi cơ hội để đặt lệnh với điểm vào đẹp nhất cho mình.

  Phan tich On-chain cua MCDEX (MCB) - Du lieu tiet lo gi? - anh 4
  Khối lượng giao dịch trên MCDEX

  Tổng số lượng ví mới sử dụng MCDEX 

  Theo dữ liệu ghi nhận dự án đã thu hút lượng ví mới kể từ ngày có thông báo ra mắt MCDEX V3 với những chương trình thưởng cho người dùng thử nghiệm sớm nhất. Nhưng hiện tại tổng số lượng ví mới sử dụng MCDEX đang có xu hướng giảm. Có thể thấy được dự án nhận được quan tâm của người dùng trước khi thị trường rơi vào giai đoạn ảm đạm như hiện nay đã ngăn cản dự án thu hút thêm nhà người dùng mới.

  Phan tich On-chain cua MCDEX (MCB) - Du lieu tiet lo gi? - anh 5
  Tổng số lượng ví mới sử dụng MCDEX

  Phân tích dữ liệu on-chain MCB Token

  Phân phối MCB Token trên các sàn giao dịch

  MCB token hiện ở trên các sàn giao dịch khoảng 3,827 MCB token. Trong khi, tổng cung lưu thông của MCB hiện là 2,193,176 MCB token. Có thể tính được hiện nay lượng MCB trên sàn không đáng kể, cho thấy áp lực bán MCB thực sự đang rất thấp.

  Phan tich On-chain cua MCDEX (MCB) - Du lieu tiet lo gi? - anh 6
  Phân phối MCB Token trên các sàn giao dịch

  Lượng MCB hiện đang phân bổ trên các sàn chiếm số lượng lớn là các sàn như: Poloniex, Bibox,…

  Phan tich On-chain cua MCDEX (MCB) - Du lieu tiet lo gi? - anh 7
  Lượng MCB hiện đang phân bổ trên các sàn

  Biến động số dư MCB Token trên các sàn

  Trong 30 ngày qua, lượng MCB token rút ra khỏi các sàn giao dịch khá nhiều, đặc biệt sau khi giá của MCB điều chỉnh giảm sâu. Động thái này cho thấy các nhà đầu tư đang muốn hướng tới mua và tích trữ MCBToken lâu dài. Tuy nhiên trước đó, dữ liệu đã ghi nhận thì có một lượng MCB chuyển lên sàn khi giá MCB đạt ATH, có lẽ đây là hành động chốt lời của nhà đầu tư.

  Phan tich On-chain cua MCDEX (MCB) - Du lieu tiet lo gi? - anh 8
  Biến động số dư MCB Token trên các sàn.

  Biến động số dư ở TOP 10 MCB Holder trong 30 ngày qua

  Trong top 10 MCB holders (không gồm các ví của đội ngũ phát triển, ví smart contract, ví sàn) có 4 người mua và 6 người vẫn tiếp tục hold. Với tổng lượng MCB là 618,569 và tổng số lượng đã mua trong 30 ngày là 16,079. Dựa vào dữ liệu ghi lại lịch sử các giao dịch của top 10 holder trên Ethplorer.io, hành động mua MCB khi giá MCB giảm sâu. Mặc khác, phần lớn các vị thế của top 10 holders đang rất đẹp vì vậy các nhà đầu tư vẫn tiếp tục hold chờ đợi những đợt tăng trưởng tiếp theo của dự án cũng như thị trường.

  Phan tich On-chain cua MCDEX (MCB) - Du lieu tiet lo gi? - anh 9
  Biến động số dư ở TOP 10 MCB Holder trong 30 ngày qua

  MCDEX V3 khởi chạy trên Arbitrum Mainnet và những chiến lược khuyến khích người dùng sử dụng phiên bản V3 của MCDEX.

  Trước đó MCDEX đã khởi chạy phiên bản V3 thử nghiệm vào tháng 2. Mới đang MCDEX ra thông báo khởi chạy trên Arbitrum Mainnet và đưa ra nhiều chiến lược khuyến khích người dùng trải nghiệm và nhận phần thưởng là MCB token, hiện tại giá cho mỗi đồng MCB là 12.9$.

  Với những cải tiến trong phiên bản V3 như: tăng mức đòn bẩy hỗ trợ đến 25x tùy vào loại tài sản được giao dịch; lượng thanh khoản cao giúp giảm rủi ro trượt giá và thực hiện giao dịch mượt mà hơn; xác nhận giao dịch nhanh chóng tương tự như các sàn giao dịch tập trung đồng thời phí Gas thấp hơn, theo MCDEX thông báo thì phí Gas giảm tới 1/100 mặc cho đây là nền tảng chạy trên Ethereum Blockchain.

  Phan tich On-chain cua MCDEX (MCB) - Du lieu tiet lo gi? - anh 10
  MCDEX V3 khởi chạy trên Arbitrum Mainnet

  Cùng với việc tung chiến lược kích thích nhu cầu sử dụng MCDEX như: cộng tác với Hummingbot thực hiện chương trình Bounty; giới thiệu người thân, bạn sử dụng MCDEX nhận phần thưởng MCB token.

  Kỳ vọng, với những cải tiến của MCDEX V3 cùng với các chiến lược phần thưởng hấp dẫn sẽ giúp dự án thu hút được thêm nhiều người dùng cho dự án. Liệu rằng trong tương lai thị phần của MCDEX sẽ tăng trưởng và có thể kéo theo giá của MCB token tăng trở lại hay không?

  Tổng kết lại, sau khi phân tích dữ liệu On-chain của MCDEX, MCB token và động thái tiếp theo của dự án, ta rút ra được 1 số ý chính sau:

  • MCDEX là một trong những sàn giao dịch phái sinh phi tập trung trong thị trường DeFi.
  • Vừa khởi chạy MCDEX V3 trên Arbitrum Mainnet thu hút một lượng thanh khoản khá lớn.
  • Dữ liệu On-chain của MCB token cho thấy lực bán đã yếu. Top 10 holders có dấu hiệu mua thêm MCB, nhưng giá của MCB chưa có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.
  • Kỳ vọng với nhiều chương trình khuyến sử dụng MCDEX V3 sẽ thu hút nhiều người sử dụng và kích cầu cho dự án tăng trưởng trở lại.

  Lời kết

  Trên đây là những phân tích về dữ liệu On-chain của MCDEX và MCB token mà Coinvn mang đến cho bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thay đổi dữ liệu của MCDEX trong thời gian điều chỉnh của thị trường. 

  Việc MCDEX khởi chạy trên Arbitrum Mainnet cùng với chương trình khuyến sử dụng sàn liệu sẽ giúp cho dự án bùng nổ? Cùng thảo luận với chúng tôi tại Telegram Group Coinvn. Và đừng quên ghé thăm website của Coinvn để cập nhật nhanh nhất những sự kiện sắp tới của dự án. Hẹn gặp lại bạn ở những số “Phân tích On-chain” lần sau của Coinvn.

  Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một các kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.