BTC
 • bitcoin
  Bitcoin
  $57,966.006.87% 24H
 • ETH
 • ethereum
  Ethereum
  $4,435.738.73% 24H
 • BNB
 • binancecoin
  Binance Coin
  $626.036.30% 24H
 • ADA
 • cardano
  Cardano
  $1.628.33% 24H
 • DOGE
 • dogecoin
  Dogecoin
  $0.2168.27% 24H
 • XRP
 • ripple
  XRP
  $0.9897.43% 24H
 • DOT
 • polkadot
  Polkadot
  $36.719.14% 24H
 • SOL
 • solana
  Solana
  $211.4112.54% 24H
 • BTC
 • bitcoin
  Bitcoin
  $57,966.006.87% 24H
 • ETH
 • ethereum
  Ethereum
  $4,435.738.73% 24H
 • BNB
 • binancecoin
  Binance Coin
  $626.036.30% 24H
 • ADA
 • cardano
  Cardano
  $1.628.33% 24H
 • DOGE
 • dogecoin
  Dogecoin
  $0.2168.27% 24H
 • XRP
 • ripple
  XRP
  $0.9897.43% 24H
 • DOT
 • polkadot
  Polkadot
  $36.719.14% 24H
 • SOL
 • solana
  Solana
  $211.4112.54% 24H
 • Phân tích dữ liệu on-chain của Swipe (SXP)? Dữ liệu tiết lộ gì?

  Swipe (SXP) là một nền tảng hoạt động trong lĩnh vực Payments. Dữ liệu On-chain của Swipe (SXP) tiết lộ gì về dự án?

  181Total views
  Phan tich du lieu on-chain cua Swipe (SXP)? Du lieu tiet lo gi? - anh 1
  Phân tích dữ liệu On-chain của Swipe (SXP). Nguồn: Cointelegraph.

  Swipe (SXP) là một nền tảng cung cấp cầu nối giữa thế giới tiền pháp định và tiền mã hóa. Kể từ đầu năm 2020 đến nay, Swipe đã có mức tăng trưởng vượt bậc, mức tăng trưởng cao nhất lên đến gần 800%. Vậy Swipe (SXP) có gì đặc biệt? Dữ liệu On-chain của Swipe (SXP) tiết lộ gì về dự án?

  Tổng quan về Swipe (SXP)

  Swipe (SXP) là gì?

  Swipe (SXP) là một nền tảng hoạt động trong lĩnh vực thanh toán (Payments), cung cấp cầu nối giữa tiền pháp định và tiền mã hóa được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Dự án tạo ra một cổng giao dịch điện tử (Crypto-fiat gateway), cho phép tiền mã hóa được sử dụng như là loại tiền pháp định (Fiat) trong cuộc sống đời thực. Hiểu một các đơn giản là người dùng có thể thanh toán các dịch vụ bằng thẻ ghi nợ Swipe Visa tại bất kỳ nơi nào hỗ trợ thanh toán bằng visa.

  Đặc điểm nổi bật của Swipe (SXP)

  Swipe cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát cả tiền mã hóa và tiền pháp định thông qua ứng dụng di động dễ sử dụng. Ngoài ra, Swipe còn hỗ trợ đa dạng nhiều loại thẻ ghi nợ tiền mã hóa.

  Đơn giản hóa thao tác sử dụng: Swipe Network hỗ trợ chuyển đổi tiền mã hóa sang Fiat một cách tự động, người dùng không cần phải thực hiện các thao tác thủ công.

  Bảo mật an toàn: Tài sản của người dùng đều có bảo hiểm lưu ký (Custodial insurance), đồng thời Swipe đã đạt tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán (PCI/DSS – Payment Card Industry Data Security Standard là tiêu chuẩn bảo mật thông tin dành cho các tổ chức xử lý thẻ tín dụng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật xác lập nên).

  Sự hỗ trợ từ 2 sàn giao dịch nổi bật nhất hiện nay là Binance và FTX cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của Swipe.

  Các sản phẩm của Swipe (SXP)

  Swipe Wallet: một ví điện tử cho phép người dùng lưu trữ, mua bán và giao dịch ngay trên app của Swipe. Bên cạnh đó Swipe Wallet đang thử nghiệm sản phẩm Swipe IWO (Initial Wallet Offerings), cho phép các nhà phát triển ra mắt các dự án ngay trên ví dựa vào số lượng SXP-ETH LP token mà họ nắm giữ.

  Swipe Card: sản phẩm thẻ dùng để thanh toán được kết nối với thẻ Visa, hiện tại sản phẩm đã kết hợp với các ông lớn như: Google, Apple, Samsung Pay. Đặc biệt là đã phát hành thẻ thanh toán cho Binance và FTX.

  Swipe Network: cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch (Exchange/Swap), Stake và cung cấp thanh khoản trên nền tảng của mình.

  Phân tích dữ liệu on-chain của Swipe (SXP)

  Dữ liệu on-chain của Swipe Wallet & Swipe Card

  Theo dữ liệu ghi nhận từ Swipe.io thì hiện tại dự án đã hỗ trợ hơn 135 loại tiền pháp đinh và mở rộng phạm vi phục vụ sang 30 nước trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, API hoạt động ổn định 99%, giúp việc giao dịch dễ ra nhanh chóng và không bị tắc nghẽn.

  Phan tich du lieu on-chain cua Swipe (SXP)? Du lieu tiet lo gi? - anh 2
  Dữ liệu on-chain của Swipe Wallet & Swipe Card

  Dữ liệu on-chain của Swipe Network

  Swipe Network tương tự như các AMM trong thị trường DeFi, đây là dự án đánh dấu bước đi mới của Swipe tấn công vào thị trường DeFi. Đặc điểm nổi bật của Swipe Network là triển khai trên cả Ethereum và Binance Smart Chain.

  TVL hiện tại của Swipe Network chỉ đạt 4.73 triệu USD, đây là con số khá khiêm tốn đối với một AMM. Vì thế mình chưa thể đưa ra đánh giá sản phẩm này của Swipe và cần theo dõi một thời gian nữa để đưa ra nhận định.

  Phan tich du lieu on-chain cua Swipe (SXP)? Du lieu tiet lo gi? - anh 3
  Dữ liệu on-chain của Swipe Network

  Dữ liệu on-chain của SXP token

  Tổng quan biến động giá trên thị trường của Swipe (SXP)

  Swipe là một những dự án đầu tiên xây dựng chiếc cầu nối giữa tiền pháp định và tiền mã hóa trong thị trường tiền kỹ thuật số lúc bấy giờ. Bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2019, được Binance mua vào tháng 7 năm 2020, đến thời điểm hiện tại vốn hóa của dự án vẫn ở mức thấp chỉ 190.8 triệu USD. Lượng cung lưu hành là 95.2 triệu token SXP và lượng cung tối đa là 239.6 triệu token SXP. Với những Altcoin có vốn thấp như SXP sẽ chịu ảnh hưởng lớn trong bối cảnh thị trường đang thoái lui, kể từ thời điểm đạt ATH (03/05/2021) giá của SXP đã giảm hơn 250% (từ $5.44 USD còn $1.98 USD).

  Phan tich du lieu on-chain cua Swipe (SXP)? Du lieu tiet lo gi? - anh 4
  Tổng quan biến động giá trên thị trường của Swipe (SXP).

  Phân bố SXP token trên các sàn giao dịch

  SXP hiện đang giao dịch với giá là $1.98 USD và phân bố ở trên các sàn giao dịch khoảng 51 triệu token SXP . Trong khi, tổng cung lưu thông của SXP hiện là 95.181 triệu token SXP. Có thể tính được hiện nay lượng SXP trên sàn chiếm hơn 53.6% và có dấu hiệu tăng thêm. Theo dữ liệu ghi nhận trước đó, SXP cũng đã chịu áp lực chốt lời khi giá của SXP đạt ATH. Tuy nhiên hiện nay áp lực bán trên các sàn giao dịch vẫn còn đang rất cao, một phần khẳng định được nhà đầu tư hiện tại đang chờ đợi sự phục hồi của thị trường, giá của SXP tăng trở lại và tiến hành bán SXP.

  Phan tich du lieu on-chain cua Swipe (SXP)? Du lieu tiet lo gi? - anh 5
  Phân bố SXP token trên các sàn giao dịch.

  Lượng token SXP phân bổ trên các sàn như: Binance, Bithumb, Gate.io,… và một số sàn khác.

  Phan tich du lieu on-chain cua Swipe (SXP)? Du lieu tiet lo gi? - anh 6
  Các sàn giao dịch SXP.

  Biến động số dư SXP Token trên các sàn

  Trong 30 ngày qua, lượng SXP chuyển lên các sàn giao dịch hơn 14 triệu SXP token. Động thái này cho thấy xu hướng các nhà đầu tư đang chờ vào sự phục hồi của thị trường, giá của SXP quay về đỉnh cũ và bắt đầu chốt lời.

  Phan tich du lieu on-chain cua Swipe (SXP)? Du lieu tiet lo gi? - anh 7
  Biến động số dư SXP Token trên các sàn.

  Khối lượng giao dịch SXP token

  Mặt khác, hiện tại khối lượng giao dịch SXP trong thời gian này không nhiều, bởi lẽ giá của SXP hiện tại tương đối xa đỉnh cũ, có thể các SXP token chỉ chuyển sẵn và giữ trong ví sàn của các nhà đầu tư, sẵn sàng chốt lời/lỗ bất cứ lúc nào khi có tín hiệu.

  Phan tich du lieu on-chain cua Swipe (SXP)? Du lieu tiet lo gi? - anh 8
  Khối lượng giao dịch SXP token.

  Biến động số dư ở TOP 10 SXP Holder trong 30 ngày qua

  Trong top 10 SXP holders chỉ có 1 người bán, 3 người mua và 6 người vẫn tiếp tục hold. Tổng số lượng SXP của 10 holders là hơn 145,4 triệu token và tổng số lượng SXP đã mua trong 30 ngày là hơn 3,9 triệu token. Dựa vào dữ liệu ghi lại lịch sử các giao dịch của top 10 holders trên Ethplorer.io cho thấy các nhà đầu tư đã mua token SXP trong đợt giá đang điều chỉnh. Nếu những nhà đầu tư mới đang muốn mua token SXP thì nên cân nhắc chỉ đầu tư ngắn hạn vì có thể các nhà đầu tư sẽ bán SXP khi giá tăng trưởng về đỉnh cũ, vì hiện có rất nhiều SXP đang ở trên các sàn giao dịch. Đây không phải lời khuyên đầu tư.

  Phan tich du lieu on-chain cua Swipe (SXP)? Du lieu tiet lo gi? - anh 9
  Biến động số dư top 10 SXP holders.

  Phiên bản thử nghiệm SwipeChain sắp được ra mắt vào tháng 7, chiến lược kích cầu của Swipe?

  SwipeChain là một công cụ tạo lập thị trường tự động (AMM) được xây dựng trên Layer 2, cho phép giao dịch và thanh toán tài sản tức thì giữa nhiều blockchain khác nhau (Cross-chain) bằng cách sử dụng tính năng hoán đổi tên là Swipe Swap.

  Theo thông tin chính thức từ Swipe, phiên bản thử nghiệm Swipechain sẽ được ra mắt vào ngày 06/07/2021. Kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, liệu rằng phiên bản thử nghiệm của Swipechain sẽ giúp Swipe thu hút nhiều người dùng hay không? Cùng đón chờ nhé!

  Phan tich du lieu on-chain cua Swipe (SXP)? Du lieu tiet lo gi? - anh 10
  Phiên bản thử nghiệm SwipeChain

  Tổng kết lại, sau khi phân tích dữ liệu On-chain của Swipe, SXP token và động thái tiếp theo của dự án, ta rút ra được 1 số ý chính sau:

  • Swipe (SXP) là một nền tảng hoạt động trong lĩnh vực Payments, cung cấp cầu nối giữa tiền pháp định và tiền mã hóa được xây dựng trên nền tảng Ethereum. 
  • Sản phẩm Swipe Wallet & Swipe Card của Swipe hoạt động rất tốt, không ngừng mở rộng quy mô sang các nước. Mặt khác, sản phẩm AMM của Swipe thật sự chưa có gì nổi bật.
  • Dữ liệu On-chain của SXP token cho thấy lực bán trên các sàn giao dịch rất lớn. Mặt khác, đã có dấu hiệu mua SXP từ top 10 holders khi giá SXP giảm, nhưng giá của SXP chưa có dấu hiệu tăng trở lại.
  • Phiên bản thử nghiệm SwipeChain – một AMM được xây dựng trên Layer 2 sắp được ra mắt vào tháng 7, liệu sẽ kích cầu cho dự án?

  Đọc thêm: Phân tích On-chain của Solana (SOL) hệ sinh thái phát triển ra sao?

  Lời kết

  Trên đây là những phân tích về dữ liệu On-chain của Swipe và SXP token mà Coinvn mang đến cho bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thay đổi dữ liệu của Swipe trong thời gian điều chỉnh của thị trường. 

  Liệu sản phẩm mới có giúp dự án thu hút được nhiều người dùng hay không? Cùng thảo luận với chúng tôi tại Telegram Group Coinvn. Và đừng quên ghé thăm website của Coinvn để cập nhật nhanh nhất những sự kiện sắp tới của dự án. Hẹn gặp lại bạn ở những số “Phân tích On-chain” lần sau của Coinvn.

  Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.